การไปโรงเรียนเป็นวันแรกของน้องๆ หนูๆ มันช่างเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นแบบสุดๆ อะไรที่อยู่รอบตัวดูจะเป็นโลกใบใหม่ไปซะหมด รวมถึงยังมีคุณครู เพื่อนๆ มากมายรอให้ไปทำความรู้จักอีก
แต่ว่าความตื่นเต้นของ ‘ครั้งแรก’ กับการไปสถานที่ใหม่ๆ บางทีก็เกิดขึ้นได้กับผู้ใหญ่เหมือนกัน อย่างเช่นคุณยายคนนี้ ที่แกบอกว่าตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้ย้ายไปอยู่ ณ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เลยขอถ่ายรูปน่ารักๆ เก็บไว้ซะหน่อย!!
ตื่นเต้นๆ จะได้ไปอยู่บ้านใหม่แล้ว
Antonia Villarreal คือคุณยายชาวเท็กซัสวัย 89 ปี เธอเป็นคนชราที่มีภาวะสมองเสื่อม แต่ตัวเธอก็บอกว่าพร้อมมากๆ กับการไปผจญภัยในโลกใบใหม่ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในย่าน Frisco ที่เธอกำลังจะย้ายเข้าไป
เธอเลือกชุดตัวเก่งที่คิดว่าสวยที่สุด พร้อมสำหรับการถ่ายรูปเสมือนกับการไปโรงเรียนของเด็กๆ เป็นวันแรก ซึ่งทาง Monique Flores หลานของคุณยายก็ให้เธอแบกเป้ ถือป้ายแบบน่ารักๆ เขียนบอกชื่อ อายุ และอาหารที่ชอบ
ยายชอบมิลค์เลคจ้า
คุณยาย Antonia จะมีอายุครบ 90 ปีในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ก็เพราะด้วยปัญหาทางด้านสุขภาพทำให้เธอไม่สามารถดูแลตัวเองได้เหมือนเดิม จึงต้องหาตัวช่วยซึ่งนั่นก็คือศูนย์ดูแลผู้สูงอายุหลังนี้
“แทนที่คุณยายจะรู้สึกเศร้ากับการขาดหายไปของอิสรภาพ แต่เธอกลับตื่นเต้นและกระตือรือร้นสุดๆ สำหรับการเริ่มต้นใหม่”
“เมื่อคืนนี้ยายเก็บเสื้อผ้าหมดเลย ตอนเช้าก็ตื่นเช้ากว่าปกติเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทาง เราเดินทางโดยแวะกินข้าวเที่ยงกัน 30 นาทีเท่านั้น” Monique ผู้เป็นหลานสาวกล่าว
โพสต์สุดคิ้วท์ของ Monique ได้รับการแชร์ออกไปอย่างมากมาย ซึ่งเธอก็มาอัปเดตให้ชาวเน็ตได้รู้ว่า คุณยายของเธอสบายดีแถมมีความสุขเอามากๆ กับการอยู่ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งนี้
ยิ้มแย้มเชียวนะคุณยาย ^^
เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น