CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ไล่ลูกชายเกย์ออกจากบ้าน คุณตาเลยเขียนจดหมายสุดทรงพลัง เพื่อให้แม่ตาสว่าง

จากอดีตจนถึงปัจจุบัน สังคมหลายๆ แห่งนั้นมีการเปิดรับและให้อิสระกับความแตกต่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชาติพันธุ์ เพศ อายุหรืออื่นๆ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนในสังคมจะเปิดยอมรับไปเสียหมด เพราะบางคนก็ยังไม่ค่อยเปิดรับในเรื่องนี้แบบนี้กันสักเท่าไหร่นัก เหมือนอย่างคุณแม่ของ Chad ที่ไม่อาจยอมรับว่าลูกของเธอนั้นไม่ใช่ผู้ชายในแบบที่เธออยากให้เป็น

 

 

ในเร็วๆ นี้ Chad ชายหนุ่มผู้ที่ปิดบังความจริงกับ Christine แม่ของเขามาโดยตลอด ตัดสินใจที่จะสารภาพความในใจและสิ่งที่เขาให้กับแม่ได้รู้ ว่าเขาเป็น “เกย์” ไม่ได้เป็นผู้ชายในแบบที่แม่ของเขาคาดหวัง

และเมื่อคุณแม่ของเขาได้ทราบความจริงดังกล่าว เธอกับเรียกเขาว่า “น่ารังเกียจ” และ “ผิดธรรมชาติ” และตัดสินใจที่จะตัดแม่ ตัดลูก พร้อมไล่เขาออกจากบ้านไป

 

ภาพประกอบบทความเพียงเท่านั้น

 

หากถูกพ่อแม่ปฏิเสธ มันคงเหมือนว่าโลกทั้งใบของคุณนั้นพังทลายเลยล่ะ อย่างไรก็ตาม Chad นั้นโชคดีที่มีคุณตาที่เข้าใจและยังสนับสนุนเขา

และคุณตาก็เลยตัดสินใจที่จะเขียนจดหมายไปเตือนลูกสาวของตัวเอง ให้รู้ตัวกับสิ่งที่เธอทำไปว่า “ถึง Christine พ่อผิดหวังในตัวเธอในฐานะลูกสาวมากๆ เธอพูดถูกที่เรามีเรื่องน่าอายอยู่ในครอบครัว แต่เข้าใจผิดว่ามันคืออะไร

การที่ไล่ Chad ออกจากบ้านง่ายๆ เพราะเขาบอกลูกว่าเขาเป็นเกย์ นั่นคือสิ่งที่น่ารังเกียจที่แท้จริง พ่อแม่ที่ปฏิเสธลูกต่างหากที่ ‘ผิดธรรมชาติ’

สิ่งเดียวที่ลูกพูดแล้วพ่อคิดว่าดูมีความคิดก็คือประโยคที่ลูกบอกว่า ‘ลูกไม่ได้เลี้ยงลูกชายของลูกให้เป็นเกย์’ แน่นอนว่าลูกไม่ได้ทำ เขาเกิดมาแบบนี้แล้วก็ไม่ได้เลือกมัน อย่างไรก็ตามลูกได้เลือกสิ่งที่ทำให้เจ็บปวด ใจแคบและล้าหลังด้วย

 

 

ดังนั้นขณะที่เรากำลังคุยกันเรื่องปฏิเสธลูกของตัวเอง พ่อคิดว่าพ่อจะใช้เวลานี้เพื่อบอกลาลูก ตอนนี้พ่อมีหลานที่น่าเหลือเชื่อ (และเป็นเกย์) ให้เลี้ยงดู และคงไม่มีเวลาให้กับลูกสาวที่ไร้หัวใจ

แต่ถ้าลูกหาหัวใจตัวเองเจอแล้วล่ะ ก็สามารถโทรมาบอกเราได้ จากพ่อ”

 

เมื่อภาพของจดหมายดังกล่าวถูกโพสต์ไปในโซเชียลมีเดีย ก็กลายเป็นกระแสไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

 

หลานสาวของผมมาบอกผมว่าเธอเป็น LGBT ผมก็ตอบกลับ “แล้วไง” เธอคิดจริงๆ เหรอว่านั่นมันจะทำให้ความรักของผมเปลี่ยนไปได้?

 

“หากลูกหาหัวใจของตัวเองเจอ ก็โทรมาบอกเราได้นะ”โหยยยย คุณตาโคตรเจ๋ง ทิ้งไมค์เลยค่ะจังหวะนี้! ฉันรักเขา!

 

ฉันรักคุณตาคนนี้มาก รักที่เขาเปิดช่องเล็กๆ ที่หน้าต่างให้ลูกสาว เผื่อในวันที่เธอพบว่าคำที่เธอพูดออกไปหมดแย่ขนาดไหน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Boredpanda

Comments

ใส่ความเห็น