CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวติดแหงกบนยอดน้ำตก รอดตายได้จากโน๊ตขอความช่วยเหลือ ส่งไปกับขวดน้ำ

ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆ เรื่อง จะมีฉากน่าหวาดเสียว ที่ตัวเองต้องติดแหงกอยู่บริเวณยอดน้ำตกสูง ถ้าหากพลัดร่วงลงไปคงไม่รอด (แต่ก็อย่างว่าในหนังมันก็รอดมาได้ทุกครั้ง)

ซึ่งฉากดังกล่าวกำลังเกิดขึ้นกับ Curtis Whitson พร้อมกับ Krystal Ramirez ภรรยาและ Hunter ลูกชายวัย 13 ขวบ

 

 

ย้อนกลับไปก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ Curtis ได้พาครอบครัวออกไปท่องเที่ยวและตั้งแคมป์เป็นเวลา 4 วัน ใกล้ๆ กับแม่น้ำ Arroyo Seco รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ซึ่งในวันสุดท้ายของทริป Curtis เพิ่งจะตระหนักได้ว่าเขาพาครอบครัวมาติดแหงกอยู่กลางโขดหินที่ยอดน้ำตกเสียแล้ว ซึ่งเมื่อตอนที่ Curits มาเที่ยวครั้งก่อน เขาจำได้ว่าที่ยอดน้ำตกนี้จะมีเชือกหนาให้จับและค่อยๆ โรยตัวลงไปได้

แต่ในตอนนี้มันไม่มีอีกต่อไป และเชือกที่เขาเตรียมเอามาก็บางเกินที่จะรับประกันความปลอดภัยได้ พวกเขาจึงต้องปรึกษากันเพื่อหาทางรอด

สภาพที่ติดอยู่ท่ามกลางน้ำตก

 

ก่อนหน้าที่จะมาเที่ยวครั้งนี้ คู่สามีภรรยาได้บอกให้เพื่อนได้รู้ว่าพวกตนไปที่ไหน ซึ่งพวกเขาก็หวังว่าหากไม่ได้กลับไปทันเวลา เพื่อนจะออกตามหาพวกเขา

แต่ก็ไม่รู้ว่ามันต้องใช้เวลานานแค่ไหน ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เสบียงมีจำกัด และไม่รู้อีกว่าน้ำจะสูงขึ้นมาท่วมโขดหินที่พวกเขาอยู่หรือไม่

 

ขวดน้ำช่วยชีวิต

 

Curtis จึงตัดสินใจที่จะเอามีดมาขูดแผ่นไม้ให้เป็นคำว่า “พวกเราต้องการความช่วยเหลือ” ก่อนโยนลงไปในน้ำตก แต่โชคร้ายแผ่นไม้ไม่สามารถผ่านช่องแคบไปได้ จึงต้องคิดไอเดียใหม่

ในคราวนี้เขาเลือกที่จะใช้เขียนข้อความว่า “เราติดอยู่บนยอดน้ำตก ได้โปรดช่วยเราด้วย” บรรจุใส่ขวดพลาสติกสีเขียวพร้อมสลักคำว่า “ช่วยด้วย” และโยนมันลงไปอีกรอ

โชคดีของพวกเขา ในครั้งนี้ขวดพลาสติกดังกล่าวสามารถลอดช่องแคบไปได้ แต่พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะมีใครมาพบกับขวดพลาสติกหรือไม่ ทั้งครอบครัวก็ได้แต่ภาวนาและรอคอย

 

 

เวลาผ่านไปถึงยามค่ำคืน ทั้งสามคนตัดสินใจที่จะนอนหลับในถุงนอนที่เตรียมมา แต่ขณะที่หลับอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงตะโกนของบุคคลปริศนาผ่านทางลำโพงกระจายเสียง

“นี่คือหน่วยค้นหาและช่วยเหลือ เราพบพวกคุณแล้ว! พวกคุณควรอยู่กับที่นิ่งๆ เราจะกลับมารับคุณพรุ่งนี้ตอนเช้า”

เมื่อได้ยินประโยคดังกล่าวทั้งครอบครัวก็ดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับเข้ามากอดกันกลม ต้องขอบคุณเจ้าขวดน้ำสีเขียวขวดนั้นเลยทีเดียว

 

ภาพแรกที่เจ้าหน้าที่เจอ

 

รุ่งเช้าถัดมา ทางหน่วยกู้ภัยก็มารับตัวของพวกเขาเหมือนที่ได้ลั่นวาจาเอาไว้ พวกเขาถูกช่วยเหลือและสามารถลงจากยอดน้ำตกมาได้โดยปลอดภัย

 

 

จากรายงาน Curtis ทราบภายหลังว่ามีคู่รักนักปีนเขาคู่หนึ่ง เป็นคนเจอขวดพลาสติกของที่ไหลมากับกระแสน้ำ เมื่อทั้งคู่เปิดดูและอ่านข้อความที่เขียนไว้ ก็รีบตรงดิ่งไปเล่าเรื่องราวให้เจ้าหน้าที่ประจำแคมป์ฟัง

ทางเจ้าหน้าที่จึงนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินทันที พร้อมกับใช้กล้องมองกลางคืน (Night Vision) เพื่อหาตัวของผู้ประสบภัย จนในที่สุดก็เจอและสามารถช่วยพวกเขาได้ เรื่องราวจึงจบลงอย่างแฮปปี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Washingtonpost, Odditycentral, People,


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น