CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานซูเปอร์มาร์เก็ตตะลึง แกะลังกล้วยเตรียมเติมของเข้าชั้น เจอโคเคนซุกเพียบ

หลายๆ คนเคยเจอเรื่องเซอร์ไพรส์ในที่ทำงานบ่อยๆ เช่น อยู่ดีๆ ก็โดนใช้งานก่อนเลิกงาน 15 นาที อยู่ดีๆ ก็มีงานด่วนตอนกำลังพับคอมพิวเตอร์ หรือจู่ๆ ก็มีซองผ้าป่ามาวางที่โต๊ะช่วงกลางเดือน

แต่เรื่องน่าตกใจนั้นมันก็เป็นสิ่งปกติที่ยังเกิดขึ้นได้ และทุกคนล้วนเคยพบเจอกันมาสักครั้งสองครั้งในชีวิตการทำงาน แต่คงไม่ใช่ทุกคนที่จะบังเอิญได้เป็นส่วนหนึ่งของคดียาเสพติด ที่มันดันซุกอยู่ในลังใส่กล้วย

 

 

ซูเปอร์มาร์เก็ต Safeway ในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ได้สั่งสินค้าต่างๆ มาเพิ่มเติมเพื่อวางขายในห้างร้าน 1 ในสินค้าจำนวนมากก็คือ “กล้วย” ซึ่งมันก็ไม่ได้มีอะไรแปลกจนกระทั่ง…

พนักงานคนหนึ่งของห้างได้เริ่มแกะลังสินค้าเพื่อเตรียมนำไปเติมในชั้นวางต่างๆ แต่พวกเขาก็ต้องช็อกเมื่อพบว่า ของที่อยู่ข้างในกล่อง ดันกลายเป็น “โคเคน” แทนที่จะเป็นกล้วย

 

 

ที่สำคัญคือมันไม่ได้มีแค่กล่องเดียว และไม่ใช่ Safeway แค่สาขาเดียวเท่านั้น แต่มีถึง 3 สาขาในรัฐวอชิงตันที่ได้รับกล่องบรรจุกล้วยซุกโคเคนที่ว่า

พนักงานของสาขาเมือง Woodinville เป็นผู้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนแรก โดยระบุว่าพวกเขาพบของน่าสงสัยเป็นห่อกระดาษสีน้ำตาล มีตัวหนังสือ CK ติดบนห่อ อัดแน่นอยู่ในลังที่ควรจะมีกล้วย

 

 

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบทันที จึงพบว่าทั้งหมดนั้นคือยาเสพติดประเภทโคเคนจำนวนมาก ก่อนที่พวกเขาจะได้รับแจ้งจากห้าง Safeway สาขา Bellingham และ สาขา Federal Way ตามลำดับ

รวมๆ แล้วมีโคเคนในลังกล้วยทั้งหมดราวๆ 56 กิโลกรัม รวมมูลค่าแล้วมากกว่า 1,250,000 ล้านเหรียญ (มากกว่า 38,400,000 บาท) เลยทีเดียว…

 

 

ลังสินค้าเหล่านี้ถูกส่งกระจายมาจากโกดังสินค้ากลางของซูเปอร์มาร์เก็ตตั้งอยู่ในเมือง Auburn รัฐวอชิงตัน ขณะที่เข้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ทาง Safeway ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องสืบสวนต่อไปว่าโคเคนเหล่านั้นเป็นของใคร และมาจากไหนกันแน่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Time


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น