CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

10 ภาพยนตร์ยอดฮิตในตำนานแห่งค่าย GTH กลับไปดูให้หายคิดถึงได้แล้วใน Netflix

ภาพยนตร์จากค่าย GTH คงจะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่สามารถสร้างความสุขให้กับใครหลายๆ คนมาแล้ว และอาจจะมีหลายเรื่องที่กลายเป็นภาพยนตร์โปรดในดวงใจของใครบางคน

ถึงแม้ว่าค่าย GTH จะปิดตัวลงไปแล้ว แต่ผลงานภาพยนตร์คุณภาพยังคงติดอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน แต่ก็ยังดีที่ทาง Netflix ได้นำภาพยนตร์ในตำนานเหล่านั้นกลับมาให้รับชมอีกครั้ง เกือบทุกเรื่องที่ทุกคนคิดถึง

เรามาย้อนดูกันก่อนว่า ภาพยนตร์ในตำนานของ GTH ที่หลายๆ คนชื่นชอบ จะมีเรื่องอะไรบ้าง

 

1. แฟนฉัน

เรื่องราวความรักในความทรงจำวัยเด็กของ เจี๊ยบกับน้อยหน่า ที่จะพาให้ทุกคนย้อนรำลึกถึง “รักครั้งแรก” ผลงานแจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายคนเช่น โฟกัส จีระกุล, แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ และ แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์

 

2. ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องแรกของ GTH ทำรายได้มากกว่า 107 ล้านบาท นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เป็นเรื่องราวดวงวิญญาณตามหลอนหนุ่มช่างภาพที่ทำเรื่องราวพลาดพลั้งในอดีต

 

3. มหา’ลัยเหมืองแร่

ภาพยนตร์คุณภาพ การันตีด้วยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ สร้างมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ ชายหนุ่มที่ลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อไปเรียนรู้ชีวิตจริงที่เหมืองแร่

 

4. เพื่อนสนิท

เรื่องของ ไข่ย้อย นักศึกษาหนุ่มที่ตกหลุมรัก ดากานดา เพื่อนสนิทของตัวเอง แต่พอบอกความรู้สึกตัวเองกลับกลายเป็นว่าสายเกินไป เลยต้องไปพักใจที่เกาะพงันจนได้มาพบกับ นุ้ย พยาบาลสาวที่คอยดูแลทั้งกายและใจของเขา

เรื่องนี้สามารถทำรายได้ไป 80 ล้านบาท และยังเป็นจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ อีกด้วย

 

5. Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ภาพยนตร์รัก เรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของป้อม-ดาว-อ้อม เด็กนักเรียน 3 คนแห่งวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ นำแสดงโดย บอล วิทวัส, ต่าย ชุติมา และนาถ ยุวนาถ

 

6. สายลับ จับบ้านเล็ก

อีกหนึ่งผลงานของซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เรื่องราวของ จ๊อก ช่างซ่อมของทั่วไปที่ผันตัวไปเป็นนักสืบตามจับเมียน้อย จนได้มาพบกับ น้ำปั่น (พีค ภัทรศยา) จนเกิดเป็นความรักที่ผิดกฎต้องห้าม 3 ข้อของนักสืบ

 

7. ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

เรื่องความรักหลายรูปแบบตั้งแต่วัยมัธยมและวัยมหาลัย นำแสดงโดย โฟกัส จีระกุล, แพทตี้ อังศุมาลิน, แน็ก ชาลี, ไมเคิล ศิรชัช,ว่าน รัชชุ และอีกมากมาย

 

8. รัก/สาม/เศร้า

เรื่องความรักสามเศร้าของเพื่อน น้ำ ฟ้า และพายุ นำแสดงโดย พีค ภัทรศยา, ก้อย รัชวิน และเป้ อารักษ์

 

9. กวน มึน โฮ

ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องเกี่ยวกับหญิงชายคู่หนึ่งที่บังเอิญได้มาเป็นเพื่อนเที่ยวเกาหลีใต้ด้วยกัน โดยที่ทั้งสองคนตกลงกันว่าจะไม่บอกชื่อของตัวเอง นำแสดงโดย หนูนา หนึ่งธิดาและเต๋อ ฉันทวิชญ์

 

10. รัก 7 ปี ดี 7 หน

ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ อีกหนึ่งเรื่อง แบ่งออกเป็น 3 ตอน เล่าเรื่องราวชีวิตของคนทั้ง 3 วัยคือ 14, 21/28 และ 42 นำแสดงโดย เก้า จิรายุ,ปันปัน สุทัตตา,ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, คริส หอวัง, สู่ขวัญ บูลกุล และ นิชคุณ หรเวชกุล

 

ภาพยนตร์ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น สามารถรับชมได้ในแอปพลิเคชั่น Netflix ได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป จะทยอยปล่อยออกฉายเป็น 3 ระยะ (ดูตารางได้จากโพสต์จากเพจ GDH ด้านล่าง) หากใครคิดถึงภาพยนตร์เหล่านี้ก็ตามไปดูกันได้เลย

 

 

เรียบเรียง #เหมียวบู้บี้


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น