CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มนึกสนุกเซ็น “แก๊งแมว” บนใบขับขี่ พอมาเซ็นเอกสารจริงๆ ถึงรู้ว่า “กรูไม่น่าเลย”

ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตนั้นของคนเรานั้นมันก็ต้องมีบ้างที่ชอบทำอะไรฮาๆ เกรียนๆ ทิ้งไว้โดยที่ตัวเราไม่ได้คิดอะไรมาก ซึ่งบางครั้งมันก็เป็นเรื่องเล็กๆ ที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แถมดูตลกดีด้วย

แต่ถ้าใครกำลังคิดเล่นสนุกกับเอกสารราชการล่ะก็ แม้มันจะไม่ได้ส่งผลเสียอะไร ณ ตอนนี้ ก็อยากจะให้คิดเผื่ออนาคตของตัวเองไว้สักเล็กน้อย…

 

 

Brad Johnsen สมาชิกเว็บไซต์ Reddit เป็นชาวรัฐวอชิงตัน ในสหรัฐอเมริกา เขาเล่าเรื่องราวผีบ้าผีบอของตัวเองในปี 2015 ที่เขาไปทำใบขับขี่ใบใหม่

ด้วยความนึกสนุก เขาคิดว่ามันคงจะฮาดีถ้าเขาเซ็นลายเซ็นบนบัตรเป็นหัวแมวเหมียวน่ารักๆ และไม่เพียงแค่คิด เขาลงมือทำจริงๆ ด้วย บนใบขับขี่ของ Brad จึงมีหัวแมว 3 ตัวเรียงกันใต้รูปติดบัตร

 

มะงุ้งมะงิ้งมาก

 

วันเวลาผ่านไปจนเจ้าตัวลืมไปแล้วว่าเคยทำอะไรเอาไว้ บางครั้งเวลาเขาเอาใบขับขี่แสดงตัวเวลาเข้าผับ คนตรวจบัตรก็มักจะชี้ชวนกันขำว่า “ไม่อยากเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ยอมให้คุณเซ็นลายเซ็นแบบนี้ด้วย”

และในการเซ็นลายเซ็นทั่วๆ ไป เขาก็จะเซ็นด้วย “ลายเซ็น” ปกติที่เขาใช้จริงในชีวิตประจำวัน และเขาก็ทำแบบนี้มาตลอดไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาอะไรจนกระทั่ง..

 

 

วันหนึ่งเขาต้องเซ็นเอกสารเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นใบขับขี่ของเขาแล้วก็ได้แต่ส่ายหัว…แถมไม่ฮากับหัวแมวบนบัตรด้วย

เขาพยายามอธิบายกับตัวแทนลงนามว่า นาย Brad เวอร์ชั่นปี 2015 ไม่ได้คิดว่าในอนาคตเขาจะซื้อบ้านนี่นา จนอีกฝ่ายต้องทำเรื่องติดต่อไปยังสำนักงานใหญ่ โดยมีตัวแทนอสังหาฯ ของเขานั่งขำกับลายเซ็นจนปวดท้อง

 

 

สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่าเขาต้องเซ็นลายเซ็นให้เหมือนกับในใบขับขี่ ซึ่งมันก็ดูเป็นเรื่องไม่ยาก เพียงแต่ว่าเอกสารที่เขาต้องเซ็นมีมากกว่า 30 หน้า เท่ากับว่าเขาต้องวาดหัวแมวเกือบ 100 หัวเลยทีเดียว

Brad เล่าว่า ตอนไปต่อใบขับขี่ครั้งนั้นเขาก็ถามเจ้าหน้าที่ว่า “เซ็นอะไรก็ได้เหรอฮะ แล้วถ้าผมวาดรูปไดโนเสาร์ลงไปล่ะ” โดยเธอตอบกลับมาว่า “นั่นมันก็เป็นเรื่องของคุณนะ รีบๆ เซ็นมาเถอะ”

 

 

ในที่สุดเขาตัดสินใจวาดหัวแมว 3 หัว เพราะตอนนั้นเขาเลี้ยงเจ้าเหมียวอยู่ 3 ตัว พอเจ้าหน้าที่ดูเธอก็ถามย้ำกับเขาว่า “แน่ใจแล้วใช่มั้ยที่จะให้มันเป็น “ลายเซ็นทางการ” ของคุณ”

Brad กล่าวว่า มาถึงตอนนี้เขาก็รู้สึกเสียใจอยู่นิดหน่อยที่เซ็นอะไรแบบนั้นลงไป เพราะไม่ได้คิดถึงอนาคตเท่าไหร่ และตอนนี้เขาต้องเซ็นหัวแมวบนเอกสารสำคัญและยื่นให้กับผู้คนใส่สูทสุดเนี้ยบดูน่าเชื่อถือ

แต่อย่างไรก็ตาม Brad บอกว่า ถ้าเราไม่คิดอะไรมากล่ะก็ อยากจะเซ็นอะไรที่ดูน่าสนุกก็ทำไปเถอะ เพราะจะอย่างไรสุดท้ายมันเป็นลายเซ็นของเราเองนี่แหละ แค่คิดเผื่อตอนใช้งานจริงด้วยก็พอ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น