CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เอ๊ะ? ก้อนดำขยุกขยุยยุ่บยั่บมุมห้อง หนุ่มคลายสงสัยใช้มือโกย ปรากฏว่าเป็นฝูงแมงโหย่ง!!

*บทความนี้มีภาพกระทบกระเทือนจิตใจคนกลัวแมงมุมและคนที่ไม่ชอบฝูงแมลง*

*โปรดใช้ความระมัดระวังในการรับชม*

 

พวกเราทุกคนล้วนมีความกลัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ สิ่งของ พืช รู ความลึก ความสูง สถานการณ์ต่างๆ ที่พบเจอได้ในชีวิต เช่นที่ที่มีคนเยอะๆ

และสิ่งที่คนทั่วๆ ไปมักรู้สึกกลัวกันก็คือ “สิ่งที่เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร” อารมณ์คนที่กลัวผีหรือเหตุการณ์ลึกลับที่หาสาเหตุไม่ได้ หรือแม้แต่อะไรบางอย่างที่เห็นแล้วคิดว่าไม่ควรเอามือเปล่าๆ ไปจับ

 

 

ถ้าเป็นเราเห็นอะไรแปลกๆ หน้าตาประหลาด เราก็คงจะไม่กล้าไปแตะต้อง ไม่ว่าจะกลัวว่ามันมีเชื้อโรคร้ายแรง มันจะทำอันตรายเรา หรือมีพิษที่ทำให้ถึงตาย…

แต่ชายคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ) คาดว่าอาศัยอยู่ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ผู้ได้เห็น “ก้อนขน” สีดำ ขยุกขยุยเกาะอยู่ตรงมุมหนึ่งของห้อง เลือกจะเอามือไปโกยสิ่งที่ว่า แถมยังใช้มือเปล่าๆ ด้วย

 

 

แต่ก็ไม่แน่ว่าตัวเขาอาจจะรู้อยู่แล้วว่ามันคืออะไรก็ได้…เพียงแต่ว่าภาพที่ออกมาทำเอาคนกลัวแมงมุมต้องขนหัวลุกไปตามๆ กัน เพราะก้อนดำๆ นั่นคือ “ฝูงแมงโหย่ง”

ทันทีที่เขาโกยก้อนขนนั้นมาไว้ในมือ กลุ่มแมงโหย่งตัวเล็กๆ หลายร้อยตัวก็แตกฮือวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง จนสุดท้ายเหลือเพียงไม่กี่ตัวเกาะอยู่บนมือของเขาเท่านั้น

 

https://www.youtube.com/watch?v=Eo-iOnmyw0s

 

เจ้าตัวที่เราเห็นในคลิปนี้คือ แมงโหย่ง แม้หน้าตาคล้ายๆ แมงมุม และมี 8 ขาเหมือนกัน แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่แมงมุมหรอก และมันเป็นญาติที่ใกล้ชิดกับแมงป่องมากกว่าแมงมุมซะอีก

ที่สำคัญคือแมงโหย่งมันกินทั้งพืชและซากสัตว์จึงไม่ใช้พิษในการล่าเหยื่อ ดังนั้นจึงถือว่าไม่ได้มีอันตรายใดๆ กับมนุษย์ นอกจากทำให้คนที่มีอาการกลัวแมงมุมรู้สึกสะพรึง…

 

 

และที่มันรบวมกลุ่มกันจนดูเป็นก้อนขยุยแบบนั้นคาดว่าน่าทำให้ตัวเองดูใหญ่ขึ้น เพื่อขับไล่นักล่าออกไป หรือไม่ก็เพื่อทำให้พวกมันอบอุ่นขึ้นในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ The AIO Entertainment


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น