CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘วาคีน ฟีนิกซ์’ ได้รับการยกย่อง ส่งท้ายการเปิดตัวรอบแรกด้วยเสียงปรบมือนาน 8 นาที

บุคคลที่ได้รับการพูดถึงในแวดวงภาพยนตร์มากที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นชื่อของ วาคีน ฟีนิกซ์ ผู้รับบทบาทโจ๊กเกอร์ ในภาพยนตร์ Joker

เพราะเพียงแค่ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ออกมา ทุกคนก็ต่างอึ้งและนับถือในการแสดงของเขาที่สามารถเข้าถึงบทบาทโจ๊กเกอร์ได้อย่างน่าขนลุก จนมีหลายคนกล่าวไว้ว่า “โจ๊กเกอร์คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของวาคีน” 

 

 

เมื่อคืนนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของภาพยนตร์ Joker ในงานเทศกาลหนังเวนิส ครั้งที่ 76 ซึ่งมีสื่อและสำนักรีวิวหลายเจ้าเข้าร่วมงานกันอย่างล้นหลาม

และทาง Warner Bros ได้พิสูจน์แล้วว่า สิ่งที่พวกเขาปล่อยออกมา ทั้งตัวอย่างและโปสเตอร์ไม่ได้หลอกเราเลย

เนื่องจากสำนักรีวิวหลายๆ เจ้า ต่างเทคะแนนให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าถ้ามี 100 คะแนน บางเจ้าอาจจะให้เกินไปถึง 120 เลยก็ว่าได้

 

 

เริ่มจากคะแนนในเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 86% จากทั้งหมด 29 คน มีคนชอบทั้งหมด 25 คนและไม่ชอบแค่เพียง 4 คนเท่านั้น

โดยในตอนนี้ คะแนนเฉลี่ยของ Joker อยู่ที่ 9.26/10

 

 

ในส่วนของสำนักรีวิวต่างๆ ส่วนมากพวกเขาจะเปย์คะแนนให้กับ Joker แบบหมดหน้าตัก มีทั้งให้คะแนนเต็มและเกือบเต็มกันแทบจะทุกสำนัก…

 

 

Joker คือแบบ…มันแบบว้าวมาก! รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมต้องเป็นของวาคีน ฟีนิกซ์แล้ว

 

ถ้าคุณลังเลว่าจะไปดู Joker ดีไหม คุณควรตัดความลังเลทิ้งไป ผมรอที่จะชมมันอีกรอบไม่ไหวแล้ว

 

การแสดงของ วาคีน ฟีนิกซ์ ใน Joker ไม่มีอะไรที่คู่ควรไปกว่ารางวัลออสการ์อีกแล้ว เขามุ่งมั่นในบทบาททั้งทางร่างกายและจิตใจ ฉันรอที่จะชมหนังเรื่องนี้อีกครั้งไม่ไหวแล้ว

https://twitter.com/DorianParksnRec/status/1167848313317552128

 

ผมดู Joker แล้วมันไม่เหมือนอะไรก็ตามที่เคยดูมา หนังมันทั้งดาร์ก ระทึกขวัญ จนน่าขนลุก มันทำให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดได้ และมันเป็นผลงานชิ้นโบแดงเลย 10/10

 

เสียงหัวเราะที่ใครต่างก็ยกย่อง

 

มันมีเรื่องราวทั้งก่อนจะเป็นโจ๊กเกอร์และหลังจากเป็นโจ๊กเกอร์แล้ว ผมไม่รู้ว่าโลกพร้อมสำหรับหนังเรื่องนี้หรือยัง หรืออาจจะพร้อมแล้วก็ได้

หนังดีมาก บ้าสุดๆ ว้าว ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามีหนังเรื่องนี้อยู่จริงๆ แต่มันมีแล้วและมันกำลังจะออกฉายด้วย

 

โจ๊กเกอร์ของ ฮีธ เลดเจอร์ คือการตีความคาแร็กเตอร์ใหม่ แต่ของฟีนิกซ์ทำให้มันออกมายิ่งใหญ่และดาร์กที่สุดในประวัติศาสตร์ตัวร้ายของหนัง วาคิน ฟีนิกซ์ จงเจริญ!

 

จากกระแสการตอบรับของผู้ชมและนักรีวิวทั้งหมด หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง วาคีนและทีมงานได้รับการลุกขึ้นยืน ปรบมือชื่นชมจากบรรดาผู้ชมในเทศกาลหนังเวนิส นานกว่า 8 นาที นับว่าเป็นก้าวแรกความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้…

 

 

ความสามารถและการสร้างสรรค์เรื่องราวของทั้งนักแสดงและผู้กำกับ ทำให้หายคนคาดว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังจะได้รับบัตรคิวเข้าชิงรางวัลออสการ์ในเร็วๆ นี้

ภาพยนตร์ Joker จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราวันที่ 3 ตุลาคม 2019 ทุกคนเตรียมกดจองตั๋วรอได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #joker , variety

Comments

ใส่ความเห็น