CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวญี่ปุ่นแห่แชร์ สูตรทำ “ผงแฮปปีเทิร์น” ผงอันตรายสีขาวๆ แต่ไม่ใช่ยาเสพติดนะ

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวขำๆ ชวนอมยิ้มของชาวเน็ตในประเทศญี่ปุ่นกันไปแล้ว

เมื่อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในประเทศได้มีกระแสไวรัลผู้คนได้บังเอิญไปพบสูตรทำ “ผงแฮปปีเทิร์น” (ハッピーターンの粉) บนอินเทอร์เน็ต ซึ่งมักจะมาพร้อมภาพผงสีขาวปริศนาอีกที

 

เดี๋ยวนี้มีสูตรอันตรายๆ แบบนี้บน Cookpad ด้วย!!

 

ภาพที่ออกมานั้นแน่นอนว่าเมื่อเห็นครั้งแรกก็คงทำให้หลายๆ คนไม่น้อยต้องรู้สึกแตกตื่นว่า เฮ้ย!! เดี๋ยวนี้เราหาสูตรยาเสพติดได้ในเว็บทำอาหารแล้วเหรอ?

อย่างไรก็ตามเมื่อลองตั้งสติอ่านสูตรผงที่พบให้ดีๆ เราก็จะเห็นได้ว่าผงประกอบด้วย

น้ำตาลทราย 50 กรัม ผงซุปใส 20 กรัม ผงครีมเทียม 19 กรัม เกลือ 2 กรัม และอายิโนะโมโตะ 7 กรัมเท่านั้น ซึ่งดูแล้วไม่ใช่ส่วนผสมที่จะเป็นสารทำยาเสพติดได้เลย

 

 

กลับกันนี่คือสูตรการทำผงที่เคลือบอยู่บนขนมข้าวอบกรอบ ยี่ห้อดังของญี่ปุ่นอย่าง “แฮปปีเทิร์น” (ハッピーターン) ต่างหาก

โดยไอ้เจ้าผงที่ว่านี้ในประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารสูตรลับ ที่หลายๆ คนพยายามตามหากันเลยก็ว่าได้

เพราะแม้จะมีคนติดใจเจ้าผงนี้กันมากๆ ถึงขนาดขอให้ทำแยกขาย แต่ทางบริษัทก็ไม่มีท่าทีจะยอมทำมันออกมาเสียที

 

 

ด้วยเหตุนี้เองชาวญี่ปุ่นหลายคนจึงพยายามทำผงเลียนแบบผงของบริษัทนี้กันมานาน และนำไปสู่สูตรผงปริศนาที่เราเห็นกันในโลกออนไลน์ไป

ดังนั้นมันจึงคงจะไม่ใช่เรื่องผิดเท่าไหร่ที่เราจะพูดกันเล่นๆ ว่าผงที่ถูกพบในครั้งนี้ สุดท้ายแล้วก็คงเรียกได้ว่าเป็นสูตรอาหารที่ “อันตราย” จริงๆ

เพราะเจ้าผงแฮปปีเทิร์นนั้น สำหรับหลายๆ คนแล้วเรียกได้ว่าเป็นของที่อร่อยจนหยุดไม่ได้เลยนั่นเอง

 

ถ้าถามว่าคนชอบเจ้าผงนี่กันขนาดไหน? ก็ถึงขั้นที่บริษัทออกสูตรเพิ่มผง 250% ออกมาเลย

 

เห็นว่าบางคนเอาผงนี้ไปคลุกข้าวกินเลยก็มี

 

ส่วนใครที่มีโอกาสเอาสูตรด้านบนนี้ไปลองทำดูจริงๆ

ได้ผลอย่างไรก็ลองเอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา cookpad, goo คุณ Eak SummerSnow และทวิตเตอร์ @Kagetora0610


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น