CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฮาร์เวสต์มูนในชีวิตจริง คุณแม่ไลฟ์สตรีมถ่ายทอดชีวิต ‘ทำฟาร์มของแท้’ ลง Twitch

สำหรับวงการเกมเมอร์ คงคุ้นเคยกับเว็บไซต์ Twitch กันอยู่แล้ว

 

แต่ใครที่ยังไม่รู้จักก็จะอธิบายให้เข้าใจแบบคร่าวๆ ก็แล้วกันครับ เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการถ่ายทอดสด แต่จับกลุ่มตลาดชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย กล่าวคือ เป็นเว็บที่เอาไว้ให้เหล่าสตรีมเมอร์มาเล่นเกมโชว์นั่นเอง

และไม่ได้มีแต่การเล่นเกมเท่านั้นนะ เพราะในวันนี้ #เหมียวหง่าว จะขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสตรีมเมอร์ท่านหนึ่ง ที่ทำคลิปสตรมมิ่งสุดเจ๋งลงเว็บไซต์ Twitch ในแบบที่ไม่เหมือนใคร!!

ขอแนะนำให้รู้จักกับช่อง The Goat Chick สตรีมเมอร์ ที่จะมาสตรีมโชว์ชีวิตการทำฟาร์มเกษตรกรรมในชีวิตจริง แบบเกม Harvest Moon ยังไงยังงั้น

 

 

เจ้าของช่องนี้ก็คือคุณ Erica Hopkins เจ้าของฟาร์มจากรัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในทุกๆ วันเธอจะตื่นมาและสตรีมโชว์การใช้ชีวิตแบบชาวสวนชาวไร่ ทั้งเลี้ยงแกะ เลี้ยงแมว ให้อาหารไก่ ปลูกผัก เก็บผัก และดูแลผึ้งในฟาร์มของเธอ

ในช่องนี้ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบฟาร์มชนบทสุดๆ การมีปฏิสัมพันธ์กับธรรมชาติ สัตว์ในฟาร์มหลากหลายชนิด แมวที่อยู่ในฟาร์มข้างๆ เพื่อนบ้านที่แสนโอบอ้อมอารี สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นจุดขายทั้งสิ้น

 

 

Erica เล่าว่า ปกติแล้วเธอจะสตรีมเรื่องราวชีวิตของตัวเองผ่านทางเว็บไซต์ของเธอ จนกระทั่งได้มารู้จักกับ Twitch

“ลูกชายวัย 16 ปีของฉัน ชอบการเล่นเกม Fortnite เอาซะมากๆ เลย เขามักจะพูดถึงสตรีมเมอร์คนนั้น คนนี้อยู่ตลอด ตอนแรกฉันก็ไม้รู้จักพวกเขา จนกระทั่งเข้าไปนั่งดูในเว็บไซต์”

“หลังจากนั้นก็คิดว่า ‘เออ มันน่าจะได้แฮะ’ เลยเปลี่ยนมาสตรีมผ่าน Twitch แทน”

 

 

และก็ปรากฎว่าได้รับผลตอบรับที่ดีสุดๆ หลายคนเข้ามาชมเพราะชื่นชอบในบรรยากาศที่เกิดขึ้น บางก็คนก็เข้ามาแชทพูดคุยกัน โดยมีบรรยากาศพื้นหลังเป็นแบบธรรมชาติ

หลายๆ ครั้งก็จะมีคลิปแยกที่คุณ Erica นำผลผลิตไม่ว่าจะเป็นนมแพะ ไข่ไก่ หรือน้ำผึ้ง มาทำเป็นอาหารโชว์ให้ผู้ติดตามได้รับชม

 

 

“มีครั้งหนึ่งที่คนดูเข้ามาพูดคุยกันเพื่อปรึกษาปัญหาอาการป่วยโรคซึมเศร้า และก็มีคนอื่นๆ เข้ามาให้คำแนะนำมากมาย”

“ฉันคิดว่าช่องของฉัน ก็เปรียบเสมือนกับสังคมอีกสังคมหนึ่ง ที่ผู้คนเข้ามาแลกเปลี่ยน พูดคุยกัน รู้จักกัน ปรึกษาปัญหา และให้คำแนะนำซึ่งกันและกัน มันกลายเป็นพื้นที่ที่ทำให้ผู้คนเข้ามาอยู่ร่วมกันและเกิดความสบายใจ”

 

 

นับเป็นช่อง Twitch ที่ควรค่าแก่การติดตามเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ ก็ลองเข้าไปกดติดตามที่ The Goat Chick ได้เลย!!

 

ที่มา : The Goat Chick, kotaku

Comments

ใส่ความเห็น