CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักถึงกับเหวอ หลังขับรถไปพักร้อน กลับถึงบ้านพบ ‘ชายปริศนา’ นอนอยู่ในกล่องสัมภาระ!?

การไปท่องเที่ยวสักที่ หลายๆ คนต่างก็อยากจะได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปที่บ้านด้วยใช่มั้ยล่ะ? แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อคุณได้รับของฝากมาโดยที่ไม่เต็มใจ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้!!

เรื่องมีอยู่ว่าคู่รักคู่หนึ่งไปออกทริปฝรั่งเศสมา แต่พอกลับมาถึงบ้าน ดันมีชายแปลกหน้า ‘แอบ’ อยู่บนช่องเก็บของบนหลังคารถซะงั้น!?

Simon Fenton และภรรยาของเขา Sally ทั้งสองคนอายุ 57 ปี พวกเขาไปพักร้อนกันในเขตดอร์ดอญ ซึ่งอยู่ในแถบชานเมือง เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

Simon Fenton

 

พวกเขาใช้เวลากับเจ้าหมา พาไปเดินเขา ปั่นจักรยาน ใช้ชีวิตในช่วงวันหยุดกันอย่างมีความสุข

ในวันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม Simon ได้จองโรงแรมไว้ที่เมือง Calais ที่อยู่ติดกับชายฝั่ง ซึ่งในวันต่อมาพวกเขาจะต้องนำรถขึ้นเรือข้ามกลับไปยังเกาะอังกฤษ และขับกลับบ้านที่อยู่ในเมืองนิวบิวรี่ เขตเบิร์กเชอร์

แต่ทว่าที่โรงแรมไม่มีที่จอดรถให้กับรถของพวกเขา เพราะด้านบนของหลังคารถของ Simon มีการติดตั้งกล่องใส่สัมภาระเอาไว้ด้านบน ก็เลยต้องเอาไปจอดที่ลานจอดรถด้านนอก

 

 

จากนั้นในวันต่อมา Simon ก็ทำตามแผนที่วางไว้ เขาขับรถกลับมาถึงที่บ้าน แต่แล้วจู่ๆ Sally ภรรยาของเขาก็ร้องกรี๊ดออกมาเสียงดัง

ก็เลยต้องรีบวิ่งออกมาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และสิ่งที่ Simon เห็นก็คือ มีพื้นรองเท้าโผล่ออกมาจากกล่องใส่สัมภาระที่อยู่ด้านบนรถ จึงต้องโทรแจ้งตำรวจอย่างเร็วไว

พอตำรวจมาถึงก็แงะกล่องออกมาพบว่ามีชายสูงประมาณ 156 เซนติเมตร นอนอยู่ข้างในนั้น!!

 

 

แต่ทว่าชายหนุ่มคนนั้นก็ยอมมอบตัวแต่โดยดี จากการตรวจสอบก็ทำให้ทราบว่า เขาอายุ 17 ปี เป็นชาวอียิปต์

ส่วนสาเหตุที่เข้ามาอยู่ในกล่องนั้นก็เป็นเพราะ เขาและเพื่อนๆ มาปล้นของที่อยู่ข้างในกล่องนี้ และก็ตัดสินใจที่จะลักลอบเข้ามาในประเทศอังกฤษ

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ตอนนี้ชายวัย 17 ปี ถูกจับกุมในข้อหา ‘ต้องสงสัยลักลอบเข้าเมืองโดยวิธีที่ผิดกฎหมาย และจะทำการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป

 

ที่มา : bbc, lad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น