CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามีเหยื่อกราดยิงประทับใจ “กลุ่มคนแปลกหน้า” นับร้อยมาร่วมงานศพภรรยาของเขา

เมื่อต้นเดือนที่สหรัฐอเมริกาเกิดเหตุกราดยิงคนขึ้นถึง 2 ครั้งในวันเดียว สร้างความสูญเสียและความเศร้าสะเทือนในไปอย่างมาก

นอกจากเหล่าคนดังที่ร่วมแสดงความเสียใจและหาทางระดมทุนช่วยเหลือเหยื่อจากเหตุรุนแรงแล้ว ประชาชนคนทั่วไปเองก็พยายามช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบเท่าที่ตนจะทำได้

 

 

ที่เราได้เห็นกันมาก่อนหน้านี้ก็มีทั้งคนที่เลือกจะบริจาคเงินช่วย ไปบริจาคเลือด หรือนำอาหารและน้ำไปแจกคนที่เข้าคิวบริจาคเลือดอีกที ซึ่งถือเป็นภาพความสวยงามของน้ำจิตน้ำใจที่มนุษย์มีให้กันในยามลำบาก

ชายคนหนึ่งชื่อว่า Antonio Basco เป็นสามีของหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ห้างวอลมาร์ท เมืองเอลปาโซ Margie Reckard วัย 63 ปี

 

 

เขาโศกเศร้าต่อการจากไปของภรรยาเป็นอย่างมาก ตั้งแต่หลังเกิดเหตุเขานำดอกไม้สดไปวางไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตรวมทั้งภรรยาของตนเองที่เกิดเหตุทุกๆ วัน

ใครที่เคยสูญเสียคนที่รักหรือคนในครอบครัวที่อยู่ด้วยกันมานานคงพอนึกภาพออกว่า มันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดและทรมานขนาดไหน ที่ต้องจัดงานศพให้กับคนที่เรารักโดยที่ไม่ทันได้เตรียมใจ

 

 

คุณตาและครอบครัวจึงจะจัดงานศพและให้คนอื่นๆ เข้ามาร่วมงานด้วยได้ เพื่อเป็นการบอกลาคุณยาย Margie เพราะลูกๆ เองก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ที่ผ่านมาจึงมีแค่เขาอยู่กับภรรยา 2 คน

แต่แล้วในงานศพของ Margie เมื่อคุณตา Antonio มาถึงสถานที่จัดงานก็ต้องประหลาดใจ เมื่อเขาพบว่ามีผู้คนที่ล้วนเป็นคนแปลกหน้าเดินทางมาร่วมงานศพของเธอหลายร้อยคน มากเกินกว่าที่เขาคิดไว้มาก…

 

 

เขาได้รับการทักทาย โอบกอด ปลอบโยน และให้กำลังใจจากผู้คนที่เดินทางมาจากเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกา แถมข้างนอกโบสถ์ยังมีคนรอคิวเข้ามาเคารพศพอีกมากถึง 700 คน และมีคนส่งช่อดอกไม้มาอีกราว 900 ช่อ

หลายๆ คนเดินทางมาจากรัฐอื่น พวกเขายินดีซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อมาใช้เวลาอยู่เคียงข้างคุณตาในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

 

 

หญิงคนหนึ่งที่เดินทางมาจากนิวเจอร์ซีย์กล่าวว่า…

“ฉันไม่อยากให้เขาต้องทนทุกข์ทรมานและโศกเศร้าเพียงลำพังค่ะ และต้องขอบคุณคุณตาด้วยที่ไม่เพียงแต่นำพาให้ผู้คนในเอลปาโซรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่เป็นผู้คนทั่วสหรัฐอเมริกาเลย”

ทางหลานชายของ Margie ได้กล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในงานศพว่า “ผมได้พูดคุยกับผู้คนพบว่าพวกเขามาจากต่างความเชื่อ ต่างเมือง ความรักและการสนับสนุนที่พวกคุณทุกคนให้กับเรามันสุดยอดมากๆ ครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Standard.co.uk


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น