CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้ต้องหาไม่พอใจ ‘ภาพประกาศจับ’ ของตัวเอง เลยถ่ายเซลฟี่ให้ตำรวจ ‘ใช้ภาพนี้ดีกว่า’

เวลาถ่ายรูปเพื่อนำไปใช้ในเอกสารราชการ เราจะรู้กันดีว่าภาพที่ได้นั้น มันจะไม่ค่อยถูกใจซักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่แล้วมันจะออกมาดู ‘สมจริง’ เกินไป ไม่ผ่านแอปฯ แต่งรูปใดๆ เลยทั้งสิ้น

เช่นเดียวกันกับพ่อหนุ่มคนนี้ที่กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามล่าตัว เพราะทำเรื่องผิดกฎหมาย แต่ดูเหมือนว่าพี่แกจะไม่ค่อยชอบใจนัก เพราะภาพมักช็อต (ภาพถ่ายของผู้ต้องหา) ของเขามันดูเฉิ่มซะไม่มี!!

Stephen Murphy วัย 33 ปี ถูกจับดำเนินคดีในข้อหาก่อเหตุรุนแรง และเขามีกำหนดที่จะต้องขึ้นศาลเพื่อรับฟังคำตัดสินคดีในเดือนนี้ แต่ทว่าไม่ยอมมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยออกหมายจับพี่แก พร้อมกับเผยรูปภาพมักช็อตลงไปในโลกโซเชียล และทางโทรทัศน์ เพื่อติดตามตัวเขาโดยเร็วที่สุด!!

 

 

และที่พีคก็คือนาย Stephen ได้เข้าไปคอมเมนต์ที่โพสต์ของสถานีตำรวจ ที่เผยแพร่ภาพมักช็อตของเขา ด้วยข้อความว่า

 

 

“ถ้าคุณเขียนชื่อของผมถูก และ ไม่เอาภาพตอนผมดูแย่ๆ มาใช้ ตอนที่ผมอยู่ที่บอสตันเมื่อ 3 วันที่แล้ว คุณอาจจะหาผมเจอและจับผมได้ไปแล้ว เอาภาพนี้ไปโพสต์แทนซะ มันจะส่งผลดีกับคุณมากกว่านะ”

 

พร้อมกับแนบภาพเซลฟี่ของตัวเองไปให้ด้วย…

 

เท่านั้นยังไม่พอ ที่หน้าไทม์ไลน์เฟซบุ๊กของนาย Stephen ก็พบว่ามีการอัปโหลดคลิปวิดีโอทำท่าเหมือนต่อยอากาศ พร้อมกับแคปชันว่า “เหมือนว่าผมจะต้องรีบหน่อยแล้วล่ะ แล้วก็ต้องระวังด้วย เพราะกำลังกลายเป็นที่ต้องการของตำรวจ”

หลังจากนั้นก็มีการโพสต์ภาพข้อความที่คุยแชตกับนักข่าวท่านหนึ่ง ที่ทักมาถามว่า ‘ทำไมถึงไม่มอบตัว’ แต่เขาตอบกลับไปแบบกวนๆ ว่า ‘ก็เพราะว่าผมอยู่เหนือกฎหมายยังไงล่ะ?’

 

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งมือเพื่อจับนาย Stephen มาดำเนินคดี แน่นอนว่าต้องโดนเพิ่มข้อหาอย่างแน่นอน

 

ที่มา : ladbible, metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น