CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่สั่งเค้กวันเกิด “โมอาน่า” ให้ลูกสาว ได้เค้กรูป “มารีฮวนน่า” มาแทนซะงั้น

การสื่อสารเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ เพราะมันช่วยให้พวกเราเข้าใจกันได้มากยิ่งขึ้น และยิ่งเราสื่อสารกันด้วยเหตุและผล ก็จะช่วยให้มนุษย์สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างสงบสุข

นอกจากการสื่อสารกับคนใกล้ตัวเราอย่าง ครอบครัว คนรัก เพื่อน รวมทั้งเพื่อนร่วมงานจะสำคัญมากๆ แล้ว การสื่อสารกับร้านค้าหรือลูกค้าเองก็สำคัญมากๆ ไม่แพ้กัน

 

เรื่องราวสุดป่วงนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า Kensli Davis ผู้หลงรักตัวละครจากการ์ตูนดังของดิสนีย์อย่าง “โมอาน่า” สุดหัวใจ

และเนื่องจากว่าไม่นานมานี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 25 ปีของเธอ คุณแม่ผู้รักและรู้ใจลูกสาวจึงจัดแจงสั่งทำเค้กวันเกิดกับร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งเอาไว้

 

 

ตอนสั่งรูปแบบของเค้กคุณแม่ก็ไปเม้าท์มอยให้กับทางร้านฟังด้วยว่า Kensli นั้นรักโมอาน่ามากขนาดไหน และคุณแม่ก็อยากจะให้พวกเขาทำเค้กในธีมโมอาน่านี่แหละ ลูกสาวจะได้ถูกใจ

แต่พอคุณแม่ไปรับเค้กที่ทำเสร็จแล้วมันดันไม่มีความเป็นโมอาน่าเลยสักนิด แต่เค้กดันแต่งด้วยสีขาวและเขียว มีรูปตัวละครจากการ์ตูน My Little Pony ยืนดูดปุ๊น แถมมีรูปใบกัญชาอยู่ข้างๆ ไปอีก

 

 

Kensli เล่าในโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า “แม่ฉันโทรไปสั่งเค้กให้ฉัน ไปคุยให้ทางร้านฟังด้วยนะว่าฉันรักโมอาน่าม้ากมาก (เพราะฉันก็ชอบจริงๆ นั่นแหละ)

ก็นะ…ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพวกเขานึกว่าแม่ฉันพูดว่า “มารีฮวนนา” (กัญชา) ซะงั้น แต่ยังไงซะเค้กไอติมก้อนนี้ก็อร่อยอยู่ดี”

 

 

โชคยังดีที่เจ้าของเค้กวันเกิดไม่ใช่เด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่อาจจะโดนทำลายความฝันซะยับเยิน เหตุการณ์นี้จึงกลายเป็นเป็นเรื่องตลกประจำปีของครอบครัว Davis ไปเลย

แต่ความจริงแล้วทางร้านก็ทำออกมาสวยมากอยู่นะ ถ้าหากว่า Kensli ชื่นชอบกัญชาล่ะก็ นี่คงจะเป็นเค้กวันเกิดที่เจ๋งที่สุดในโลกไปแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ NYPost


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น