CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตนักโทษก่อเหตุซ้ำ ตั้งใจทิ้งร่องรอย เพราะอยากกลับเข้าไปดู “ช่องทีวีพรีเมียม” ฟรีในคุก?!

กลายเป็นคดีความสุดพิลึกพิลั่นที่เกิดขึ้นในเมืองตูลูซ ประเทศฝรั่งเศส สร้างความฉงนให้กับทุกคนเป็นอย่างมากว่า “อย่างนี้ก็มีด้วยเหรอ?!”

นี่เป็นเรื่องราวของอดีตนักโทษหนุ่มวัย 25 ปี (ไม่ระบุชื่อ) ผู้เคยต้องติดคุกด้วยคดีลักทรัพย์ ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวออกมาใช้ชีวิตตามปกติ

 

ภาพจาก Portal SERTV

 

แต่พอผ่านไปไม่นาน หัวขโมยหนุ่มก็ได้ก่อเหตุขึ้นอีกหลายต่อหลายครั้ง ทว่าสิ่งที่ต่างออกไปจากตอนก่อนที่จะถูกจับในครั้งแรกก็คือ หัวขโมยนั้นได้ทิ้งหลักฐานหรือชิ้นส่วน DNA ของตัวเองเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำลาย หรือแม้แต่เส้นผม หลักฐานทุกอย่างล้วนสามารถชี้ตัวไปที่เขาได้หมดเลย มันจึงไม่ใช่เรื่องยากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัวเขาได้อย่างง่ายดาย

เขาจำต้องขึ้นศาลเพื่อการพิจารณาคดี และเขาก็ได้พูดในสิ่งที่ทำเอาทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ทนายของเขาเองต้องรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อเขาบอกว่า…

“ผมทั้งเกาหัวและคายน้ำลาย ทิ้งหลักฐานเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุทุกแห่ง นั่นก็เพราะว่าผมต้องการจะกลับเข้าไปในคุก เพื่อที่จะได้ดูช่องทีวีของ Canal+”

 

 

Canal+ คือผู้ให้บริการช่องโทรทัศน์แบบพรีเมียม มีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ กีฬา หลากหลายสิ่งที่ผู้ชมต้องเสียค่าบริการเดือนละประมาณ 10 ยูโร (ราว 337 บาท) สำหรับการเข้าชม

และดูเหมือนว่าค่าบริการที่ว่านั้นมันคงแพงเกินไปสำหรับหัวขโมยหนุ่มคนนี้ หลังจากที่เขาออกจากคุกมาแล้ว เขาจึงอยากกลับเข้าไปใหม่อีกครั้งเพื่อดูช่องโทรทัศน์ช่องโปรดของตัวเอง

 

ภาพจาก Broadband TV News

 

ตอนนี้เพื่อนๆ บางคนอาจงงว่า “ในคุกมีทีวีแบบพรีเมียมให้ดูด้วยหรือ?” คำตอบก็คือใช่!!

โดยทาง Canal+ นั้นได้เปิดให้บริการภายในคุกสองแห่งที่ประเทศฝรั่งเศสมานานหลายปีแล้ว ได้แก่คุกที่เมือง Seysses และ Muret (ใกล้กับเมืองตูลูซ)

ราคาค่าบริการในนั้นจะถูกกว่าข้างนอกเล็กน้อย นักโทษสามารถเลือกได้ว่าจะเสียค่าบริการด้วยตัวเอง (โดยอาจให้ญาติเป็นคนจ่ายให้) หรือจะให้ผู้คุมเป็นคนออกค่าบริการให้ก็ได้

สำหรับที่ผู้คุมจะออกให้นั้น นักโทษก็ต้องแลกด้วยการช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น การทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง เป็นต้น

 

 

ที่สำคัญก็คือคุกทั้งสองแห่งที่ทาง Canal+ เปิดให้บริการนั้น ในหนึ่งห้องขังจะอยู่รวมกัน 2-3 คน นั่นหมายความว่าถ้ามีหนึ่งในนั้นจ่ายค่าบริการไปแล้ว เพื่อนร่วมห้องขังที่เหลือก็จะได้รับผลประโยชน์ในการดูทีวีแบบฟรีๆ ไปด้วยนั่นเอง

จากทั้งหมดนั้นแล้ว มันก็คงเป็นเหตุผลที่ทำให้หัวขโมยวัย 25 ปีคนนี้ต้องการจะกลับเข้าไปในคุกอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเขามีซีรีส์เรื่องโปรดที่ยังดูไม่จบอะไรทำนองนั้นหรือเปล่านะ

 

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน Delphine Reynaud-Aymard ทนายความของฝั่งหัวขโมยหนุ่ม เธอก็รู้สึกตกใจกับเหตุผลของลูกความตัวเองเป็นอย่างมาก และนั่นก็ไม่ได้ต่างอะไรกับทุกคนในศาลที่ได้ยินคำให้การดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม Delphine กล่าวว่าลูกความของเธอนั้นมีอาการป่วยทางจิตอยู่ จึงทำให้เขาก่อเหตุขึ้นมาอีกครั้งหลังจากออกคุกมาแล้ว

ทางศาลเองก็จะให้มีการประเมินอาการป่วยทางจิตในวันที่ 17 กันยายน 2019 นี้ ก่อนที่จะมีการพิจารณาและตัดสินโทษต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: actu Toulouse , Tele Satelite , Fdesouche , OddityCentral


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น