CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘ฉันจะเป็นเพื่อนของคุณ’ ลายเสื้อที่เด็กชายขอให้คุณแม่ทำให้ เพื่อใส่ไปรร. วันเปิดเทอม…

เมื่อถึงวันเปิดเทอมวันแรก เด็กๆ หลายคนอาจจะกลัวที่จะต้องพบปะกับเพื่อนใหม่จนทำให้ไม่อยากไปโรงเรียน แต่ไม่ใช่กับเด็กคนนี้แน่ๆ

เพราะว่าเขาอยากทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่เอามากๆ จนขอแม่ให้ทำเสื้อตัวหนึ่งให้ แล้วเสื้อตัวนี้มันก็กลายเป็นไวรัลอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

น้องหนู Blake Rajahn เรียนอยู่ชั้นป. 1 โรงเรียน North Fayette Elementary รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก

คุณแม่ของ Blake ชื่อว่า Nikki Rajahn เป็นเจ้าของธุรกิจรับทำเสื้อยืดลายต่างๆ เธอจึงบอกกับลูกชายว่าจะทำเสื้อลายอะไรก็ได้ให้หนึ่งตัว สำหรับใส่ไปวันเปิดเทอมวันแรก

แล้วเขาก็เลือกที่จะใช้คำว่า ‘ฉันจะเป็นเพื่อนของคุณ’ เป็นลายเสื้อ…

จากความคิดแบบเด็กๆ ของ Blake ทำให้คุณแม่ถึงกับอึ้ง เพราะเธอไม่คิดว่าลูกชายของเธอจะเลือกใช้คำพูดนี้เป็นลายเสื้อมาก่อนเลย…

 

“ขอคุยโม้เกี่ยวกับลูกชายฉันนิดนึงนะ ฉันบอกกับเขาว่าจะมอบของขวัญที่ได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้งให้ นั่นคือจะทำเสื้อลายใดๆ ก็ตามที่เขาชอบให้ ซึ่งก็อาจจะเป็นเสื้อธีมบาสเกตบอล ฟุตบอลหรืออื่นๆ เหมือนกับเด็กทั่วไป

“แต่เขาก็หยุดคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะพูดขึ้นมาว่า แม่ช่วยทำเสื้อ ‘ฉันจะเป็นเพื่อนของคุณ’ ให้หน่อยได้ไหม เพื่อที่ว่าเด็กๆ คนไหนที่อยากมีเพื่อน จะได้รู้ว่าเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนให้กับพวกเขาเหล่านั้นเสมอ” แคปชั่นของคุณแม่เขียนไว้

โพสต์ของคุณแม่กลายเป็นไวรัลที่มีการแชร์รวมถึงมีเสียงชื่นชมอย่างมากมาย ซึ่งบางความเห็นก็บอกว่าอยากได้เสื้ออย่างนี้บ้างจะได้เอาไปให้ลูกๆ หลานๆ ใส่

 

คุณแม่ก็เลยได้โอกาสเผยแพร่ Unfading Adornments ธุรกิจเสื้อของตัวเองซะเลย ทั้งนี้เสื้อลายเดียวกับ Blake ก็มีวางขายในเว็บไซต์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งคุณแม่บอกว่าจะนำไปมอบให้ศูนย์ช่วยเหลือในชุมชนด้วย

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊กของทางแบรนด์เสื้อ ยังเขียนไว้ด้วยว่าพร้อมที่จะเปิดรับการบริจาคเสื้อให้กับผู้ที่อยากจะมีเสื้อนี้ แต่ไม่มีเงินซื้อด้วย เพื่อถือว่าเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้แก่กันนั่นเอง

สำหรับ Blake ที่ได้รู้เรื่องนี้ก็บอกว่าดีใจมากๆ เลย

“เขาไม่รู้หรอกว่าทำไมทุกคนคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเขาคิดว่าทุกๆ คนก็อาจคิดเหมือนกับเขา Blake พูดออกมาเลยว่า ‘นี่มันเยี่ยมจริงๆ ที่ทุกคนจะมีเพื่อนมากยิ่งขึ้นไปอีก’!!” คุณแม่กล่าวทิ้งท้าย

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: simplemost


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น