CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘VSCO Girl’ คืออะไร? อัปเดตไลฟ์สไตล์วัยรุ่นล่าสุด ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ

สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า VSCO (วิสโก้) จากแอปพลิเคชันแต่งภาพยอดฮิต ที่สามารถปรับแต่งโทนสีได้หลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ว่าผู้ใช้จะชอบแบบไหน

แต่ล่าสุดก็มีเทรนด์ใหม่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลมีเดีย เป็นเทรนด์ที่เอาไว้เรียกในหมู่สาวๆ โดยเฉพาะ ซึ่งเทรนด์นั้นก็คือ ‘VSCO Girl’

 

ตัวอย่างสไตล์ VSCO Girl

https://www.instagram.com/p/Bz6WLyLBNA_/?utm_source=ig_embed

 

VSCO Girl เป็นคำที่ใช้อธิบายถึงสาวๆ วัยรุ่นที่แต่งตัว และแสดงลักษณะท่าทางได้โดดเด่น ทั้งในโลกออนไลน์ และในชีวิตจริง

มันเริ่มมาจากการที่พวกเธอปรับสีรูปภาพ และโพสต์ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นการแต่งตัวไปในทางแอปฯ VSCO แต่ในปัจจุบันกระแสก็ได้ฮิตจนมาถึงอินสตาแกรม จึงทำให้เกิดเป็นคำนิยาม VSCO girl ขึ้นมา

 

https://www.instagram.com/p/B0Lwp6PnkX8/

 

และหากสังเกตจากแฮชแท็ก #VSCOgirl ทางอินสตาแกรม จะพบว่ามีการโพสต์แชร์ไลฟ์สไตล์ของเหล่าสาวๆ มากกว่า 1 ล้านครั้งเลยล่ะ ส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงสีรูปภาพอันแสนสดใส สีละมุนๆ โทนซัมเมอร์

เป็นที่สังเกตได้ว่าผู้หญิงสไตล์ VSCO ส่วนใหญ่จะมีรูปร่างสูงโปร่ง เอวบางร่างน้อย กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่มีฐานะและมีเงินมากพอที่จะซื้อสินค้าราคาแพงๆ ได้

 

Emma  Chamberlain หนึ่งในสาว VSCO Girl ที่ได้รับความนิยม

https://www.instagram.com/p/BwxhDw9HNO1/?utm_source=ig_embed

 

ด้านแฟชั่นของสาว VSCO ก็ชอบใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับจากแบรนด์เดียวกัน ออกแนวไม่เยอะไม่น้อย สบายๆ แบรนด์ที่ได้รับความนิยมได้แก่ Brandy Melville หรือ Urban Outfitters เป็นต้น

พวกเธอจะไม่แต่งหน้าจัดเท่าไหร่นัก จะเน้นที่เครื่องประดับมากกว่า ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องประดับทำมือที่สวย และโดดเด่นมากกว่าเครื่องประดับแบบอื่น

 

ไอเทมที่สาว VSCO Girl ต้องมี

https://www.instagram.com/p/Byw6ILNHDNM/

 

รวมถึงเลือกสวมใส่รองเท้า Crocs, ผ้าใบ Vans สีขาว, หรือรองเท้าสานแบบ Birkenstock เลือกสะพายกระเป๋า Fjällräven ใช้แก้วน้ำจาก Hydro Flask และใช้หลอดที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้

เพราะการสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อมก็เป็นลักษณะที่เห็นได้ชัดจากเหล่าสาวๆ VSCO Girl เช่นเดียวกัน

 

https://www.instagram.com/p/B1CDl1vnWeE/

 

อย่างไรก็ตาม การเป็นสาว VSCO ก็ทำให้ถูกล้อเลียนได้ง่ายๆ ว่าสไตล์ของพวกเธอขาดความโดดเด่น แต่งตัวคล้ายกันไปหมด ไม่เป็นตัวของตัวเอง

ก็เอาเป็นว่าขึ้นอยู่ว่าแต่ละคนจะมีสไตล์ที่ชอบเป็นแบบไหนบ้างดีกว่าค่ะ แต่งสไตล์ไหนแล้วรู้สึกมีความสุขและเป็นตัวของตัวเอง ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีแล้วล่ะ 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: buzzfeednews, independent, nbcnews & hypebae

Comments

ใส่ความเห็น