CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จัก หนุ่มเสียงดี ‘MEYOU’ หรือ ‘มิว ชิษณุชา’ อายุน้อย ร้อยความน่ารักก

ในตอนนี้ วงการเพลงของไทยเรากำลังเป็นช่วงเวลาของศิลปินหน้าใหม่ ร่วมกันปล่อยผลงานเพลงหลากหลายแนวออกมาให้เราได้รับฟังกันอย่างต่อเนื่อง

 

 

เวลาที่ทุกคนเปิดฟังเพลงในยูทูป ก็คงจะมีโมเมนต์เพลย์ลิสต์รันเพลงไปอัตโนมัติ ทำให้เราได้ฟังเพลงใหม่ๆ จากศิลปินหน้าใหม่อยู่บ่อยๆ ใช่ไหมล่ะ

ซึ่งไม่กี่วันมานี้ ยูทูปได้รันเพลงเศร้ากินใจมาให้ #เหมียวนานะ ได้รับฟัง นั่นก็คือเพลง ‘ภาวนา’ ของศิลปินน้องใหม่ MEYOU

 

 

แค่ชื่อศิลปินก็น่าสนใจแล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยคือน้ำเสียงอันนุ่มละมุนของหนุ่มคนนี้ บวกกับหน้าตาตี๋ๆ ที่ดูคุ้นหูคุ้นตา ทำให้ #เหมียวนานะ อยากจะพาทุกคนมารู้จักกับศิลปินหนุ่ม MEYOU คนนี้กัน

 

 

ชื่อจริงๆ ของหนุ่มคนนี้คือ น้องมิว ชิษณุชา ตันติเมธ อายุ 19 ปี ที่มีความสามารถอันล้นเหลือ

ในปี 2016 สาวๆ หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยหน้าตาเขาคนนี้จากรายการเรียลลิตี้ MBO The Idol Game หน้าใหม่ พร้อมเกิด ซึ่งเขาสามารถคว้าแชมป์ของรายการนี้มาครองได้

ในปี 2017 ทางค่าย MBO ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกของน้องออกมา ชื่อว่า ‘ไม่คิดแค่เพื่อน’ และเพลงนี้มียอดเข้าชมสูงถึง 8.9 ล้านวิวเลยทีเดียว

 

 

นอกจากการร้องเพลงแล้ว มิวยังได้รับเลือกให้แสดงในซีรีส์มากมายอย่าง Love Rhythms ตอน อยากจะร้องดังดัง, เป็ด Idol และ รักชั้นนัย The Underwear

 

 

หลังจากนั้น เขาก็ได้ผันตัวมาเป็นนักร้องและนักแต่งเพลง เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า…

“ผมเคยอยู่ในจุดที่อยากให้คนเลิกมองว่าเป็นดาราวัยรุ่น ผมเคยไม่ชอบสายตาเหล่านั้น แต่ตอนนี้มันเลยจุดนั้นไปแล้ว เพราะผมเอ็นจอยกับสิ่งที่ผมทำ”

 

 

ในปี 2018 เขาเริ่มเป็นศิลปินอิสระและใช้นามว่า MEYOU น้องมิวเริ่มปล่อยซิงเกิลของตัวเองออกมาเรื่อยๆ อย่างเพลง อีกแล้ว, อาจจะ, ก่อนลา บอกได้เลยว่าบทเพลงเหล่านี้มียอดวิวมากกว่า 10 ล้านวิวเลยทีเดียว

การเป็นศิลปินอิสระแล้วประสบความสำเร็จในด้านการร้องเพลงขนาดนี้ ทำให้นักร้องหนุ่ม เจ้านาย จินเจษฎ์ วรรธนะสิน ลูกชายของศิลปินแนวหน้าอย่าง เจ เจตริน ทาบทามให้มิวมาเขียนเพลงใหม่ให้

บทเพลงนั้นก็คือเพลง ‘แอบบอกรัก’ บทเพลงสุดซึ้งที่สามารถติดชาร์จ Top 10 ของ JOOX นานหลายสัปดาห์

 

 

มิวยังคงเดินหน้าทำตามความฝันของตัวเองเรื่อยๆ เพลงที่โด่งดังมากที่สุดของเขาก็คือเพลง ‘พอจะรู้’ ซึ่งมียอดการเข้าชมมากถึง 19 ล้านวิว

ด้วยเหตุนี้ บ้านดังอย่างค่าย White Music ถึงกับมาคอมเมนต์ใต้คลิปและทาบทามให้เขามาเซ็นต์สัญญาหลังจากนั้น

 

 

แล้วเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ค่าย White Music ก็ได้ปล่อยเพลง ‘ภาวนา’ ของมิวออกมา อันเป็นซิงเกิ้ลแรกในค่ายนี้ และเพียงแค่อาทิตย์เดียว เพลงภาวนามียอดเข้าชมกว่า 4.9 ล้านวิวเลยทีเดียว

MEYOU หรือน้องมิว ได้กลายเป็นหนึ่งในศิลปินอายุน้อย ผู้เดินตามความฝันและประสบความสำเร็จ เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับเด็กอายุ 19 ปีคนนี้…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath 

Comments

ใส่ความเห็น