CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตัวอย่าง IT: Chapter Two เมื่อความหลอนยังตามวนเวียน ปีศาจตัวตลกผู้ไม่มีวันตาย

บางคนอาจไม่ค่อยชอบ ‘ตัวตลก’ สักเท่าไหร่ เพราะการแต่งเติมรอยยิ้มลงบนใบหน้าขาวโพลนนั้น อาจทำให้เรารู้สึกขนลุกได้ไม่น้อย หรือถ้าไม่เพราะเหตุผลนั้น ก็อาจเป็นเพราะเราเคยดูหนังเรื่อง IT มาก่อนก็เป็นได้…

 

Pennywise ตัวละครที่ทำให้หลายๆ คนต้องหวาดกลัวตัวตลก

 

IT คือหนึ่งในภาพยนตร์ชื่อดังที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Stephen King ซึ่งเคยตีพิมพ์เอาไว้ในปี 1986

และในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ปี 2017 เจ้าปีศาจตัวตลกนาม Pennywise ก็ได้ฝากความหลอนเอาไว้ให้กับทุกคน ทั้งฉากนองเลือด ลูกเล่นอันแสนแพรวพราวในการหลอกล่อเด็กๆ ให้ไปพบกับประสบการณ์อันแสนเลวร้าย

 

 

หากใครเคยดูก็คงจะรู้อยู่แล้วว่าเจ้าตัวตลกตัวนี้จะโผล่มาในเมือง Derry ทุกๆ 27 ปี ด้วยเหตุนั้นเองเจ้า Pennywise จึงกลับมาหลอกหลอน สร้างความสยดสยองให้กับทุกคนในเมืองอีกครั้ง

 

หนังภาค 2 กับความหลอนที่มากกว่าเดิม

 

ในปี 2019 นี้ เจ้าตัวตลก Pennywise ได้กลับมาอีกครั้งใน IT: Chapter Two ภาคต่อความสยดสยองที่ยังตามมาหลอกหลอนเด็กๆ ในเมือง Derry

โดยในเรื่องนั้นคือปี 2016 ซึ่งเท่ากับ 27 ปีต่อมาจากเหตุการณ์ในภาคแรก และตัวละครจากกลุ่ม Losers Club ก็โตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว

 

 

จากตัวอย่างหนัง Mike (รับบทโดย Isaiah Mustafa) คือคนเดียวที่ยังคงใช้ชีวิตอยู่ในเมืองดังกล่าว ในขณะที่เพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่มแยกย้ายกันออกไปหางานทำในที่ต่างๆ

แต่แล้วทุกคนก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากเกิดเหตุการณ์ประหลาดหลายๆ อย่างเมื่อพวกเขาเดินทางออกนอกเมืองไป ส่วน Mike ก็พูดกับทุกคนว่า “Pennywise ไม่เคยหยุดหลอกหลอนเรา”

 

 

ในตัวอย่างเผยให้เห็นหลายๆ ฉากที่ดูน่าตื่นเต้น สยดสยอง เลือดอาบ สารพัดความหลอนที่จะโผล่มาในหนัง ยกตัวอย่างเช่นฉากที่ Bill (รับบทโดย James McAvoy) พยายามช่วยเด็กคนหนึ่งในสวนสนุก

 

 

ทางด้านนักแสดงสาว Jessica Chastain ที่รับบทเป็น Beverly หญิงสาวในกลุ่ม Losers Club ก่อนหน้านี้เธอก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ The Tonight Show เอาไว้ด้วยว่า…

“ใน IT: Chapter Two นั้นจะมีฉากที่เรียกได้ว่ามีเลือดอยู่ในฉากมากที่สุดเท่าที่หนังสยองขวัญเคยมีมาเลย”

 

จะหลอนขนาดไหน ลองไปรับชมตัวอย่างล่าสุดของหนังเรื่องนี้กันดูเลย

 

รอชมความสยดสยองที่จะมาหลอกหลอนเพื่อนๆ ให้นอนฝันร้ายกันได้ ตามกำหนดเข้าฉาย 6 กันยายน 2019 นี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น