CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มในคลิป “ลากปลาฉลาม” ถูกจำคุก 10 วัน และต้องบำเพ็ญประโยชน์ในศูนย์พักพิงสัตว์

กลายเป็นกระแสที่ถูกโจมตีอย่างหนัก หลังจากที่คลิป คนลากฉลาม ได้กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง ซึ่งเป็นวิดีโอที่แสดงถึงความโหดร้ายของมนุษย์ กับการรังแกสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ

 

กลุ่มคนใช้เชือกมัดหางปลาฉลาม ลากไปกับเรือ ปลิดชีพมันไปในที่สุด

 

แม้คลิปดังกล่าวจะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 แล้วก็ตาม แต่มันก็ได้นำไปสู่การจับกุม 3 ผู้ต้องหาภายในคลิปที่เห็น และหนึ่งในนั้นก็เพิ่งถูกตัดสินโทษไปเมื่อเร็วๆ นี้นี่เอง

 

Robert Lee “Bo” Benac III คือผู้ต้องหาหนุ่มวัย 30 ปีคนดังกล่าว

 

จากการรายงานกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นใกล้ๆ กับเกาะ Egmont Key สหรัฐอเมริกา โดยนาย Robert นั้นถือว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดอย่างเห็นได้ชัด

โดยในคลิปนั้นยังแสดงให้เห็นอีกว่า Robert ได้ใช้ปืนยิงปลาฉลามในทะเลไปอีกหลายตัว แถมยังมีจังหวะที่เขาเทเหล้าเข้าปากปลาที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยท่าทางสนุกสนานอีกด้วย

 

 

การกระทำดังกล่าวของเขาถือว่าเป็นความผิดขั้นร้ายแรง ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ได้ยอมรับความผิดในทุกข้อกล่าวหา นั่นจึงทำให้เขาถูกตัดสินโทษตามกฎของคณะกรรมการอนุรักษ์ปลาและสัตว์ป่าแห่งฟลอริดา

จากการรายงานในวันที่ 15 กันยายน 2019 กล่าวว่า Robert ต้องโทษจำคุก 10 วัน ควบคุมประพฤติ 11 เดือน ต้องบำเพ็ญประโยชน์ 250 ชั่วโมง และต้องเสียค่าปรับอีก 2,500 ดอลลาร์ฯ (ราว 76,000 บาท)

ตลอด 250 ชั่วโมงของการบำเพ็ญประโยชน์นั้น Robert ก็จะต้องไปสำนึกผิดด้วยการช่วยทำงานต่างๆ ภายในศูนย์พักพิงสัตว์ที่ทางภาครัฐกำหนดเอาไว้

 

ภาพจาก The Walrus

 

ทางด้านผู้ก่อเหตุอีก 2 คนนั้นก็ได้ถูกจับกุมตัวและดำเนินคดีไปแล้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีก่อน คนหนึ่งต้องโทษจำคุก 10 วันและควบคุมความประพฤติ ส่วนอีกคนนั้นถูกยกเลิกข้อกล่าวหาไป

 

จากโทษที่ Robert ได้รับนั้น เพื่อนๆ คิดว่ามันเหมาะสมแล้วหรือไม่

กับความผิดที่เขาได้ทำลงไปก่อนหน้านี้ ลองคอมเมนต์มาพูดคุยกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NY Post , The Sun , Independent 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น