CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หัวอกแม่บ้านญี่ปุ่น เปิดอินสตาแกรมนินทาผัวจอมรุงรัง แถมภาพสวยละมุนแนวมูจิ

ใครที่อยู่กับแฟน หรือแต่งงานแล้วลาออกไปทำอาชีพแม่บ้านเต็มตัวก็คงรู้กันดีกว่างานบ้านและการเลี้ยงลูกนั้นมันไม่ใช่อะไรที่มันง่ายหรือสบายเลย

ยิ่งในประเทศญี่ปุ่นที่สังคมค่อนข้างคาดหวังว่าผู้หญิงแต่งงานแล้วต้องเป็นแม่บ้าน 100% นั้นถือว่าเหนื่อยมากๆ ยิ่งถ้าสามีเป็นคนรุงรัง ถอดเสื้อตรงไหนกองตรงนั้น กินอะไรแล้วก็ไม่ทิ้งถังขยะ ก็จะยิ่งเหนื่อยอีกหลายเท่า

 

 

ถึงผู้ชายหลายท่านจะคาดหวังให้ภรรยาทำไปโดยไม่บ่น แต่เรื่องง่ายๆ เด็กก็ทำได้อย่างการเอาผ้าใส่แล้วลงตะกร้าหรือทิ้งขยะให้ลงถัง ก็ช่วยๆ กันเถอะ แม้เธอจะไม่เหนื่อยน้อยลง แต่ก็เป็นการไม่เพิ่มภาระและความหงุดหงิดนะ

คุณแม่บ้านชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งประสบกับปัญหาสามีเป็นคนรุงรัง และมักจะทำบ้านรกอยู่เสมอ สุดท้ายแม้จะต้องทำตามหน้าที่แม่บ้านให้ดีที่สุด ก็ขอระบายความในใจให้ใครสักคนได้ฟังบ้างเถอะ

 

https://www.instagram.com/p/BkyfAv_l8bA/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แม่บ้านนิรนามคนนี้จึงเปิดบัญชีอินสตราแกรมขึ้นมาในชื่อว่า @gomi_sutero แปลตรงๆ ว่า “เอาขยะไปทิ้งด้วยเซ่” เมื่อปี 2018

แล้วเธอก็เริ่มถ่ายรูปผลงานน่าเอือมระอาของคุณสามีสุดที่รักมาลงในอินสตาแกรมนี้อยู่เรื่อยๆ ทุกคนก็จะได้เห็นความเหน็ดเหนื่อยที่เธอต้องพบเจออยู่ทุกวี่วัน

 

https://www.instagram.com/p/Bk3p9WnFGDd/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ไม่ว่าจะเป็นแกนทิชชู่ในห้องน้ำที่คุณสามีใช้กระดาษแผ่นสุดท้ายไปแล้ว แต่ก็เลือกจะทิ้งมันไว้แบบนั้นไม่ทิ้งถังขยะแล้วเอาห่อใหม่มาเปลี่ยน

ขวดสบู่ โชยุ หรืออะไรที่ใช้หมดแล้วก็ไม่ทิ้ง ต้องรอให้คุณเมียมาเก็บกวาด แถมยังมีขยะชิ้นเล็กๆ อย่างกระดาษทิชชู่ กล่องน้ำผลไม้ ที่โยนก็ไม่ลงถัง และเสื้อผ้า ถุงเท้าที่ถอดแล้วก็วางทิ้งไว้ที่พื้นหน้าเครื่องซักผ้า

 

https://www.instagram.com/p/Bk7iDtIlQXz/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ไม่รู้ทำไม แต่ #เหมียวม่วง สัมผัสได้ว่าฝ่ายภรรยาเองก็พยายามทำให้สิ่งต่างๆ กลายเป็นความเพลิดเพลิน ด้วยการหามุมถ่ายให้ออกมาสวยงามที่สุด

ไม่ว่าจะองค์ประกอบภาพ แสง มุม บวกกับสีของบ้านและเฟอร์นิเจอร์ ภาพเลยออกมาสวยละมุนละไมสไตล์มูจิแบบสุดๆ จนเราลืมไปเลยว่าที่คือภาพขยะและความไม่เรียบร้อย ไล่ดูเพลินไปอีก

 

https://www.instagram.com/p/Bl5SfHMFpDL/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ตอนนี้อินสตาแกรมของคุณภรรยามีผู้ติดตามมากถึง 200,000 คนเข้าไปแล้ว แถมยังออกข่าวออกสื่อต่างๆ มากมายอีกด้วย ไม่รู้ว่าป่านนี้คุณสามีจะรู้ตัวหรือยัง 55555555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ IG: gomi_sutero


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น