CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มญี่ปุ่นแกล้งคุณยาย พรางตัวบนเพดาน เพื่อรอดูว่าคุณยายจะสังเกตเห็นหรือไม่?

เหล่าคนที่ทำอาชีพเป็นคนดังบนโลกอินเทอร์เน็ตนั้น มักจะต้องคิดเนื้อหาที่แปลกใหม่ และมีความน่าสนใจมาให้ผู้คนได้ชม เพื่อให้มีคนมาติดตามเยอะๆ และยอดคนดูก็จะมีผลกับรายได้ที่จะเข้ามา

หลายๆ ครั้งเราจึงมักเห็นคนที่ทำอะไรแผลงๆ จนบางครั้งก็เกินเลยจนสร้างความเดือดร้อนให้ตนเองและผู้อื่นเพื่อหายอดเข้าชมให้ได้มากๆ

 

 

แต่ความจริงแล้ว ถ้าเรามีความคิดสร้างสรรค์แบบฉีกๆ ล่ะก็ ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำแต่คอนเทนต์ที่สร้างกระแสด้านลบเท่านั้นถึงจะกลายเป็นที่พูดถึง อย่างเช่นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นคนนี้

หนุ่มชาวญี่ปุ่นเจ้าของช่องยูทูบชื่อว่า Sushi Ramen Riku มีผู้ติดตามผลงานมากถึง 4,300,000 คน เขาเป็นที่รู้จักด้วยไอเดียทำคลิปสุดสร้างสรรค์ สร้างเสียงหัวเราะให้แฟนๆ มากมาย

 

 

ไม่นานมานี้พ่อหนุ่ม Riku คนนี้ก็ได้ทำคลิปวิดีโอออกมาให้แฟนๆ ขำกันอีกแล้ว เมื่อเขาเกิดสงสัยขึ้นมาว่า ถ้าตัวเขาขึ้นไปพรางตัวให้กลมกลืนกับเพดาน จะต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะมีคนสังเกตเห็น…

ว่าแล้วก็ต้องลงมือทดลอง และไม่ได้ทดลองกับใครที่ไหนไกล เขาทำมันในบ้านของตากับยายตัวเองนี่แหละ แต่รวมหัวกับคุณตาช่วยกันทำคลิปนี้ออกมา

 

 

เขาเริ่มแผนการด้วยการสวมใส่ชุดแนบเนื้อสีขาวแบบเดียวกับเพดานห้อง ทาหน้าสีขาว แล้วผูกตัวเองติดไว้บนมุมหนึ่งของเพดาน แล้วก็เหลือแค่รอให้คุณยายมาเห็น

ฝ่ายคุณตาผู้สมรู้ร่วมคิดก็วางแผนให้คุณยายเข้าไปในห้อง ด้วยการไหว้วานให้เอาโดรายากิเข้าไปวางบนโต๊ะ ซึ่งตัวคุณยายก็ไม่ได้เอะใจอะไรเลย เข้าไปวางจานโดรายากิแล้วนั่งรอที่โต๊ะเป้าหมาย

 

 

ซึ่งคุณยายก็ไม่ได้รู้ตัวเลยว่า หลานชายของเธอเฝ้ามองดูจากข้างบนหัวเธอพอดิบพอดี เขาพยายามกลั้นหัวเราะอย่างหนัก และปวดคออย่างมาก เวลาผ่านไปเรื่อยๆ คุณยายก็ยังไม่รู้เรื่องใดๆ

จนกระทั่งเธอตัดสินใจลุกจากโต๊ะเพื่อจะไปทำความสะอาดห้อง ตอนนั้นเองที่คุณยายมองขึ้นไปบนเพดานแล้วเจอหลานชาย (ที่ค้างอยู่ตรงนั้นนานนับชั่วโมงแล้ว) ส่งยิ้มให้จากข้างบน

 

ต๊ะเอ๋จ้ายายยยย

 

ปฏิกิริยาของคุณยายทำเอาชาวเน็ตถึงกับขำก๊าก เพราะนอกจากจะตกใจนึกว่าผีหลอกแล้ว พอหลานชายบอกว่า “นานมากเลยกว่ายายจะเห็นผมอะ ปล่อยให้ผมค้างอยู่ตรงนั้นตั้งนาน เกร็งคอจนถึงขีดจำกัดแล้วเนี่ย”

คุณยายที่เป็นฝ่ายโดนแกล้งก็บ้าจี้ขอโทษหลานตัวดีซะงั้น ชาวเน็ตก็พากันชื่นชมในความน่ารักของคุณยายกันใหญ่

“โคตรฮาเลยอะ ชอบทั้งคุณตาที่ยอมเล่นแผลงๆ ด้วย ทั้งคุณยายที่น่ารักสุดๆ”

 

อ๊าาาาาาาาาาา!!!

 

“ฉันชอบที่คุณตามักจะสมรู้ร่วมคิดวางแผนแกล้งเมียตัวเองเองนี่แหละ 555555555”

“หยุดหัวเราะไม่ได้แล้วอะ 55555555 ฉันชอบคุณยายของนายจัง”

 

คลิปเต็มจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ SUSHI RAMEN【Riku】


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น