CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดภาพนางแบบวัย 67 ปี JoAni Johnson ถ่ายแบบให้แบรนด์ Fenty ของแม่ Rihanna

ปัจจุบันการเป็นนางแบบ นายแบบนั้นเปิดกว้างได้หลากหลายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องสวย ต้องหุ่นดี ต้องอายุน้อยตามที่เคยถูกสังคมกำหนดไว้อีกต่อไป

นายแบบ นางแบบที่พบเห็นได้มากขึ้นในปัจจุบันนั้นมีทั้งหุ่นอวบ ตัวเล็ก อายุเยอะ เรียกได้ว่าเปิดกว้างให้คนทุกเพศ และทุกวัยจริงๆ

JoAni Johnson ในวัย 67 ปีก็เป็นนางแบบอีกคนหนึ่งที่มีความแตกต่างจากสิ่งที่ค่านิยมของสังคมกำหนด เธอเข้าสู่วงการนางแบบตอนอายุ 65 ปี

เธอมีผลงานมากมายในแวดวงแฟชั่น และผลงานล่าสุดที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือการเป็นหนึ่งในนางแบบของแบรนด์เสื้อผ้า FENTY ของนักร้องสาว Rihanna นั่นเอง

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: แบรนด์แฟชั่น Fenty โดย Rihanna เปิดตัว “คอลเลคชั่นแรก” ที่กรุงปารีส แสดงถึงสไตล์ของเธอ

 

https://www.instagram.com/p/ByCB8DTFcj2/

JoAni เกิดและโตที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เธอมีอาชีพหลักมากมายก่อนที่จะเข้าสู่วงการนางแบบเมื่ออายุ 65 ปี หรือเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วนั่นเอง

ต้องบอกก่อนว่า JoAni มีส่วนสูงแค่ 164 เซนติเมตร มีผมตรงยาวสีธรรมชาติ อีกทั้งยังอายุ 67 ปี เธอจึงไม่ใช่นางแบบที่มีมาตรฐานเหมือนที่สังคมกำหนดไว้

เมื่อรู้ข้อกำหนดของตัวเอง แฟชั่น และการเป็นนางแบบจึงไม่ใช่สิ่งที่เธอโฟกัส เธอให้ความสนใจที่ความท้าทายในอาชีพที่เธอพึ่งได้รับโอกาสมากกว่า

 

 

แต่จะกล่าวว่าเธอไม่ได้อยู่ในแวดวงแฟชั่นเลยซะทีเดียวก็ไม่ถูกนัก เพราะงานแรกที่เธอทำนั้นคือการทำงานในร้านขายกางเกงยีนส์ ทำให้เธอคุ้นชินกับเทรนด์ และกระแสต่างๆ รวมถึงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นกับสื่อต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เธอมองว่าการเป็นนางแบบนั้นเหมือนเป็นงานอดิเรก เธอมีอาชีพหลักมากมายที่เคยทำก่อนเข้าสู่วงการแฟชั่น ทั้งการเป็นพนักงานต้อนรับ นักชงชา และนักขาย เป็นต้น

เมื่อได้กลับเข้าสู่วงการแฟชั่นอีกครั้งในฐานะนางแบบ จึงทำให้เธอเห็นความแตกต่างมากขึ้นระหว่างแฟชั่นในยุคสมัยก่อน และสมัยใหม่ เธอยังกล่าวอีกว่าอินเทอร์เน็ตทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นจริงๆ

 

 

สไตล์การแต่งตัวส่วนตัวของเธอนั้นก็มีความหลากหลายมากๆ และหลายครั้งก็ถูกกำหนดตามอารมณ์ของเธอ เธอกล่าวว่าเธอรู้ดีว่าเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบันนั้นเป็นอย่างไร แต่เธอก็ชอบใส่ตามความสบายมากกว่าตามเทรนด์

ไปชมภาพลุคนางแบบของเธอในวัย 67 ปีได้เลย บอกได้เลยว่าอายุที่มากขึ้นไม่มีผลกับอาชีพนี้เลยจริงๆ

 

ลุคชิลๆ ในแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก

.

 

ยังเนียนกับนางแบบวัยรุ่นได้อย่างกลมกลืน

  .

 

เท่ๆ แมนๆ JoAni ก็เอาอยู่

.

 

หรือจะหวานๆ สไตล์ผู้หญิงก็ได้

.

 

ชีวิตคนเราอะไรก็เกิดขึ้นได้จริงๆ เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งยอมแพ้กับความฝัน

และโชคชะตาของตัวเองกันนะ! ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @joanijohnson6000, hypebae & papermag

Comments

ใส่ความเห็น