CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ผมพยายามต่อยตามันซ้ำๆ” คำพูดเด็ก 8 ขวบ ผู้รอดชีวิตจากสิงโตภูเขา ด้วยกิ่งไม้ & กำปั้น

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา เด็กชายวัย 8 ขวบที่ชื่อว่า Pike และ Gage พี่ชายของเขา กำลังวิ่งเล่นกันอยู่ตรงบริเวณสวนหลังบ้านอย่างสนุกสนาน

แต่แล้วจู่ๆ ก็มีแมวตัวใหญ่กระโจนเข้ามาใส่ Pike เข้าอย่างจัง และเมื่อทั้งสองคนมองดูดีๆ ถึงได้รู้ว่ามันไม่ใช่แมวยักษ์ธรรมดา แต่มันคือ ‘สิงโตภูเขา’

 

สิงโตภูเขา หรือที่บางคนรู้จักในชื่อ เสือพูม่า

 

สัตว์ป่าตัวนั้นได้คว้าหัวของ Pike และตรึงเขาไว้ที่บริเวณใต้ต้นไม้ ในขณะที่เด็กชายเองก็ไม่ยอมอ่อนข้อให้กับมัน พยายามต่อสู้ด้วยทุกอย่างที่มี ใช้มือคว้าหากิ่งไม้รอบๆ พยายามที่จะแทงเข้าไปในตาของมัน

แต่ทว่ากิ่งไม้อันเล็กๆ ก็ไม่สามารถทำอะไรเจ้าสิงโตภูเขาตัวนั้นได้ ทำให้เด็กชายตัดสินใจใช้อาวุธที่มีติดตัวเขามาตั้งแต่กำเนิด นั่นก็คือมือทั้งสองข้าง กำหมัดให้แน่นแล้วพยายามต่อยแรงๆ เข้าไปที่ดวงตาของมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

Pike เด็กชายที่ถูกสิงโตภูเขาโจมตี

 

ระหว่างนั้น เมื่อ Gage ผู้เป็นพี่ชายเห็นท่าไม่ค่อยดี เขาจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อตามคนมาช่วย และคนที่วิ่งออกมาในทันทีก็คือ Ron พ่อของทั้งสองคนนั่นเอง

Ron เล่าว่าสิ่งที่เขาหยิบติดมือออกมามีเพียงแค่มีดเล่มเดียว ณ ตอนนั้นเขาคิดแต่เพียงว่าเขาจะต้องช่วยลูกชายของตัวเองให้จงได้

 

 

ทว่าเมื่อเขาวิ่งออกมาถึงสนามหญ้าหลังบ้าน เจ้าสิงโตภูเขาที่น่าจะหนักราวๆ 30 กิโลกรัมตัวนั้นก็ได้วิ่งกลับเข้าป่าไปเสียแล้ว ทิ้งไว้แต่เพียง Pike ลูกชายวัย 8 ขวบที่นอนหมดแรงอยู่ตรงพื้น

ผู้เป็นพ่อรีบวิ่งเข้าไปดูอาการของลูกชายจนเห็นว่าสาหัสมากเพียงไหน ทั่วใบหน้าเต็มไปด้วยบาดแผลจำนวนมาก ตาข้างซ้ายของเด็กชายไม่สามารถลืมขึ้นมาได้อย่างเต็มที่

“นี่คงเป็นภาพที่พ่อแม่ทุกคนไม่อยากเห็นมากที่สุดแล้ว”

 

บาดแผลของ Pike ในตอนนั้น

 

เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาบาดแผล โดยเฉพาะบริเวณดวงตาข้างซ้าย

 

แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2019 แล้วก็ตาม แต่ล่าสุดหลังจากที่เด็กชายได้ออกจากโรงพยาบาล เขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวว่า เหตุการณ์นั้นยังคงฝังอยู่ในความทรงจำของเขา

“สิ่งที่ผมรู้จากประสบการณ์ครั้งนี้ก็คือ สัตว์มีจุดอ่อนของมัน นั่นก็คือดวงตาที่ผมพยายามต่อยซ้ำๆ เข้าไป”

 

ส่วนหนึ่งคงต้องขอบคุณความใจสู้ของตัวเด็กเองนี่แหละนะ

ที่ทำให้เขาสามารถรอดชีวิตมานั่งยิ้มได้แบบนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 9News , Metro , NYPost , Insider , FoxNews , LadBible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น