CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทาสตั้งใจพามิ้วน้อยออกมาเดินเล่น แต่เดินได้ไม่กี่ก้าว น้องแกล้งแบตหมดเฉย…

แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่คาดเดาได้ยาก วันไหนอยากเที่ยว ก็เที่ยวจนลืมกลับบ้าน วันไหนอยากนอน ก็นอนจนลืมตื่น และพวกมันไม่เคยเป็นอย่างที่คาดหวังไว้

เหมือนนุ้งแมวตัวนี้ ที่ทาสอุตส่าห์พาไปเดินเล่น แต่นอนดันแบตหมดซะอย่างนั้น

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์ในกลุ่มทาสแมว 4.0 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tawan Slowlife 

หญิงสาวโพสต์รูปลูกแมวตัวหนึ่งที่นอนอยู่บนพื้น ซึ่งแว๊บแรกหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าน้องตาย หรือไม่ก็ได้รับบาดเจ็บจนหมดสติ

 

 

แต่ความจริงคือ เจ้าของพาน้องออกมาเดินเล่น เดินได้ไม่ทันไร น้องก็ทิ้งตัวนอนลงบนพื้นเฉย เหมือนหุ่นยนต์ที่แบตหมดกลางอากาสอย่างยังไงอย่างนั้น

ตอนแรกหญิงสาวพยายามจะปลุกน้อง แต่ปลุกเท่าไหร่น้องก็ไม่ยอมตื่น เธอจึงล้มเลิกเรื่องการพามันเดินเล่น และตัดสินใจอุ้มน้องเข้าไปชาร์ตแบตในบ้าน

 

 

ทันทีที่เข้ามาในบ้าน มิ้วน้อยก็กลับมาคึกคักซะอย่างนั้น มันวิ่งเล่นไปทั่วบ้าน และซุกซนตามประสาเด็ก ทำเอาเจ้าของถึงงง … ‘เมื่อกี้หนูยังแบตหมดอยู่เลยลูก แล้วนี่เอาแรงมาจากไหน’

 

 

จริงๆ แล้วนี่อาจเป็นแผนของมิ้วน้อย ที่มันไม่อยากเดินเล่น และไม่อยากทำตามที่มนุษย์ เพราะเวลาอยู่ในบ้าน นางมีพลังงานเยอะมาก ขี้เล่นสุดๆ แถมเล่นไม่รู้จักเหนื่อย ราวกับว่าแบตของนางไม่มีวันหมดยังไงอย่างนั้น

 

 

ฉันไม่ยอมเป็นอย่างที่พวกมนุษย์คาดหวังหรอก

 

ที่มา facebook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น