CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจนิวยอร์กเป็นงง อยู่ๆ มีชายถือมีดเข้ามาในสถานี ร้องขอให้ช่วย “ยิงผมที”

โลกของเราในมุมมองของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไป สำหรับบางคนก็รู้สึกเฉยๆ ไปจนถึงมีความหวังว่าในภายภาคหน้ามันกำลังจะดีขึ้น แต่สำหรับบางคนแล้วมันช่างเป็นสถานที่ที่ไม่น่าอยู่

ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราอาศัยอยู่ในพื้นที่ใดของโลก มีสังคมแบบไหน ทัศนคติอย่างไร รวมไปถึงพื้นเพ ประสบการณ์ ครอบครัว และอื่นๆ

 

 

และด้วยความที่คนเราประสบพบเจอสิ่งต่างๆ มาไม่เหมือนกัน ขีดความอดทนและจิตใจก็เปราะบางไม่เท่ากัน หลายคนจึงเลือกจบชีวิตตนเองลง เมื่อพบว่าการมีชีวิตอยู่ไม่ใช่ความสุขอีกต่อไป

แต่บางทีสิ่งที่เราต้องการนั้นก็เป็นเรื่องน่ากลัวเกินกว่าจะลงมือทำเอง…เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งสถานีตำรวจนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้พบกับเหตุการณ์เหนือความคาดหมายแบบนี้…

 

 

วันที่ 29 กรกฎาคม ตอนเวลาประมาณ 8.30 น. ตามวันและเวลาท้องถิ่นของรัฐนิวยอร์ก ที่สถานีตำรวจนิวยอร์กเกิดความวุ่นวายขนาดย่อมๆ ขึ้นเมื่อมีชายคนหนึ่งถือมีดบุกเข้ามา

แต่เขาไม่ได้เข้ามาปล้นหรือข่มขู่อะไรเลย ชายไม่ทราบชื่อวัย 26 ปี คนดังกล่าวเดินเข้ามาพร้อมกับพูดกับเจ้าหน้าที่เป็นภาษาสเปนว่า “ยิงผมที”

 

 

จากในคลิปวิดีโอจะเห็นว่าคนที่อยู่ในบริเวณนั้นต่างพากันเดินหนีออกห่าง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาล้อมตัวชายคนนี้เอาไว้ โดยที่ตัวเขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะทำอันตรายใครแต่อย่างใด

แต่ด้วยความที่อีกฝ่ายถืออาวุธเอาไว้ เจ้าหน้าที่ก็ถือปืนและที่ช็อตไฟฟ้าเตรียมพร้อม เผื่อว่าเขานึกอยากใช้มีดเล่มนั้นทำร้ายคนอื่นหรือทำร้ายตัวเองขึ้นมา

 

 

ก่อนที่จะมีตำรวจนายหนึ่งอ้อมไปด้านหลังและยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่ชายคนดังกล่าวจนล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จึงวิ่งเข้าไปคุมตัวเอาไว้

จากรายงานของทางสถานีตำรวจ หลังจากถูกจับเอาไว้เขาก็พูดกับเจ้าหน้าที่ว่า “ทำไมไม่ยิงผมล่ะ ผมอยากตาย แต่กลัวเกินกว่าจะลงมือด้วยตัวเอง”

 

 

ภายหลังชายคนนี้ก็ถูกส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลใกล้เคียง พบว่าเขาป่วยเป็นโรคไบโพล่าร์ด้วย ส่วนทางตำรวจก็ไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ กับเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ NYPost


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น