CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สีสันแห่งเกียวโตและนารา ความงดงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพียงแค่วันเดียวก็เที่ยวได้

แถบเอเชียบ้านเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายหลายประเทศ แต่ละประเทศก็มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าพูดถึงความเป็นระเบียบ ผู้คนน่ารัก และธรรมชาติอันสวยงาม ประเทศญี่ปุ่นคงอยู่ในรายชื่อแน่ๆ

อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่น่าเที่ยวมากมายในหลายๆ เมือง นอกจากกรุงโตเกียว เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงแล้ว เมืองเกียวโต อดีตเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และเมืองนาราก็น่าเที่ยวเช่นกัน

 

 

หากพูดอย่างเดียวคงไม่เห็นภาพว่าทั้งสองเมืองนั้นน่าเที่ยวแค่ไหน คงต้องนำรูปภาพของช่างภาพชาวญี่ปุ่นอย่าง Naohiro Yako ที่ได้ไปเที่ยวเมืองเกียวโตและเมืองนาราภายในวันเดียวมาให้ได้รับชมแล้วล่ะ

ต้องเกริ่นก่อนว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นมีระบบรถไฟที่สะดวกสบาย เป็นโอกาสอันดีที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวภายในวันเดียว ไปเช้าเย็นกลับจากเมืองหลวงสู่หัวเมืองต่างๆ ได้

Naohiro จึงเลือกนั่งรถไฟจากบ้านเกิดในกรุงโตเกียวไปยังอดีตเมืองหลวงเกียวโต เดินทางโดยรถไฟชินคันเซ็นใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที และจากเมืองเกียวโตไปเมืองนาราราว 1 ชั่วโมง

 

 

เขามีเวลาเที่ยวทั้ง 2 เมืองภายในระยะเวลา 20 ชั่วโมงเท่านั้น แต่นั่นก็คุ้มค่ากับทั้งอดีตเมืองหลวง และเมืองแห่งมรดกโลก นอกจากนี้ ทั้งเมืองเกียวโต และเมืองนารายังมีชื่อเสียงเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีอันน่าทึ่งเช่นกัน

ว่าแล้วก็ไปดูรูปภาพจากทริปด่วนกันได้เลย รับประกันความสวยแน่นอนค่ะ

 

คุณ Naohiro ได้เริ่มต้นทริปที่สวนสาธารณะแห่งเมืองนารา ชมศาลาลอยน้ำ

ดูฝูงกวางท่ามกลางป่าอันเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลสีแดงเข้ม

.

 

ต่อมาก็ถึงคราวของเมืองเกียวโตกับวัดโทจิอันมีชื่อเสียง

โดดเด่นด้วยเจดีย์ห้าชั้น และสวนอันสง่างาม วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างสถานีรถไฟโทจิเดินเพียง 15 นาทีเท่านั้น

 

และสถานที่สุดท้ายคือวัดไดโกจิ วัดสำคัญของศาสนาพุทธนิกายชินงอน เป็นสถานที่แห่งการเคารพบูชามากว่าพันปี

 

จบไปแล้วสำหรับทริปหนึ่งวันของคุณ Naohiro ที่ถึงแม้จะมีเวลาที่จำกัด แต่เขาก็ยังถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม และน่าประทับใจสุดๆ ไปเลย

เห็นที #เหมียวเมษา คงต้องตีตั๋วตามรอยไปรับชมความงดงาม ทั้งด้านประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และธรรมชาติแห่งเมืองเกียวโต และเมืองนาราบ้างแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: @yako_flpr3, designyoutrust & soranews24

Comments

ใส่ความเห็น