CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กๆ ทีมเต้นดีใจได้เจอมหาเศรษฐี ‘เหลก๊าเส่ง’ เข้าไปถ่ายรูปด้วย แถมสปอนเซอร์ให้ทั้งทริป!!

หลายคนคงคุ้นชื่อกันดีกับชายนามว่า เหลก๊าเส่ง (Li Ka-Shing) เพราะเขาคือคนที่รวยที่สุดในเอเชียจากการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์ในปี 2558 และยังถือว่าเป็นคนที่รวยที่สุดในฮ่องกงด้วย

แต่นอกจากความรวยในทรัพย์สินแล้ว นายเหลยังเป็นคนที่รวยน้ำใจอีกด้วย เพราะนอกจากบทบาทในการเป็นนักธุรกิจแล้ว เขายังเป็นผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักการกุศลตัวยงอีกคนหนึ่ง

และเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีเรื่องราวน่ารักๆ เกิดขึ้นกับเขาและกลุ่มเด็กน้อยกลุ่มหนึ่ง ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรนั้นไปลองดูกันดีกว่า…

 

 

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา เด็กๆ กลุ่มทีมเต้น ‘พิราบน้อย’ จากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จำนวน 45 คน เดินทางไปที่สนามบินชิโตะเซะ จังหวัดฮอกไกโด เนื่องจากว่ากำลังเดินทางไปแข่งเต้นในประเทศญี่ปุ่น

ที่นั่นเองเหล่าเด็กๆ ก็ได้พบกับนายเหลก๊าเส่งโดยบังเอิญ เด็กๆ ตื่นเต้นกันมากต่างพากันกุลีกุจอเข้าไปขอถ่ายรูปกับนายเหล ซึ่งเขาก็ยินดีและตื่นเต้นไม่แพ้กับเด็กๆ เลยที่จะได้ถ่ายรูปร่วมกัน

“เด็กๆ กระโดดเข้าหาคุณลุงเหลเลยล่ะ เขาดูใจดีและเต็มใจมากๆ ที่จะถ่ายรูปร่วมกับเด็กๆ”

“เด็กๆ ถ่ายรูปกับเขาและอวยพรให้เขามีสุขภาพที่ดี” Zhang Zhou คุณแม่ของเด็กคนหนึ่งในทีมกล่าว

 

 

จากนั้นคุณแม่ก็กล่าวว่า ในเวลาต่อมาทีมเต้นของเด็กๆ ก็ได้รับโทรศัพท์จากมูลนิธิเหลก๊าเส่ง ได้ความว่าจะออกเงินเป็นสปอนเซอร์ให้เด็กๆ สำหรับทริปการไปญี่ปุ่นครั้งนี้ด้วย!!

เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนในทีมเอามากๆ ซึ่งคุณครูบอกว่าอาจเป็นเพราะความดีใจที่เขาได้เห็นเด็กๆ ที่สนามบิน จึงทำให้เกิดเรื่องดีๆ นี้ขึ้น

“เขาร่ำรวยและใจกว้างเอามากๆ เลยล่ะ” คุณครูกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยถึงเม็ดเงินที่เขามอบให้กับเด็กๆ แต่ก็คาดกันว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 120,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.7 ล้านบาท) เนื่องจากคุณครูคนหนึ่งเผยว่าจะมีค่าใช้จ่ายราวๆ 2,700 ดอลลาร์ (ประมาณ 83,000 บาท) ต่อเด็กหนึ่งคน

และนอกจากเงินที่ได้จากมหาเศรษฐีคนนี้แล้ว เด็กๆ ยังได้รับของขวัญอีกคนละหนึ่งชิ้น ซึ่งจะเป็นอะไรก็ได้ที่เด็กๆ ปรารถนา!!

โดยสำหรับลูกสาวของคุณแม่ Zhou ก็เลือกยางลบเป็นของขวัญจากนายเหล เพราะนี่คือของที่อยากได้มาตั้งแต่ก่อนบินมาญี่ปุ่นแล้ว

“มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าของขวัญมีราคาแพงเท่าไหร่ แต่มันเป็นความสุขต่างหากที่มีค่า พวกเราต้องขอบคุณเขาจริงๆ” คุณแม่ Zhou กล่าวทิ้งท้าย

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: nextshark, scmp

Comments

ใส่ความเห็น