CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่ม 18 ถูกตัดสิน “จำคุกตลอดชีวิต” พรากชีวิตพี่สาวตัวเอง เหตุทะเลาะเรื่องรหัส WiFi

เป็นอีกหนึ่งคดีความอันน่าสลดใจที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา และบทลงโทษ ‘ติดคุกตลอดชีวิต’ ที่ทางผู้พิพากษามอบให้กับเด็กหนุ่มวัย 18 ปี ชายผู้ก่อเหตุปลิดชีพพี่สาวของตนเอง…

เมื่อวานนี้ (4 สิงหาคม 2019) ได้มีการรายงานจากศาลเขต Bibb County เมืองแมคอน รัฐจอร์เจีย เกี่ยวกับการตัดสินโทษหนุ่มวัย 18 ปี Kevon Watkins

 

Kevon เด็กหนุ่มผู้ก่อเหตุ

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีก่อน

จากการรายงานกล่าวว่า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018 Kevon (ซึ่งในขณะนั้นอายุ 16 ปี) ได้มีปากเสียงกับแม่ของตัวเอง หลังจากที่เขาแอบ ‘เปลี่ยนรหัสไวไฟ’ เพื่อจะได้เล่นเกมอย่างไหลลื่น ไม่ยอมให้คนอื่นๆ ในบ้านได้ใช้กัน

ระหว่างที่ทะเลาะกับผู้เป็นแม่อยู่นั้น Alexus Breanna Watkins พี่สาววัย 20 ปีของเขาก็ได้เดินเข้ามาต่อว่าในสิ่งที่เขาทำด้วย และนั่นก็ทำให้เรื่องราวเริ่มบานปลาย พี่น้องทั้งสองคนเริ่มทะเลาะกันหนักขึ้นจนถึงขั้นเริ่มลงไม้ลงมือ

 

Alexus พี่สาวของ Kevon

 

เมื่อผู้เป็นแม่ไม่สามารถแยกทั้งสองคนออกจากกันตบตีกันได้ เธอจึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

และในระหว่างนั้นเอง Kevon ก็ได้ทำการ ‘บีบคอ’ พี่สาวของเขา ซึ่งจากพยานหลักฐานและคำให้การของเจ้าหน้าที่เขตกล่าวว่า ในตอนที่เจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านของพวกเขา เด็กหนุ่มก็บีบคอพี่สาวตนเองอยู่นานราวๆ 15 นาทีแล้ว

เจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิตวัยรุ่นสาวอย่างเต็มที่ แต่ว่ามันก็สายเกินไปเสียแล้ว

 

 

การต่อสู้คดีในชั้นศาล ด้วยคำว่า ‘ไม่ได้ตั้งใจ’

Kevon พยายามต่อสู้คดีในชั้นศาลมานานกว่า 1 ปี โดยที่เขาพยายามบอกกับผู้พิพากษาอยู่ตลอดว่า “ผมรู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่ทำลงไปมากจริงๆ เพราะผมไม่ได้ตั้งใจที่จะให้ผลมันออกมาเป็นอย่างนี้เลยแม้แต่น้อย”

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้เขาก็ได้กลายผู้กระทำผิดไปแล้ว ซึ่งแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจอย่างที่บอกก็จริง แต่นี่ก็ถือว่ามันเป็นการกระทำที่มีความผิดร้ายแรงตามกฎหมาย

 

 

ด้วยเหตุนั้นเอง ทางศาลเขต Bibb County จึงตัดสินให้เขาต้องโทษ ‘จำคุกตลอดชีวิต’ เพื่อเป็นการชดใช้ในสิ่งที่เขาได้ทำลงไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Fox 6 News , Daily Mail , The Telegraph , ABC 4 News , AJC


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น