CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มขอคุณพ่อคุณแม่ทุกคน “อย่าพาลูกๆ มาโรงหนัง” เพราะ “กลัวจะดู Lion King ไม่สนุก” !!

เพื่อนๆ หลายคนคงได้มีโอกาสไปรับชมภาพยนตร์เรื่อง Lion King ฉบับรีเมคปี 2019 กันมาแล้ว ไม่รู้ว่าจะสนุกเท่ากับเวอร์ชั่นการ์ตูนในตอนแรกมั้ยนะ เพราะ #เหมียวตะปู ยังไม่มีโอกาสได้ไปดูเลย…

 

 

แต่พอพูดถึงการเข้าไปรับชมหนังในโรงภาพยนตร์แล้ว หลายๆ คนก็อาจรู้สึกกังวลใจในหลายๆ เรื่อง กลัวว่าคนข้างๆ จะมีกลิ่นตัว กลัวว่าคนข้างหลังจะเอาเข่ามาชนเบาะเก้าอี้ หรืออาจกังวลว่าจะมี ‘เด็กร้องไห้โวยวายระหว่างรับชม’

 

ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ชายคนนี้กังวลเอามากๆ

 

ด้วยความกลัวว่าจะมีเด็กเข้ามาทำลายบรรยากาศในการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดของเรา มันจึงทำให้ชายที่ชื่อว่า Hikawera Ferris ถึงกับต้องโพสต์เฟซบุ๊ก ขอร้องพ่อแม่ทุกคนในเมืองว่า “อย่าพาลูกๆ มาโรงหนังเด็ดขาด!!”

 

คุณพ่อชาวนิวซีแลนด์ ผู้บอกว่า Lion King ฉบับเก่าคือหนังที่ดีที่สุดในชีวิตที่เขาเคยดูมา เขาเลยไม่อยากให้มีเด็กๆ มาทำลายอรรถรสระหว่างการรับชมหนังฉบับปี 2019 นี้

 

คุณพ่อชาวนิวซีแลนด์คนนี้ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กในวันที่ 16 กรกฎาคม 2019 (วันก่อน Lion King เข้าฉาย) กล่าวว่า…

“ถึงคุณพ่อคุณแม่ทุกคนในเมือง Porirua ได้โปรดอย่าพาลูกๆ ของคุณมารับชมภาพยนตร์เรื่อง Lion King ในวันพรุ่งนี้เด็ดขาด มันเป็นวันหยุด คุณก็พาพวกเขาไปเที่ยวเล่นแค่ตอนกลางวันเท่านั้นพอ”

“หลังจาก 5 โมงเย็นเป็นต้นไป นั่นคือเวลาของผู้ใหญ่อย่างเราแล้ว”

 

 

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะชายคนนี้ยังกล่าวอีกว่า “ผมไม่รู้สึกติดใจอะไรเลยถ้าจะต้องลุกไปบอกลูกๆ ของพวกคุณในโรงหนังว่า “ช่วยหุบปากที” ในตอนที่พวกเขาทำเสียงอะไรบางอย่างที่ไม่จำเป็นขึ้นมา”

“อย่ามาทำลายช่วงเวลาของผมกับ มุฟาซา และ ซิมบ้า (ฮา) ที่พูดนี่ก็เพราะรักหรอกนะ”

 

 

โพสต์ของเขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยปะปนกันไป

บางคอมเมนต์บอกว่า “จริงๆ แล้วมันควรที่จะมีโรงหนังสำหรับผู้ใหญ่อย่างเดียวไปเลย” หรือมีคนที่เข้ามาคอมเมนต์เล่าประสบการณ์ที่เคยต้องดูหนังร่วมกันกับเหล่าเด็กๆ ที่ทำเอาเขาถึงกับรู้สึกปวดหัวไปเลยก็มี

ขณะเดียวกันก็มีบางคอมเมนต์ที่เข้ามาบอกว่า “Lion King คือหนังครอบครัว นั่นหมายความว่ามันคือหนังที่ทำให้ “ทุกคนในครอบครัว” ได้มาใช้เวลาร่วมกัน คุณจะมาห้ามไม่ให้พวกเขาทำอย่างนั้นไม่ได้”

 

 

อย่างไรก็ตาม ข้อความที่นาย Hikawera ออกมาโพสต์บอกนั้นก็ดูเหมือนว่าจะได้ผลค่อนข้างดีเลยทีเดียว

นั่นก็เพราะในวันต่อมา หลังจากที่เขาได้ดูหนังเรื่อง Lion King เรียบร้อยแล้ว ชายคนนี้ก็ได้เขียนรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยที่ไม่มีการพูดถึงความรำคาญใจที่เกิดจากเด็กคนไหน ใดๆ เลยทั้งสิ้น

“สำหรับ Lion King ฉบับนี้ ผมให้คะแนนแค่ 6 เต็ม 10 เท่านั้น กราฟฟิก ฉากต่างๆ อะไรพวกนั้นมันก็พอได้แหละนะ แต่คือผมคาดหวังว่ามันจะทำออกมาให้มีความใกล้เคียงกับฉบับเก่า ซึ่งมันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย”

 

 

ถ้าใครยังไม่ได้ดู ก็รีบไปดูกันได้ในทุกโรงภาพยนตร์เลยนะ และหวังว่าจะไม่มีสิ่งใดมาทำลายอรรถรสในการรับชม โดยที่คงไม่ถึงขั้นต้องโพสต์เฟซบุ๊กเหมือนอย่างชายคนนี้หรอกเนาะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyMail , Stuff


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น