CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รถบรรทุกนมข้นพลิกคว่ำ ชาวบ้านเก็บเกลี้ยง เจ้าของวอนขอคืน-ไม่งั้นต้องจ่ายเงินแทน!!

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการเจ็บตัวแล้ว บางทีอาจจะต้องเสียเงินเสียทองชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ อีกด้วย แถมบางทียังต้องถูกเคราะห์ซ้ำกรรมซัดจาก ‘ผู้ช่วยเหลือ’ เหมือนกับในเรื่องนี้…

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 มีรถบรรทุกคันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำในเขต Bachok รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย คนขับได้รับอาการบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 

แต่สิ่งที่เสียหายหนักก็คือ ‘สินค้า’ นมข้นหวานที่รถบรรทุกคันนี้บรรทุกมา 1,500 ลัง ด้วยแรงของอุบัติเหตุทำให้กระป๋องนมมันกลิ้งขลุกๆ เกลื่อนกลาดเต็มทั่วท้องถนน

ชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นต่างก็ออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อเห็นอุบัติเหตุเช่นนี้พวกเขาก็ไม่ได้ช่วยเหลือคนขับแต่อย่างใด ทว่ากลับสนใจแต่การพากันเก็บกระป๋องนมอย่างจ้าละหวั่น ดั่งเช่นคลิปที่อยู่ในเฟซบุ๊กที่มีคนถ่ายมา!!

 

คลิปของชาวบ้านที่หอบกระป๋องนมกันเป็นแถว

 

แล้วก็เป็นไปอย่างที่หลายคนคิด พวกเขาไม่ได้ช่วยเก็บนมคืนให้กับคนขับรถบรรทุก ต่างคนต่างเก็บกระป๋องนมกลับบ้านกันเป็นแถว

ซึ่งรายงานต่างประเทศบอกว่าคนขับรถได้พยายามตะโกนขอร้องไม่ให้ชาวบ้านนำนมกลับบ้าน แต่ก็ไม่ได้ผล

 

 

พร้อมกันนี้ก็ยังมีพยานในเหตุการณ์เล่าว่า มีใครบางคน ณ ตรงนั้นแกล้งทำเป็นเจ้าของบริษัทนมเหล่านี้ แล้วบอกให้ทุกๆ คนเก็บนมกลับไปได้ด้วย

ในที่สุดแล้วจากนม 1,500 ลังที่รถบรรทุกขนมา คนขับรถสามารถเก็บคืนกลับมาได้เพียง 149 ลังกับอีก 11 กระป๋องเท่านั้น นอกเหนือจากนี้ชาวบ้านเอาไปเกลี้ยง!!

 

 

ต่อมาวันที่ 1 สิงหาคมนาย Azizan Zainudin วัย 57 ปีเจ้าของรถบรรทุก ซึ่งเป็นพ่อของคนขับที่เกิดอุบัติเหตุ ก็ได้ออกมาร้องขอให้ชาวบ้านที่เก็บไปนำกระป๋องนมข้นกลับมาคืน

เพราะถ้าหานมที่หายไปไม่เจอ เขาจะต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้กับบริษัท ซึ่งอาจเป็นเงินที่สูงถึง 120,000 ริงกิต (ประมาณ 890,000 บาท) เลย

 

 

“ถ้าคุณอายไม่กล้าพอที่จะเอามาคืนล่ะก็ แค่ส่งไปให้ผมที่บ้านหรือทิ้งไว้ที่ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุก็ได้ ตอนนี้มีชาวบ้านสองคนนำนมมาคืนผมแล้ว ผมหวังว่าคนอื่นๆ จะให้ความร่วมมือกับผมด้วยนะ” เจ้าของรถบรรทุกกล่าว

ถึงตอนนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้าของรถได้นมคืนไปมากน้อยเพียงใด แต่เรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่าการซ้ำเติมคนอื่น อาจทำให้เขาเดือดร้อนกว่าที่คาดคิดไว้ก็เป็นได้…

 

ที่มา: thereporter, worldofbuzz, hmetro

Comments

ใส่ความเห็น