CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภรรยาวัย 22 ปี และสามีวัย 52 ปี กับเรื่องราวความรัก ที่มักถูกคนมองว่าเหมือน “ตา-หลาน”

สิ่งที่เราเข้าใจมาตลอดก็คือ ‘คนที่เป็นแฟนกันมักจะมีอายุที่ต่างกันไม่มากนัก’ แต่ในปัจจุบัน มันอาจไม่ได้เป็นไปตามความคิดนั้นเสมอไป ดูตัวอย่างได้จากคู่รักคู่นี้ที่มีอายุต่างกันมากถึง 30 ปี

Chelsea Maynard หญิงสาววัย 22 ปีที่เติบโตและอาศัยอยู่ในรัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา และเธอก็ได้แต่งงานกับ Bruce หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี อดีตนายหน้าขายรถผู้เกษียณตัวเอง

 

Chelsea และ Bruce คู่สามีภรรยาที่มีอายุต่างกันมากถึง 30 ปี

 

การพบกันอันแสนเรียบง่าย

ย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ Chelsea ได้เข้าไปใช้บริการร้านกาแฟแห่งหนึ่งในปี 2017 และในระหว่างที่เธอกำลังสับสน ตัดสินใจไม่ถูกวาควรสั่งเมนูไหนดี ในตอนนั้นเองที่ Bruce ได้เดินเข้ามาหาเธอ

เขาแนะนำให้เธอสั่งกาแฟในแบบที่เขาคิดแล้วว่ามันน่าจะเข้ากับสไตล์เธอ ซึ่งการช่วยเหลือในครั้งนั้นก็สร้างความประทับใจให้กับหญิงสาวไม่ใช่น้อย ก่อนที่เธอจะไปนั่งร่วมโต๊ะ พูดคุยกับเขาหลังจากนั้น

“เราคุยกันถูกคอเอามากๆ ไม่ทันไรก็ผ่านไปกว่าชั่วโมงครึ่งแล้ว เราสนุกกันจนลืมเวลา ทว่าในตอนนั้นฉันถูกเรียกให้ไปเข้ากะทำงานเป็นแคชเชียร์ ซึ่งฉันไม่อยากไปเลย เพราะฉันไม่อยากลุกออกจากตรงนั้นไป” Chelsea กล่าว

 

 

หญิงสาวยังบอกอีกว่า “ฉันพบว่าผู้ชายในวัยฉันมักจะไม่มีความเป็นผู้ใหญ่เอาซะเลย ในขณะที่ Bruce นั้นเขากลับเป็นคนที่เข้าใจอะไรได้ง่าย เราเข้ากันได้เพราะเราต่างก็หลงใหลในยานยนต์ ชอบเดินทาง และรักสัตว์เหมือนๆ กัน”

ทางด้าน Bruce เองก็เล่าถึงความประทับใจในตอนนั้นว่า “ผมไม่เคยคิดเลยว่าหญิงสาวอายุราวๆ Chelsea จะสนใจในตัวผม ไม่คิดด้วยซ้ำว่าเธอจะเข้ามาพูดคุยกับผม”

“Chelsea ทำให้ผมรู้สึกทึ่งไปเลยจริงๆ เธอคงจะมีจิตวิญญาณของผู้สูงอายุอยู่แน่ๆ เลย”

 

 

ความเข้ากันได้ สู่การสานสัมพันธ์ระยะยาว

Bruce อธิบายให้ฟังว่า “ผู้ชายในวัยผมส่วนใหญ่แล้วก็จะยังคงตรากตรำทำงาน รอไปเกษียณเอาตอนแก่ ซึ่งนั่นไม่ใช่ชีวิตที่ผมต้องการเลยแม้แต่น้อย”

“ไม่ใช่แค่คนในวัยผม เพราะผมเองก็มีเพื่อนอายุราวๆ 30 ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นก็ยังคงทำตัวน่าเบื่อ ในขณะที่ Chelsea นั้นเข้ากับผมได้มากๆ เพราะเราต่างก็ชอบการผจญภัย หลงใหลในการท่องเที่ยวเหมือนๆ กัน”

ด้วยนิสัยใจคอที่เข้ากันได้นั่นเอง ที่ทำให้ทั้งสองคนตัดสินใจสานสัมพันธ์กันต่อมาเรื่อยๆ จนกระทั่งตกลงปลงใจ ‘แต่งงานกัน’ ในตอนที่ Chelsea อายุย่างเข้า 22 ปี

 

 

สามีภรรยา ที่คนอื่นมองว่าเหมือน ‘ตา-หลาน’

ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ทั้งสองคนต้องเจออยู่ตลอดเวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน นั่นก็คือสายตาจากคนอื่นๆ ที่มองเข้ามา เพราะหลายๆ ครั้งพวกเขาเหล่านั้นมักจะเข้าใจผิดว่าทั้งสองคนคือ ‘ตา-หลาน’

“มักจะมีคนเดินมาบอกว่า “น่ารักมากๆ เลย อายุเท่านี้แล้วก็ยังพาคุณตาออกมาทานข้าวด้วยกันอยู่”” Chelsea กล่าว

“แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ไม่เคยสนหรอกว่าคนอื่นๆ จะคิดกับเราว่ายังไง เพราะตอนนี้ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก นับตั้งแต่ความบังเอิญที่ทำให้ฉันได้เจอกับ Bruce ณ ร้านกาแฟแห่งหนึ่งแล้ว”

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น Chelsea ยังบอกอีกว่าครอบครัวของเธอก็เปิดกว้างกับการตัดสินใจของเธอเองเอามากๆ พวกเขายอมรับในความรักของเธอได้จากใจจริง และยินดีต้อนรับ Bruce เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งได้โดยที่ไม่มีปัญหาใดๆ

ทางฝั่ง Bruce เองก็เล่าว่า “เวลาเดินไปไหนมาไหนด้วยกัน คนก็มักจะมองตรงมาที่เรา ซึ่งลึกๆ แล้วผมรู้ว่าพวกเขาคงคิดว่า “ชายคนนั้นโชคดีมากจริงๆ” และมันก็ใช่ ผมเป็นคนที่โชคดีมากจริงๆ น่ะแหละ”

“Chelsea เธอคือผู้หญิงที่ยังสาวและสวยเอามากๆ เธอเป็นคนฉลาด และเธอก็ยังทำให้ผมรู้สึกหนุ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย”

 

 

ปัจจุบัน ทั้งสองคนได้ใช้เวลาไปกับ ‘การเพาะพันธุ์แมวขาย’ หลังจากที่ทั้งคู่ได้รับเอาเจ้า ‘แมวพันธุ์สฟิงซ์’ มาเลี้ยง และเกิดความคิดว่าอยากให้คนอื่นๆ ได้เลี้ยงเจ้าเหมียวไร้ขนสายพันธุ์นี้ด้วยเช่นกัน

 

ทุกวันนี้จึงกลายเป็นครอบครัวสุขสันต์ของคน 2 คน กับแมวอีก 1 ตัวไปแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , LadBible , DailyMail , DailyStar


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น