CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวสูญเสียความทรงจำ ไม่รู้เลยว่าสามีเป็นใคร ก่อนชายหนุ่มจะทำให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง

ณ วินาทีอาจไม่มีเรื่องราวความรักเรื่องไหนที่จะทำให้เราได้สัมผัสถึงคำว่า ‘รักแท้’ ได้มากเท่ากับเรื่องของคู่รักชาวแคนาดาคู่นี้อีกแล้ว เพราะต่อให้ความทรงจำจะจางหายไป แต่ความรู้สึกของพวกเขานั้นกลับยังคงไม่เปลี่ยนแปลง…

 

ความรักของหญิงสาวผู้สูญเสียความทรงจำ กับชายหนุ่มผู้ทำให้เธอกลับมารักเขาอีกครั้ง

 

จุดเริ่มต้นของรักครั้งแรก

เรื่องราวความรักของ Laura Hart Faganello และ Brayden James Faganello มันอาจฟังดูสวยงามเสียจนคิดว่าหลุดมาจากเทพนิยายเลยก็ว่าได้

Brayden เล่าว่า เขาจำไม่ได้แล้วว่ามันเริ่มต้นขึ้นเมื่อไหร่ ในตอนนั้นเขาใช้ชีวิตอยู่ในแถบแอฟริกาใต้ ส่วน Laura ก็ใช้ชีวิตไปๆ มาๆ ในประเทศเบลเยียมและสเปน

สิ่งที่เชื่อมพวกเขาทั้งสองคนเอาไว้ก็คือการเขียนจดหมาย บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวหนังสือที่ส่งไปมาหากันอยู่ตลอด ซึ่งพวกเขาก็ทำอย่างนั้นอยู่นานกว่า 8 เดือนเลยทีเดียว

 

 

จนกระทั่งในวันหนึ่ง ทั้งสองคนก็ได้พบหน้ากันเป็นครั้งแรกในเมืองวิกตอเรีย ประเทศแคนาดา ณ เวลานั้นมีเพียงสองสิ่งที่เขารู้สึกคือ ความหนาวเย็นของอากาศโดยรอบ และความเขินอายที่ได้เจอกับนางในฝัน

ต่อมาไม่นานทั้งสองคนก็ตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2016 และร่วมกันก่อตั้งบริษัทรับจ้างถ่ายภาพและจัดงานอีเวนต์ที่ชื่อว่า Faganello Productions

 

 

อุบัติเหตุกับความทรงจำที่หายไป

ในขณะที่ทั้งสองคนกำลังชื่นบานอยู่ท่ามกลางห้วงเวลาของความรักนั้นเอง จู่ๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นหลังจากที่พวกเขาเพิ่งแต่งงานกันมาได้เพียง 9 เดือนเท่านั้นเอง

ระหว่างที่ทั้งสองกำลังช่วยกันจัดเตรียมงานอีเวนต์งานหนึ่งอยู่นั้น จู่ๆ เสาขนาดใหญ่ก็ล้มลงมาใส่บริเวณศีรษะของ Lauraทำให้เธอสลบไปในทันที

 

 

เธอหมดสติไปแล้วตื่นขึ้นมาโดยที่ไม่ทิ้งร่องรอยบาดแผลภายนอกใดๆ เอาไว้ แต่สิ่งที่ขาดหายไปสำหรับเธอในตอนนั้นก็คือความทรงจำของช่วงเวลามากมายก่อนหน้านี้

Laura เล่าถึงความรู้สึกในตอนนั้นว่า…

“ฉันตื่นมาแล้วคิดว่าตัวเองเพิ่งอายุ 17 ปี ฉันไม่รู้เลยว่าชายที่ชื่อ Brayden คนที่ยืนอยู่ข้างๆ ฉันในตอนนั้นเป็นใคร”

 

“ฉันจำไม่ได้กระทั่งว่าฉันเคยเจอเขาตอนไหน จำไม่ได้เลยว่าเราเคยตกหลุมรักกันจนถึงขั้นแต่งงานกันมาก่อน”

 

 

เธอเล่าว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในตอนนั้นทำให้เธอต้องฝึกการอ่าน การเขียน การพูดใหม่หมด เพราะเหมือนว่าเธอจะไม่สามารถสื่อสารให้รู้เรื่องได้ในตอนแรก

การสูญเสียความทรงจำมันกลับกลายเป็นบาดแผลร้ายแรงและเรื้อรังของเธอ Laura รู้สึกราวกับว่าเธอสูญเสียอะไรไปเยอะมาก คิดว่าตัวเองคงไม่มีวันได้ความทรงจำกลับคืนมาแล้วอย่างแน่นอน

 

 

คนแปลกหน้าผู้เคยแต่งงานกับเธอ

สิ่งสำคัญที่ทำให้เธอรู้สึกสับสนในตัวเองอย่างมากก็คือการที่เธอต้องใช้ชีวิตอยู่กับชายที่เธอจำไม่ได้เลยว่าเขาเป็นใคร ในตอนนี้ Brayden ก็ไม่ต่างอะไรกับคนแปลกหน้า แม้ว่าเขาจะบอกกับเธอว่าเขาคือสามีของเธอก็ตาม

“ฉันรู้แค่ว่าฉันแต่งงานกับเขา แต่ฉันไม่รู้หรอกว่าเขาเป็นใคร สำหรับฉันเขาเป็นเพียงแค่ผู้ชายคนหนึ่งที่ทั้งใจดีและมีความอดทนเป็นอย่างมาก”

 

“เขามีความอ่อนหวาน ดูบ้าๆ บอๆ และดูแปลกๆ ไม่เหมือนใคร ทั้งหมดนั้นทำให้ฉันคิดอยากจะพยายามทำอะไรสักอย่างเพื่อเขา”

 

 

เริ่มต้นกันใหม่ เพื่อความรักครั้งที่สอง

Laura ตัดสินใจถอดแหวนแต่งงานออกและบอกกับ Brayden ว่า…

“ฉันอยากจะออกเดตกับคุณใหม่อีกครั้ง”

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มต้นความสัมพันธ์ทุกอย่างใหม่หมด พวกเขาเริ่มจากการเป็นเพื่อน กลายเป็นเพื่อนสนิท เป็นคนที่เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน จนกระทั่ง Laura ก็ได้ตกหลุมรักเขาอีกครั้ง

 

 

มันคือความรักครั้งที่สองกับผู้ชายคนเดิม มันคือความรู้สึกที่อยู่เหนือกว่าความทรงจำที่ขาดหายไป…

“แม้ฉันจะเสียความทรงจำ สูญเสียความรู้สึกเก่าๆ ที่มีให้เขาไป แต่ตอนนี้ก็เหมือนว่าฉันจะได้มีความรู้สึกและความทรงจำใหม่ที่น่าจะยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม”

 

“ฉันได้เรียนรู้ว่าความรักจะมาพร้อมกับทางเลือกเสมอ และฉันเลือกที่จะรัก Brayden”

 

และในวันที่ 20 สิงหาคม 2019 Brayden ก็ได้ขอเธอแต่งงานอีกครั้ง ซึ่งคงไม่ต้องบอกหรอกนะว่าเธอตอบเขาไปว่าอะไร

 

ปล่อยให้ภาพมันเล่าเรื่องไปละกันเนาะ….

 

แม้ว่าความทรงจำจะไม่เหมือนเดิม เธออาจลืมหลายอย่างไปแล้ว แต่ความรู้สึกที่มีให้กันนั้นมันจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Laura Hart Faganello , TheStar , Faganello Production


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น