CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มพยายามปะยางรถด้วย “ผ้าก๊อซและพลาสเตอร์ปิดแผล” ให้ทายว่าจะช่วยได้มั้ย?

คนที่ขับรถคงรู้กันดีว่า “ยางรถยนต์” นั้นมันมีราคาแพงน่าดู จนตามร้านขายยางรถต้องออกโปรโมชั่นให้ผ่อนจ่าย 0% กี่เดือนก็ว่ากันไป

ปกติแล้วยางรถยนต์ก็จะใช้งานได้นานมากถ้าเราใช้งานอย่างระมัดระวัง แต่ถ้ามันเกิดเสื่อมสภาพ แตก ระเบิด รั่วขึ้นมา ก็ควรจะเอาเข้าร้านซ่อมให้ช่างปะหรือเปลี่ยนแต่โดยดี

 

 

แต่เราก็พอเข้าใจในความรู้สึกคนที่เงินเดือนยังไม่ออก หรือเพิ่งใช้งานมาไม่นานก็มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนใหม่ว่ามันแสนจะเซ็งในหัวใจแค่ไหน แต่อะไรที่ต้องทำมันก็ช่วยไม่ได้หรอกนะ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ของเราเอง

เรื่องราวของความพยายามในการซ่อมยางรถด้วยตัวเอง (แบบผิดวิธี) นี้เกิดขึ้นที่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งทำตัวลับๆ ล่อๆ น่าสงสัยใกล้ๆ กับรถ SUV คันหนึ่ง

 

 

เชื่อว่าคนโทรมาแจ้งนั้นคงกลัวว่าชายคนนี้จะตั้งใจมาขโมยรถนั่นแหละ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยรุดหน้าไปยังสถานที่ที่ได้รับแจ้งมาทันที

พอไปถึงแทนที่จะเห็นการโจรกรรมใดๆ แต่ดันไปเจอชายวัย 26 ปีคนที่ว่าพยายามจะปะยางรถแบนๆ ของตัวเองอยู่ต่างหาก แถมยังแบนถึง 2 ล้อด้วยกัน

 

 

สภาพล้อนั้นมีลักษณะเป็นรูใหญ่และมีรอยแตกชัดเจน ซึ่งก็คงทำอะไรไม่ได้นอกจากเปลี่ยนใหม่ แต่เจ้าของรถกลับพยายามใช้ “ผ้าก๊อซ” และ “พลาสเตอร์ปิดแผล” มาอุดรอยแตกเหล่านั้นซะงั้น

ดูแล้วยังไง้ยังไงมันก็ไม่มีทางได้ผลหรอก แถมวิธีที่ใช้มันยังดูเกินกว่ามนุษย์ปกติจะคิดได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยเชิญตัวเขากลับไปโรงพักด้วยในข้อหา “ต้องสงสัยว่าเสพยาเสพติดมา”

 

https://www.facebook.com/OCSDMissionViejo/photos/a.1211321195634848/2024989087601384/?type=3

 

หลังจากมีการสอบสวนและตรวจสอบดูแล้วก็พบว่าตาคนนี้เมายามาจริงๆ ก็เลยต้องโทษจำคุกไปแล้ว เอาไว้สร่างเมาแล้วพ้นโทษเมื่อไหร่ค่อยไปเปลี่ยนยางนะพ่อหนุ่ม…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ OCSD – Mission Viejo Police Services

 


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น