CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มรับสารภาพ เป็นคนทำ “น้องแมว” ของนายกฯ นิวซีแลนด์ตาย เมื่อ 2 ปีก่อน

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง เวลาที่มันตายจากไปเราก็จะรู้สึกเสียใจเป็นเรื่องปกติ เพราะความรัก ความผูกพันที่มนุษย์มีต่อสัตว์เลี้ยงนั้นก็เทียบเท่ากับว่ามันเป็นคนในครอบครัวนั่นเอง

อายุขัยของสุนัขและแมวนั้นน้อยกว่ามนุษย์เยอะมาก และด้วยปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างทำให้มันมีโอกาสที่จะจากเราไปไม่ว่าจะด้านสุขภาพหรืออุบัติเหตุ

 

น้อง Paddles แมวยกรัฐมนตรีตัวแรกแห่งนิวซีแลนด์

สิ่งที่คนเลี้ยงสัตว์รู้กันดีคือ เราต้องทำใจว่าอาจจะได้สัมผัสประสบการณ์สูญเสียสัตว์เลี้ยงไม่วันใดก็วันหนึ่ง และมันก็จะทำให้เรารู้สึกอยากจะดูแลมันให้ดีที่สุดในปัจจุบัน

นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศนิวซีแลนด์ Jacinda Ardern เองก็เคยมีน้องแมวสีขาว-ส้มที่เธอรักมากๆ อยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า Paddles

 

 

โชคร้ายที่เมื่อ 2 ปีก่อน เจ้า Paddles ได้เสียชีวิตลงไปจากการถูกรถชน เหตุการณ์เกิดใกล้ๆ กับบ้านของ Ardern เอง แต่รายละเอียดของเหตุการณ์นั้นมีน้อยมากๆ จนผู้คนแทบไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

อย่างไรก็ตามความสูญเสียน้องแมวครั้งนั้นยิ่งใหญ่มาก ไม่เพียงแค่ตัวท่านนายกเท่านั้นที่เศร้าโศกต่อการจากไปของมัน แต่รวมไปถึงประชาชนชาวนิวซีแลนด์และชาวเน็ตทั่วโลกด้วย

 

 

ในตอนนั้นทุกๆ วันจะมีคนเอาดอกไม้และของขวัญแสดงถึงความเสียใจมาวางไว้ที่บ้านประตูบ้านของ Ardern รวมทั้งข้อความและของส่งมาจากคนรักแมวทั่วทุกมุมโลก

ความเศร้าของคนเราก็มีวันจางหาย…เหลือไว้เพียงความทรงจำของแมวผู้เป็นที่รัก แต่แล้ว 2 ปีผ่านไป ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ก็มีชายคนหนึ่งใช้ชื่อว่า Chris ออกมาสารภาพว่า เป็นต้นเหตุทำให้ Paddles ตาย

 

 

และปรากฏว่านาย Chris คนนี้เป็นเพื่อนบ้าน อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับ Ardern และ Clark Gayford สามีของเธอ และทั้งหมดเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด

Chris เล่าว่า วันนั้นเขาขับรถกลับมาที่บ้านในช่วงพักกลางวัน แล้วทันใดนั้นแมวสีส้มตัวหนึ่งก็วิ่งออกมาบนถนน ตัดหน้ารถเขากะทันหัน และเขาก็ชนกับมันเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

นาง Ardern และสามี Clark Gayford

ชายหนุ่มพยายามหาแมวตัวที่โดนชน แต่ก็ไม่เจอ เพราะมันวิ่งหนีหายไปแล้ว เขาจึงได้แต่หวังว่ามันจะไม่ได้บาดเจ็บมากนัก

ภายหลังเขาก็ได้ทราบจากเพื่อนบ้านคนหนึ่งว่า แมวตัวนั้นเป็นแมวของเพื่อนบ้านนายกรัฐมนตรีของเขาเอง และเจ้า Paddles ได้เสียชีวิตลงแล้ว ทำให้เขารู้สึกแย่มากๆ

https://www.instagram.com/p/BbAprhrleSq/

ในวันเดียวกันนั้น Chris เข้าไปเคาะประตูบ้านของนาง Ardern และได้พบกับ Clark สามีของเธอ (วันนั้นตัวนาง Ardern ไปเปิดสภาเป็นครั้งแรกหลังชนะการเลือกตั้ง จึงไม่ได้อยู่บ้าน)

Chris เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้นาย Clark ฟังและกล่าวขอโทษที่ทำให้เจ้า Paddles ต้องตาย เขาเล่าวว่า “ผมไปเคาะประตูแล้ว คุณ Clark ก็ออกมา

เขาเป็นคนดีมากๆ เลย เขาบอกผมว่า “เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้กับทุกคนแหละครับ” และเขาดูเศร้าโศกสุดๆ”

 

https://www.instagram.com/p/BbBD3G1l8cn/

 

หลังจากนั้นอีกราว 1 เดือนมีคนโทรมาหา Chris แต่เขาไม่ได้รับสาย เมื่อมาฟังข้อความเสียงที่ฝากเอาไว้ เขาก็พบว่าอีกฝ่ายคือนาง Ardern

เธอฝากข้อความเอาไว้ว่า ขอโทษที่ทำให้เขาต้องพบเจอกับประสบการณ์ที่เลวร้าย และขอบคุณที่มาขอโทษครอบครัวเธอถึงที่บ้านและส่งการ์ดแสดงความเสียใจมาให้

 

 

Chris บอกอีกว่า หลังจากนั้นเขาบังเอิญได้พบกับเธอในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง จึงเข้าไปขอโทษเรื่อง Paddles อีกครั้ง “เธอพูดว่า “ไม่หรอกค่ะ ฉันต่างหากต้องขอโทษ” แล้วเราก็ขอโทษกันไปมาแบบนั้นไปพักหนึ่งเลย”

“ผมรู้ว่าเจ้า Paddles เป็นเหมือนลูกรักของพวกเขา ผมรู้สึกแย่เอามากๆ แต่หลังจากนั้นผมก็ทราบข่าวว่าคุณ Ardern กำลังตั้งครรภ์อยู่ เลยรู้สึกดีขึ้นนิดหน่อยที่อย่างน้อยผมไม่ได้พรากเอาสิ่งเดียวในชีวิตที่พวกเขารักไป”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ The Guardian 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น