CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ถูกสังคมกดดันอย่างหนัก จากการคบสาวข้ามเพศอย่างเปิดเผย

เมื่อเทียบกับอดีต สังคมในปัจจุบันนี้ถือว่ามีการเปิดรับกับสิ่งใหม่ๆ และให้อิสระในการเลือกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติหรือเพศสภาพก็ตาม

Maurice Willoughby (Reese) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ได้ปิดกั้นว่าผู้ชายต้องคบกับผู้หญิงแท้ๆ เท่านั้น เขาได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศว่าเขาพร้อมเปิดรับและกำลังคบกับหญิงข้ามเพศอยู่คนหนึ่ง

แต่หลังจากวิดีโอถูกอัปโหลดไป มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาต่อว่าและล้อเลียนต่างๆ นานา จนเขาทนไม่ไหว ต้องตัดสินใจจบชีวิตตัวเองอย่างน่าเศร้า

 

 

Reese เป็นชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย ยังไม่แน่ชัดว่าเขาได้พบกับ Faith สาวข้าวเพศแฟนคนปัจจุบันตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เป็นที่รู้กันว่าทั้งคู่นั้นรักกันมาก ถึงขนาดที่ยอมสักชื่อของอีกฝ่ายไว้บนหน้าผาก

หลังจาก Reese ตัดสินใจไลฟ์สดว่ากำลังคบกับสาวข้ามเพศอยู่ เขาก็กลายเป็นคนดังประจำเมืองทันที ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน ก็มักจะมีคนจำได้และเข้ามาหาอยู่เสมอ

แต่ก็มีหลายครั้งที่คนที่เข้ามาหานั้นไม่ได้มาด้วยเจตนาดี เข้ามาเพราะต้องการล้อเลียน Reese บ้างก็เข้ามาแสดงกริยาเหยียดหยามราวกับเป็นตัวตลก บางคนก็ถึงขั้นจะเข้ามาทำร้ายเขาเลยก็มี

 

ไม่ว่าจะเดินไปที่ใด Reese ก็มักจะถูกคนในเมืองเข้ามารุมถาม รุมว่าหรือรุมถ่ายคลิปแบบนี้เสมอ

https://twitter.com/karrkrenshaw/status/1163968718000594944?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1163968718000594944&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Fnews%2Fman-dating-trans-woman-kills-himself-after-relentless-bullying%2F

 

Reese ต้องพบเจอกับเรื่องดังกล่าวทุกวัน นับวันเรื่องดังกล่าวยิ่งสะสมความเครียดและความกลัวให้แก่เขา จนสุขภาพจิตใจของเขาก็ย่ำในที่สุด

และเมื่อเขาทนรับกับความกดดันที่สังคมมอบให้แก่เขาไม่ไหว Reese ก็ตัดสินใจที่จะลาจากโลกนี้ไปในที่สุด…

 

https://twitter.com/TS_Candii/status/1163802181541212162?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1163802181541212162&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.unilad.co.uk%2Fnews%2Fman-dating-trans-woman-kills-himself-after-relentless-bullying%2F

 

โพสต์สุดท้ายที่ Reese โพสต์ก่อนที่จะดับลมหายใจของตัวเอง…

“พวกคุณทุกคนจะพูดอะไรเกี่ยวกับ Faith ก็ได้นะ แต่ผมไม่แคร์หรอกว่าเธอจะไม่ถูกยอมรับ

ผมไม่แคร์หรอกว่าเธอไม่ได้เกิดมาในฐานะผู้หญิง เธอคือผู้หญิงสำหรับผม และผมก็รักจุดนั้นที่ทำให้เธอมาเป็น Faith ในวันนี้

ถ้าพวกคุณได้ฟังเรื่องราวของเธอนะ มันสร้างแรงบันดาลใจได้มากๆ … ผมมีความสุข พวกคุณก็ควรดีใจกับผมสิ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา advocate, heavy, blavity, Out, Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น