CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มถูกลอยแพ ถือป้ายข้างถนน “ช่วยรับเรซูเม่ผมหน่อย” โซเชียลช่วยจนหลายบริษัทแห่รับ

ในยุคที่เศรษฐกิจย่ำแย่ นอกจากงานจะหายากแล้ว แม้แต่คนที่มีงานทำอยู่ดีๆ วันหนึ่งก็ถูกบริษัทเลิกจ้างด้วยสารพัดเหตุผล ไม่ว่าจะบริษัทปิดตัว หรือเพื่อลดต้นทุน

แม้จะมีคำกล่าวว่า “เงินซื้อความสุขไม่ได้” แต่หากไม่มีงาน ไม่มีเงินแล้ว แม้แต่อาหารและที่ซุกหัวนอนก็อาจจะไม่มีไปด้วย อย่าเพิ่งไปพูดถึงความสุขเลย ถ้าไม่มีรายได้ขึ้นมา แม้แต่ชีวิตก็อาจจะเอาไม่รอด

 

 

แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ ถึงโชคชะตาจะไม่เข้าข้างแต่เราก็อย่ายอมให้ชีวิตตกต่ำถึงขั้นต้องไปทำสิ่งผิดกฎหมาย ดังนั้นก็มาหางานใหม่ทำกันดีกว่า

หนุ่ม Patrick Hoagland เองก็เป็น 1 ในพนักงานจากเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา เพิ่งถูกบริษัทเกี่ยวกับการรีไซเคิลโลหะเลิกจ้าง ทำให้เขากลายเป็นคนตกงานในทันที

 

 

เขาใช้เวลา 2-3 สัปดาห์หมดไปกับการหางานใหม่ ส่งเรซูเม่ไปตามบริษัทต่างๆ กรอกใบสมัครออนไลน์ไปมากมาย แต่ที่สุดแล้วเขาก็ยังหางานใหม่ไม่ได้เสียที…

จู่ๆ Patrick ก็เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า บนท้องถนนมีผู้คนขับรถผ่านไปมาตั้งมากมาย ถ้าเขาเอาเรซูเม่ไปยืนแจกข้างทาง ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหางานทำของตัวเองได้

 

 

ทีแรกเขาแค่คิดขึ้นมาขำๆ และคิดว่ามันเป็นไอเดียบ้าๆ ที่คงไม่มีใครกล้าทำจริงๆ แต่เขากลับเอาวิธีการนี้ออกจากหัวไม่ได้ จนในที่สุดเขาก็คิดว่า อย่ากระนั้นเลยลองทำดูสักตั้งก็ไม่เสียหายนี่นา

เขาจัดแจงพิมพ์เรซูเม่ของตัวเองออกมาราว 200 ฉบับ แล้วทำป้ายเขียนว่า “โปรดรับเรซูเม่ของผมไปหน่อยครับ โดนเลิกจ้าง กำลังหางานทำ”

 

 

ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มอย่างคนมีหวังในชีวิต และวิธีหางานสุดแปลกที่ไม่เคยเห็นที่ไหน มันไปสะดุดตาสาว Melissa DiGianfilippo เข้า และเธอก็เอาเรื่องที่ได้เห็นไปเล่าในทวิตเตอร์

“ฉันขับรถไปบนถนน Camelback ในฟีนิกซ์ ใกล้ๆ ที่ทำงาน แล้วก็เจอเขาคนนี้ยืนอยู่ข้างถนนพร้อมกับรอยยิ้ม ท่ามกลางอากาศร้อน 40 กว่าองศาเซลเซียส มีป้ายขอให้ช่วยรับเรซูเม่ของเขา

ฉันชอบมากเลยที่เขาไม่ได้มาเพื่อขอเงินหรืออะไรจากคนอื่นฟรีๆ แต่เขาทำไปเพื่อให้ผู้คนพิจารณาให้งานเขาทำ” พร้อมกับแนบรูปของ Patrick ตอนแจกเรซูเม่ และเรซูเม่ที่เธอได้รับมาลงไปด้วย

 

 

และเป็นความโชคดีที่ตัว Melissa นั้นมีผู้ติดตามบนทวิตเตอร์หลักหลายพัน แถมยังมีคอนเนคชั่นเยอะมาก เรื่องราวของ Patrick จึงดังระเบิดระเบ้อ

นอกจากเขาจะได้รับข้อความเสนองานจากบริษัท ห้างร้าน ผู้ประกอบการต่างๆ นับร้อย ยังมีหลายๆ คนที่ส่งข้อความให้กำลังใจและอวยพรเขาอีกจำนวนมาก

 

 

Melissa บอกว่า เธอเองหวังว่าเขาจะได้งานดีๆ ทำสมใจ แม้ตัวเธอเองก็ไม่คิดว่าทวีตของเธอมันจะโด่งดังมากขนาดนั้น แต่เธอก็รู้สึกดีที่เธอได้ช่วยคนคนหนึ่งเอาไว้ เพียงแค่สละเวลาเพียงเล็กน้อยแชร์เรื่องราวออกไป

ส่วน Patrick นั้นก็ได้งานทำที่กิจการขัดเงาคอนกรีตแห่งหนึ่งในเมือง เขาขอบคุณเธอ โดยบอกว่า “เธอไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ด้วยซ้ำ แต่เธอก็เลือกจะทำ และมันก็เปลี่ยนชีวิตผมไปเลย ผมซาบซึ้งมากจริงๆ ครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ Twitter: @MelissaPR


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น