CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายอินเดียถูกกลุ่มอีกาโฉบใส่ต่อเนื่องถึง 3 ปี คิดว่าเขาเป็นคนฆ่าลูกของมัน

“สมองนก” คือคำที่เราเอาไว้เรียกคนที่มีความจำสั้นหรือจดจำอะไรไม่ค่อยได้ แต่แท้จริงแล้วสมองและความจำของนกนั้นไม่ได้สั้นอย่างที่เราเข้าใจกัน

เพราะนกอย่าง “อีกา” ยังสามารถจดจำใบหน้าของคนที่มันคิดว่าเป็นคนร้ายฆ่าลูกของตัวเอง และทำการจู่โจมชายคนดังกล่าวติดต่อกันมานานถึง 3 ปี

 

 

ในทุกวันนี้ Shiva Kewat หนุ่มรักสัตว์สุดซวยชาวอินเดีย ต้องระแวงเวลาที่ก้าวเท้าออกจากบ้านอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเขามักจะถูกอีกาเข้ามาจู่โจม จนทำให้เขาต้องพกไม้กันนกเวลาเดินทางไปไหนมาไหนเพื่อป้องกันตัวตลอดเวลา

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน Kewat ได้เผยว่าเขาบังเอิญไปเห็นลูกอีกาตัวหนึ่งติดแหงกอยู่บนรัง เขาจึงพยายามจะเข้าไปช่วยมัน แต่โชคไม่ดีที่มันตายคามือของเขา…

แล้วช่วงนั้นเองพ่อแม่อีกาก็กลับมาเห็นภาพอันน่าเศร้าดังกล่าว และคิดว่านาย Kewat คือผู้ร้ายตัวจริงมีหลักฐานคามือ!

“มันตายคามือของผม หากเพียงผมสามารถอธิบายให้อีกาฟังได้ ผมจะบอกว่าผมแค่ต้องการจะช่วยเท่านั้น”

 

 

แล้วดูเหมือนว่าพ่อแม่อีกา จะนำเรื่องราวการตายของลูกไปบอกอีกาตัวอื่นๆ ในละแวกบ้าน ทำให้หมู่อีกาโคร์วซีโร่หมายหัวนาย Kewat ในฐานะของฆาตกรผู้ฆ่าลูกหลานพวกมัน

เหล่าอีกาผลัดกันบินเข้ามาโฉบและโจมตีตามพื้นที่ที่เขาเดินทางไป ในตอนแรกเขาคิดว่าคงเป็นพฤติกรรมทั่วไปของอีกาที่มักจะเกิดขึ้นกับทุกๆ คน ก่อนจะตระหนักได้ว่าพวกมันเล็งมาที่เขาคนเดียวเท่านั้น

 

 

การโจมตีของเหล่าอีกาสร้างบาดแผลให้ Kewat มากมาย เขาเผยว่ามือและหัวของเขามีแผลเป็นที่เกิดจากอีกาอยู่ด้วย และแม้เขาจะนำไม้ติดตัวไปด้วยแต่ก็ไม่ได้เอาไว้ตีอีกา แค่พยายามใช้ไม้ไล่พวกมันไปเท่านั้น

เขาประหลาดใจเป็นอย่างมากที่สัตว์ตระกูลนกอย่างอีกานั้น จะมีความรู้สึกถึงแค้นเคืองอย่างหนัก แถมสามารถจดจำใบหน้าของมนุษย์ได้นานขนาดนี้ แต่เขาก็ยังคงหวังว่าจะมีสักวันที่พวกมันให้อภัยเขา

 

 

ว่าตามศาตราจารย์ด้านพันธุศาสตร์ Ashok Kumar Munjal จากมหาวิทยาลัย Barkatullah University ผู้ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของนกและสัตว์ต่างๆ

เขากล่าวว่าอีกาถือว่าเป็นนกที่มีความเฉลียวฉลาด ที่สามารถจดจำความแค้นและใบหน้ามนุษย์ได้เป็นอย่างดี แถมยังสื่อสารถึงกันให้ช่วยโจมตีคนแบบนี้ได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา timesofindia, WorldofBuzz, Sinchew

Comments

ใส่ความเห็น