CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนร้ายสารภาพ เอามีดแทงเหยื่อวัยรุ่นเพราะ “เพลงแร็ป” ทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย

คนเรามีแนวเพลงที่ชอบไม่เหมือนกัน และอาจจะมีแนวเพลงที่ไม่ชอบเป็นพิเศษก็ได้ บางคนอาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือเบื่อเวลาฟังเพลงบางประเภท

ซึ่งของแบบนี้มันไม่มีถูกไม่มีผิดหรอก สิ่งที่เราทำได้คือต่างคนต่างชอบ ให้เกียรติรสนิยมของผู้อื่น และไม่ทำพฤติกรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างเท่านั้นก็พอแล้ว

รสนิยมการฟังเพลงที่แตกต่างนั้นดูจะไม่ใช่อะไรที่สามารถบานปลายไปถึงความรุนแรงได้เลย แต่สำหรับโลกใบนี้แล้วอะไรก็สามารถเป็นไปได้และเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 กรกฎาคม 2019 ได้เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันขึ้นที่ปั๊มน้ำมันและร้านสะดวกซื้อ Circle K สาขาหนึ่งในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

 

 

ผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย 27 ปีชื่อ Michael Paul Adams เขาใช้มีดแทงเหยื่อซึ่งเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปี ชื่อ Elijah Al-Amin

พยานในที่เกิดเหตุให้การว่า เห็นนาย Adams เดินตาม Elijah ก่อนเข้าประชิดจากด้านหลัง ใช้มือคว้าตัวเด็กวัยรุ่นไว้แล้วเอามีดแทงเข้าไปที่ลำคอของเหยื่อ

 

 

รายงานระบุว่า นาย Adams สารภาพว่า Elijah ไม่ได้ยั่วยุหรือมีความบาดหมางกับเขามาก่อน แต่เนื่องจากเพลงแร็ปที่เด็กหนุ่มกำลังฟังในตอนเกิดเหตุทำให้นาย Adams รู้สึก “ไม่ปลอดภัย”

เขาบอกว่า “ขอเป็นฝ่ายกระทำดีกว่าตกเป็นเหยื่อเสียเอง” เนื่องจากในอดีตเขาเคยถูกคนที่ฟังเพลงแร็ปทำร้ายร่างกายมา จึงทำให้ฝังใจกับเพลงแนวนี้

นอกจากนี้เขายังพูดอีกว่า คนที่ฟังเพลงแร็ปนั้นเป็นภัยต่อเขาและสังคม

 

 

ในการพิจารณาคดีดังกล่าว ทนายของนาย Adams อ้างว่าเขามีปัญหาทางจิตจึงไม่สมควรจะได้รับโทษจำคุก และสมควรจะได้รับการรักษาทางการแพทย์

ในขณะเดียวกันผู้คนทั่วไปก็มองว่ามันเป็น “คดีทำร้ายร่างกายที่เกิดจากความเกลียดชัง” โดยเปรียบเทียบว่าหากคนร้ายเป็นคนผิวสี แม้จะมีปัญหาทางจิตก็จะต้องรับโทษอยู่ดี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ azcentral

 

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น