CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มสุขภาพดีวัคซีนไม่ขาด โดนเอารูปไปโมเมว่าเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีน “ตูยังไม่ตายว้อย”

ที่ผ่านมาเราคงเคยเห็นการทำผิดประเภทขโมยรูปของผู้อื่นไปแอบอ้างเพื่อโฆษณา ขายของ หรือใส่ร้ายป้ายสีต่างๆ และหาผลประโยชน์ให้ตนเอง

เรื่องราวแบบนี้แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเราหรอก ในต่างประเทศเองก็มี แถมบางทีก็ไม่ใช่พวกสถาบันเสริมความงาม ลดน้ำหนัก หรือแม่ค้าขายครีมกวนผสมปรอทแต่อย่างใด…

 

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นที่ชายคนหนึ่งใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า Jordan Sather ได้ทวีตภาพงานระลึกถึงผู้ตาย โดยมีรูปภาพคนที่เสียชีวิตไปแล้วพร้อมกับการจุดเทียนไว้อาลัย

โดยตัวเขาอ้างว่าบุคคลที่อยู่ในภาพถ่ายเหล่านั้นเป็นเด็กๆ และคนหนุ่มที่เสียชีวิตไปจากการฉีดวัคซีน และเสริมอีกว่าที่เห็นอยู่นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งจากคนที่ตายไปจริงๆ เท่านั้น

 

 

ซึ่งดูแล้วนาย Jordan นั้นน่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกลัทธิต่อต้านการฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นแนวคิดที่แพร่หลายอยู่ในหลายๆ ประเทศ รวมทั้งอเมริกาด้วย พวกเขาเชื่อว่าวัคซีนทำให้เด็กป่วยและร่างกายอ่อนแอ

แต่แล้วก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Ethan J. Lindenberger ไปนำภาพนั้นมาทวีตใหม่ พร้อมกับวงรูปถ่ายใบหนึ่งในภาพดังกล่าวพร้อมแคปชั่น

 

 

“ดูเหมือนพวกลัทธิต่อต้านการฉีดวัคซีนเพิ่งมีการรวมตัวชุมนุมไปเมื่อวันที่ 11 กันยายน มีทั้งรูปคนที่ตายไป มีจุดเทียนรำลึก…แล้วก็มีรูปของผมอยู่ในนั้นด้วยว่ะ”

 

 

ซึ่งตัว Ethan นั้นไม่เพียงแค่จะเป็นชายหนุ่มที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนมาตลอด และสุขภาพแข็งแรงดีเท่านั้น เขายังเป็นนักกิจกรรมสนับสนุนการฉีดวัคซีนอีกต่างหาก

เพียงเท่านั้นเขาก็ได้รับกระแสตอบกลับจากทั้ง 2 ฝั่งเลยทีเดียว ทางลัทธิต่อต้านวัคซีนก็พยายามกล่าวหาเขาว่าจัดฉากตัดต่อรูปตัวเองใส่ลงไป แต่ภาพที่เอามาพิสูจน์ดันเป็นภาพเก่าที่ตัดส่วนที่มีรูปของ Ethan ออกไปเท่านั้น

 

 

ทางด้านคนที่ฉีดวัคซีนปกติก็เข้ามาฮากันยกใหญ่ ซึ่งนอกจารูปของ Ethan แล้ว หลายๆ คนก็ยังชี้ว่ารูปถ่ายบางใบในนั้นเป็นรูปที่ถูกเซฟมาจากเว็บไซต์ขายรูปภาพ แถมหาได้ทั่วไปบนอินเทอร์เน็ตด้วย

และบางส่วนก็เข้ามาแสดงความเสียใจกับ Ethan ที่เสียชีวิตไปแล้วแต่ไม่รู้ตัวเลยจนกระทั่งวันนี้ (ฮา)

 

ตูยังไม่ตายโว้ยยย

https://twitter.com/SlimeMD/status/1172816276789420033

 

แล้วที่เมื่อวานเจอกันคือฉันคุยอยู่กับวิญญาณเหรอ? เหมือนคนจริงมากเลยอะ

 

RIP นะนาย เสียใจด้วยจริงๆ ที่ต้องมารู้ความจริงด้วยอะไรแบบนี้

 

ลองเช็กตัวเองดูด้วยนะว่าอยากกินเลือดหรือรู้สึกกลัวแสงแดดบ้างมั้ย แบบว่าเพื่อความแน่ใจอะ

 

Fred: เสียใจกับความสูญเสียของนายด้วยนะ

Ethan: เศร้าเนอะ แถมยังกะทันหันมากเลย

 

ที่ฮาคือ พวกนั้นยังโพสต์รูปพวกนี้อยู่เลย แค่ตัดส่วนที่มีนายออกไป

 

นอกจากตัดรูปนายออกแล้ว ก็ยังมีรูปที่ขายบนเว็บด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ Ethan J. Lindenberger


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น