CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มแต่งงานกับเจ้าสาวสองคน ไม่อยากให้ใครเจ็บ พร้อมสินสอด 21 บาทแบ่งคนละครึ่ง

ว่าด้วยเรื่องของสินสอดทองหมั้นแล้วนั้น มันอาจเป็นเหมือนกับเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฝ่ายชาย เป็นดั่งหลักประกันว่าเขาจะสามารถดูแลเจ้าสาวไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

แต่อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า ความรักนั้นไม่จำเป็นต้องมาพร้อมกับเรื่องของเงินทอง แม้สินสอดอาจจะไม่ได้มากมายอะไร แต่ขอแค่เพียงทั้งคู่รักกัน พวกเขาก็พร้อมที่จะจับมือก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปพร้อมๆ กันได้

 

เช่นเดียวกันกับทั้ง 3 คนนี้…. เดี๋ยวนะ?!

 

ภาพที่เราเห็นนั้นคืองานแต่งงานที่ถูกจัดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งความประหลาดนั้นก็คงอยู่ที่มันเป็นการแต่งงานของเจ้าบ่าว 1 คน กับเจ้าสาว 2 คน

มันคือเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลของฝั่งอินโดฯ จนถึงขนาดที่สำนักข่าวท้องถิ่นต้องเข้าไปสัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เลย

 

เจ้าสาวทั้ง 2 คน

 

จากบทสัมภาษณ์นั้น ทางสำนักข่าวก็ได้ถามกับทางฝ่ายชายว่า ทำไมเขาถึงตัดสินใจแต่งงานกับผู้หญิง 2 คนพร้อมๆ กัน? ซึ่งคำตอบที่ได้นั้นก็คือ…

“หัวใจของผมไม่อาจทนเห็นใครสักคนต้องเจ็บปวดได้ ผมจึงเลือกที่จะแต่งงานกับเธอทั้งสองคนพร้อมๆ กัน”

 

เพลงนี้ลอยขึ้นมาเลย….

 

ตอนนี้เพื่อนๆ บางคนอาจกำลังคิดว่าการแต่งงานกับคน 2 คนพร้อมๆ กัน มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้วสำหรับยุคนี้

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทางสำนักข่าวท้องถิ่นนำเสนอ คือเรื่องของจำนวนเงินค่าสินสอดที่ทางฝั่งเจ้าบ่าวมอบให้กับเจ้าสาวทั้งสองคน ซึ่งมันก็อาจทำให้ผู้อ่านบางคนรู้สึกแปลกใจกันไปบ้าง

นั่นก็เพราะว่าจำนวนเงินค่าสินสอดที่ทางเจ้าบ่าวมอบให้นั้นอยู่ที่ 10,000 รูเปียห์ (21 บาท) ซึ่งจำนวนเงินนั้นทางฝั่งเจ้าสาวทั้ง 2 คนต้องนำไปแบ่งกันอีกที

 

คลิปบรรยากาศงานแต่งงาน

 

แม้สินสอดอาจไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็อย่างที่บอกไปว่าความรักอาจไม่ใช่เรื่องของเงินทอง เพราะดูจากรอยยิ้มของเจ้าสาวทั้งคู่แล้ว เชื่อว่าพวกเขาทั้งสามคนคงจะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกันได้อย่างแน่นอน

 

ถึงอย่างไร #เหมียวตะปู ก็แอบอิจฉาพ่อหนุ่มคนนี้อยู่เหมือนกันนะ…

 

โพสต์ต้นฉบับที่กลายเป็นกระแสขึ้นมา (17 สิงหาคม 2019)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Liputan6 , TribunJambi , Vice , Unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น