CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บุคคลปริศนาตั้งบูธแจกกัญชาชาวบ้าน ท้าให้บอกเหตุผลดีๆ ที่มันควรผิดกฎหมาย

กฎหมายของแต่ละประเทศนั้นก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่างเช่นเรื่องของพืชชนิดหนึ่ง ที่มีความก้ำกึ่งด้านประโยชน์และโทษอย่าง กัญชา

ถึงแม้ว่ามันจะมีประโยชน์ด้านการแพทย์อยู่จริงๆ แต่ในขณะเดียวกันหากนำไปใช้เสพแบบไม่ระมัดระวังล่ะก็ มันก็คือสารเสพติดทำลายสุขภาพกาย จิต และสมองดีๆ นี่เอง

 

แต่ถึงกระนั้นก็มีหลายๆ คนที่พยายามเรียกร้องให้ประเทศตนเองเปลี่ยนแปลงกฎหมายกัญชาเช่น ให้กัญชาเป็นสิ่งที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้อย่างเสรี และใช้ในเชิงสันทนาการ

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่สหราชอาณาจักร เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ มีคลิปวิดีโอบันทึกภาพกิจกรรมหนึ่งเกิดขึ้นกลางเมือง เมื่อมีรถคันหนึ่งมาจอดแล้วปิดป้ายขนาดใหญ่ว่า “กัญชาฟรี”

 

 

เพียงเท่านั้นมันก็ดึงดูดความสนใจให้ผู้คนพากันไปเดินเข้าไปหา ชาย 2 คน ส่วมหมวกโม่งปิดบังใบหน้าก็หยิบกัญชาห่อเล็กๆ แจกจ่ายให้กับผู้คนบริเวณนั้น ซึ่งรวมๆ แล้วมีมูลค่าสูงถึง 800 ปอนด์เลยทีเดียว (เกือบ 3 หมื่นบาท)

หลังจากนั้นไม่นาน ชายปริศนา 1 ใน 2 คนก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ขณะพยายามหลบหนีออกจากจตุรัสใจกลางเมือง

 

 

แต่ดูเหมือนว่าชาย 2 คนที่มาแจกกัญชาจะได้รับคำสั่งมาจากใครบางคนอีกที ซึ่งเขาเรียกตัวเองว่า Outlaw (คนนอกกฎหมาย) ซึ่งตั้งใจจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อท้าทายภาครัฐ

โดยเขากล่าวว่า การแจกกัญชาราคา 3 หมื่นบาทนั้นเป็นเรื่องชิลๆ มากสำหรับเขา และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น จนกว่าจะมีใครสามารถบอกเหตุผลดีๆ ที่ไม่ควรทำให้กัญชาถูกกฎหมายแก่เขาได้

 

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ในสหราชอาณาจักรกัญชายังไม่ถูกกฎหมาย แม้กำลังมีการผลักดันและพิจารณากันอยู่ ก็คาดว่าจะต้องรอนานถึง 5 ปี

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ DailyMail

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น