CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นายกเทศมนตรีเม็กซิโก ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ไม่ได้ ชาวเมืองจับแต่งหญิงพาแห่รอบเมือง

เหล่านักการเมืองทั้งหลาย เวลาใกล้เลือกตั้งก็จะมาหาเสียงด้วยนโยบายต่างๆ เพื่อให้ประชาชนชอบใจ และเลือกให้พวกเขาได้รับตำแหน่ง

แต่สำหรับนายกเทศมนตรีในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในประเทศเม็กซิโก ที่หาเสียงไว้อย่างดี แต่พอถึงเวลาได้รับเลือกแล้วไม่ยอมทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ก็เลยถูกประชาชนลงโทษ ด้วยการให้ ‘แต่งหญิง’ เป็นเวลานานถึง 4 วัน!!

นาย Javier Sebastian Jimenez Santiz ชนะการเลือกตั้ง ได้รับตำแหน่งนายกเทศมนตรีของเมือง Huixtan เป็นเมืองเล็กๆ ในประเทศเม็กซิโก

 

 

ก่อนได้รับตำแหน่ง เขาให้คำมั่นสัญญากับประชาชนว่าจะแก้ไขระบบชลประทานในเมือง และยกระดับให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

แต่หลังจากที่ได้รับตำแหน่งแล้ว ปัญหาเรื่องการใช้น้ำประปาของประชาชนในเมืองก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข ที่ทำก็แค่ออกมาขอโทษกับชาวเมืองแบบขอไปทีเท่านั้น

จนเมื่อเดือนที่ผ่านมา ชาวเมืองเริ่มทนไม่ไหว ก็เลยบุกเข้าไปล้อมที่ทำการเทศบาลเมือง และจับตัวนายกเทศมนตรีกับผู้ช่วย Luis Ton มาแต่งหญิง ก่อนจะพาพวกเขาเดินแห่ไปรอบๆ เมือง

 

 

ระหว่างที่เดินไปนั้น ประชาชนจำนวนมากออกมายืนโห่ใส่เขา พร้อมกับชูป้ายแสดงความไม่พอใจต่อคำโกหกของเขา

เท่านั้นยังไม่พอ ประชาชนยังบังคับให้เขาไปเรี่ยไรเงินตามท้องถนน เพื่อนำเงินไปทำตามนโยบายที่เขาเคยสัญญาเอาไว้ว่าจะทำตอนหาเสียง

กิจกกรรมดังกล่าวดำเนินไปถึง 4 วัน เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม 2019 และเสร็จสิ้นลงในวันที่ 2 สิงหาคม 2019

จากการให้สัมภาษณ์ของชาวเมืองเปิดเผยว่า “เขาควรจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่เคยสัญญากับเราเอาไว้ แต่เขาไม่ยอมทำอะไรเลย แถมยังออกมาอ้างว่า เงินสนับสนุนจากรัฐมูลค่า 3 ล้านเปโซ (4.72 ล้านบาท) ที่เดิมทีจะถูกเอามาใช้ในแคมเปญที่สัญญาไว้ ต้องเอาไปใช้พัฒนาส่วนอื่นจนหมด”

“แล้วเขาก็เบี่ยงเบนไปเรื่อย จนชาวเมืองทนไม่ไหว ต้องออกมาบอกเขาว่า ‘เลิกตอแหล’ได้แล้ว!!”

 

 

นอกจากนี้ชาวเมือง Huixtan ยังส่งคำร้องไปยังรัฐบาลเม็กซิโก เพื่อให้ตรวจสอบการกระทำของนายกเทศมนตรีท่านนี้ ว่านำเงินสนับสนุนจากรัฐที่ได้มาไปใช้ในทางที่มิชอบหรือไม่?

ทางด้านนาย Santiz นายกเทศมนตรี ก็ออกมาอ้างว่า เขาเป็นผู้บริสุทธิ์ และถูกกระทำรุนแรงโดยชาวบ้าน บังคับ ข่มขู่ ให้ได้รับความอับอาย

อย่างไรก็ตามจากการกระทำดังกล่าว ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมามากมาย ว่าสิ่งที่ชาวบ้านทำนั้นมันไม่ถูกต้อง และควรจะดำเนินคดีตามกฎหมายจะดีกว่า

 

ลองไปชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

ที่มา : foxnews, odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น