CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ พิสูจน์ความร้อนในรถส่งของ วางเนื้อทิ้งไว้จนสุก นี่มันเตาอบคนชัดๆ

อากาศที่ร้อนอบอ้าวมันช่างเป็นอะไรที่ชวนให้หงุดหงิดรำคาญใจ แต่ว่านอกจากมันจะทำให้เรารู้สึกอารมณ์ไม่ดีแล้ว หากว่ามันร้อนมากเกินไป ก็อาจทำอันตรายให้เกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้นะ

ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงที่จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม แต่กับบางคนก็เลือกไม่ได้เพราะเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ อย่างนี้ต้องมีการเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงซะหน่อยแล้ว อย่างเช่นเรื่องแสบๆ คันๆ ในอเมริกาเรื่องนี้…

 

 

ฤดูร้อนในรัฐแอริโซนา สำหรับชาวสหรัฐฯ ถือว่าเป็นอะไรที่ร้อนตัวละลายได้เลย และยิ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาในเมืองฟีนิกซ์ก็มีอากาศที่ร้อนที่สุดในรอบปี

หลายคนต่างก็พากันหนีร้อนด้วยวิธีต่างๆ อย่างเปิดแอร์ เล่นน้ำ แต่กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ของที่นี่ พวกเขาต้องทนร้อนเหนอะหนะอยู่บนรถส่งไปรษณีย์ตลอดวัน เพราะรถของหน่วยงานไม่มีแอร์!! 

 

Shawnna Bolick นักการเมืองที่หยิบยกเรื่องนี้มาพูดให้สังคมได้รับรู้

 

ด้วยเหตุนี้เมื่อไม่นานที่ผ่านมานักการเมืองชื่อว่า Shawnna Bolick จึงหยิบยกเรื่องนี้มาเป็นประเด็นให้ผู้คนใส่ใจกันมากขึ้น ว่าสภาพแวดล้อมสำหรับพนักงานไปรษณีย์มันช่างไม่ดีเอาซะเลย

 

เธอได้เขียนจดหมายไปยังสหภาพแรงงานไปรษณีย์รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของไปรษณีย์ ด้วยข้อความที่ว่า

“เรื่องนี้ได้กลายมาเป็นเรื่องที่น่าสนใจของฉัน เพราะเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา พนักงานไปรษณีย์เมืองฟีนิกซ์ต้องเข้าห้องฉุกเฉินมาแล้วหลายคน พวกเขาเป็นทั้งฮีทสโตรกและโรคเพลียแดด”

 

นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกด้วยว่า รู้สึกช็อคเอามากๆ ที่ค้นพบว่าเหล่าพนักงานไปรษณีย์ต้องทำงานอยู่ในรถที่ไม่มีแอร์ ขณะที่อุณหภูมิภายในรถพุ่งทะยานขึ้นไปถึง 53 องศาเซลเซียส…

 

 

และเพื่อให้เหล่าผู้บริหารระดับสูงเห็นภาพมากยิ่งขึ้น พนักงานไปรษณีย์คนหนึ่งจึงได้ทดสอบด้วยการเอา ‘เนื้อ’ ไปวางไว้ในรถเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าในรถที่พวกเขาต้องทำงานมันร้อนขนาดไหน

 

 

ที่มาของการทดสอบนี้ก็มาจากการวัดอุณหภูมิในรถช่วง 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พนักงานไปรษณีย์พบว่าอุณหภูมิในรถของเขาเฉลี่ยอยู่ที่ 53 เซลเซียส มันจึงทำให้เขาอยากทดสอบว่าอุณหภูมิขนาดนี้จะทำให้เนื้อสุกได้หรือไม่

 

 

พนักงานคนนี้จึงได้นำเนื้อสเต็กดิบมาวางไว้บริเวณคอนโซลหน้ารถ และทิ้งไว้ตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.30 น. แล้วผลที่ออกมาก็คือเนื้อสเต็กมันสามารถสุกได้ถึงระดับกึ่งสุกกึ่งดิบเลยทีเดียว

 

.

 

เนื้อยังสุกขนาดนี้ ใครจะทนร้อนไหว!!

 

ภาพของพนักงานขณะขับรถ

 

สำหรับเรื่องนี้ ชาวเน็ตต่างก็พูดถึงการอย่างแพร่หลายและอยากให้มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างจริงๆ สำหรับเรื่องรถส่งไปรษณีย์อันร้อนระอุในครั้งนี้

 

พนักงานส่งจดหมายจะตายด้วยความร้อนอยู่แล้ว ทำไมไม่แอร์ในรถกันนะ

 

นี่พวกคุณเอาจดหมายมาส่งให้ได้ไงเนี่ย ทั้งๆ ที่ต้องนั่งร้อนเหมือนกับปิ้งบาร์บีคิวตลอดทั้งวัน

 

ยังไงก็ต้องขอบคุณเหล่าพนักงานทั้งหลาย สภาพแวดล้อมในการทำงานของพวกเขามันห่วยจริงๆ

 

เทียบกับบ้านเราแล้วบุรุษไปรษณีย์ก็ต้องทนสู้แดดเมืองไทยเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: boredpanda, fox59


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น