CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตแห่แซวภรรยาทรัมป์ รักสามเส้าประชุม G7 กับภาพชวนจิ้นทรูโด ทั้งที่จับมือทรัมป์อยู่

หากใครได้ติดตามข่าวสารต่างประเทศก็จะทราบว่า กลุ่มสุดยอดผู้นำ 7 ชาติหรือ G7 ได้ร่วมประชุมกันเป็นเวลา 3 วัน ณ เมืองบิอาร์ริตส์ ประเทศฝรั่งเศส และการประชุมก็ได้เสร็จสิ้นลงเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2019

หัวข้อการประชุมในครั้งนี้ก็มีมากมาย ทั้งด้านเศรษฐกิจโลก ไปจนถึงสิ่งแวดล้อมเรื่องไฟป่าแอมะซอนที่คนทั่วโลกกำลังวิตกกังวลอยู่ในตอนนี้

 

 

แต่หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลง สิ่งที่เหล่าชาวเน็ตพูดถึงกันไม่ได้เกี่ยวกับหัวข้อที่ #เหมียวนานะ กล่าวมาแต่อย่างใด เพราะชาวเน็ตเขากลับพูดถึง เมลานี ทรัมป์ ภรรยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซะนี่

 

 

เนื่องจากมีภาพจากสำนักข่าวต่างประเทศแผยแพร่จังหวะที่เหล่าผู้นำกำลังถ่ายรูปหมู่กัน ภรรยาสาวเมลานีจับมือสามีของตนไว้อย่างโรแมนติก

แต่ช่างภาพดั๊นแชะภาพประจวบเหมาะกับตอนที่เธอกำลังจะชนแก้มทักทายนายกหนุ่มแคนาดา จัสติน ทรูโด ซึ่งภาพนี้องค์ประกอบมันชวนให้จิ้นกันมากแกรรรร

 

สังเกตที่มุมซ้ายของภาพ…

 

อ่ะ ลองดูชัดๆ

 

จะเรียกว่าจังหวะซิทคอมก็ยังได้ เพราะดูจากใบหน้าของเมลานี ที่ทำหน้าแบบ ‘อืมมม’ ตอนใกล้ชิดกับทรูโด บวกกับใบหน้าของคุณสามีที่ดูหงอยๆ

ทำเอาชาวเน็ตต้องนำมาแซวกันผ่านแฮชแท็ก #MelaniaLovesTrudeau จนขึ้นเทรนอันดับ 1 บนทวิตเตอร์เลยทีเดียว งานนี้ได้มีมมาเป็นโขยงเลยจ้า!

 

หาคนที่มองคุณ เหมือนกับที่เมลานีมองทรูโด

 

หาภาพ 1 ภาพ ที่เมลานีมองสามีเธอแบบนี้ให้เราหน่อยสิ แค่ภาพเดียวเท่านั้น

 

รายนี้เอามาเปรียบเทียบกับน้องหมาที่บ้านของตัวเอง ว่าทำไมไม่เคยดีใจเวลาที่เขากลับบ้านเหมือนที่แขกมาบ้านบ้างเลย

https://twitter.com/LaughlanR/status/1165990910737485824

 

รายนี้เอามาเทียบว่าทรูโดเป็นชายที่ทำงานของภรรยาและเธอบอกว่าไม่ต้องกังวล ไม่มีอะไรเกินเลยหรอก ในขณะที่เขาเป็นทรัมป์…

 

“เขายืนอยู่ข้างหลังฉันใช่ไหมคะ?” ผ่างงงงง!!!

 

ไม่เพียงเท่านั้นนะ ชาวเน็ตยังไปเจอรูปที่ลูกสาวของทรัมป์ อย่างอิวานกา ทรัมป์ มองไปที่ทรูโดด้วยสายตาหวานหยดย้อย เหล่าชาวเน็ตจึงมีเรื่องให้แซะๆ แซวๆ กันยันเดือนหน้าเลยแหละ

 

 

จะว่าไปแล้วจะ ถ้าเป็น #เหมียวนานะ ก็คงมองไปที่ทรูโดด้วยสายตาแบบทั้งสองสาวนั่นแหละค่ะ ก็แหม…เป็นนายกที่งานดีย์มาก เห็นแล้วรู้สึกอยากกลับไปเรียนรัฐศาสตร์เลย

 

จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีประเทศ แคนาดา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #MelaniaLovesTrudeau

Comments

ใส่ความเห็น