CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวคิดว่าทุกวันคือ 11 มิถุนายน หลังป่วยเป็นโรคประหลาด ความจำรีเซ็ตทุก 2 ชั่วโมง

ในแต่ละสัปดาห์ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะนั่งนับวันรอว่าเมื่อไหร่วันถัดไปจะมาถึง เพราะอยากจะให้เวลาผ่านไปถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ไวๆ

แต่สำหรับ Riley Horner สาวน้อยวัย 16 ปี คนนี้ไม่อาจจะทำแบบนั้นได้อีกแล้ว เนื่องจากเธอประสบอุบัติเหตุ ทำให้ความทรงจำทุกอย่างของเธอจะถูกรีเซ็ตทุกสองชั่วโมง เมื่อรู้สึกตัวอีกทีก็คิดว่าเป็นวันที่ 11 มิถุนายนเสมอ

 

 

ย้อนกลับไปวันที่ 11 มิถุนายน 2019 ขณะที่ Riley จากรัฐอิลลินอยส์ กำลังเข้าคลาสเรียนเต้นรำอยู่นั้น เกิดอุบัติเหตุขึ้น เธอถูกเพื่อนร่วมคลาสเตะเข้าที่หัว ส่งผลให้สมองกระทบกระเทือนและสลบไป

เมื่อตื่นขึ้นมาขึ้นมาในหลายวันให้หลัง เธอก็พบว่าวันเวลาในปัจจุบันไม่ใช่วันเดียวกับที่เธอจำได้อีกต่อไป…

 

 

“หนูสับสนมากๆ หนูพยายามนึก แต่มันนึกไม่ออก… หนูมีปฏิทินแขวนอยู่ตรงประตู หนูเดินเข้าไปดู พบว่านี่มันเดือนกันยายนแล้ว หนูก็แบบ ‘ว้าว’ !

ผู้คนไม่เข้าใจ มันเหมือนกับภาพยนตร์ หนูจำอะไรไม่ได้ มันทำให้หนูรู้สึกกลัว”

 

 

แม้ว่าพ่อแม่ของเธอจะพาเธอไปปรึกษาแพทย์อยู่หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถรู้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ซึ่งทางด้านคุณแม่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกสาวเป็นอยู่ได้

“พวกเขาบอกว่าข้อมูลทางการแพทย์ไม่มีอะไรผิดปกติ พวกเขาไม่พบต้นเหตุของปัญหา ไม่ว่าจะเป็นทั้งการสแกน MRI หรือ CT ก็ตาม

ไม่มีความเสียหาย ไม่มีเลือดออกในสมองและไม่มีเนื้อร้ายด้วย”

 

 

จากรายงานพบว่าตอนนี้ Riley ต้องเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวันลงในสมุดบันทึก และเธอต้องพกมันไปไหนมาไปไหนด้วยอยู่เสมอ รวมถึงถ่ายรูปเพื่อช่วยให้เธอรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้อยู่ตลอดเวลา

แม้ว่าปัจจุบันทางการแพทย์จะยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เธอเป็นแบบนี้เกิดขึ้นจากอะไร แต่แพทย์ได้บอกว่าเธออาจจะเป็นแบบนี้ไปตลอดชีวิต ซึ่งทางครอบครัวของเธอก็ได้แต่หวังว่าสักวันจะทราบสาเหตุการป่วยของเธอและหาวิธีรักษาให้จงได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladbible, news.au


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น