ตามภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง เราคงเคยเห็นฉากที่พ่อค้ายาเสพติด พยายามจะทำลายยาเสพติดเวลาพวกเขาจะถูกจับกันอยู่บ่อยๆ
ซึ่งก็มีวิธีมากมายที่จะใช้ซ่อนหรือทำลายยาเสพติด ไม่ว่าจะเป็นการเผาโดยใช้ไฟ, เอายาเสพติดไปฝังลงใต้ดินหรือแม้กระทั่งโยนยาเสพติดทิ้งไว้ที่อื่นก็มี
แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองลอเรตโต รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ที่ครอบครองยาเสพติดอยู่ ว่าจะทำลายหลักฐานอย่างไรก็ได้ แต่อย่าทิ้งลงชักโครกเด็ดขาด เดี๋ยวจะทำให้ “จระเข้” มีพฤติกรรมติดยา
การแจ้งเตือนนี้ออกมาหลังจากที่วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองลอเรตโต ได้เข้าบุกรังพ่อค้ายาเสพติดรายหนึ่งและพบว่าเขาพยายามทำลายหลักฐานบางส่วน โดยการยัดลงชักโครกและกดทิ้งไป
ในการบุกครั้งนั้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม Andy Perry พ่อค้ายา พร้อมกับหลักฐานเป็นยาบ้าทั้งหมด 12 กรัม ยาเสพติดที่เป็นของเหลวอีกจำนวน 682 มิลลิลิตรและอุปกรณ์ต่างๆ อีกมากมาย
ในการแจ้งเตือน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าฤทธิ์ของยาเสพติดที่ถูกกดทิ้งลงชักโครก อาจจะไปส่งผลกระทบกับจระเข้ ทำให้มันมีพฤติกรรมติดยา ล่องลอยและก้าวร้าวกว่าเดิมได้
“เมื่อคุณทิ้งบางอย่างลงไปในท่อมันจะถูกกรองไว้ก่อนที่จะปล่อยลงแม่น้ำ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ท่อระบายน้ำของเรากำลังภูมิใจที่ได้ปล่อยน้ำที่สะอาดลงในคลอง แต่พวกเขาไม่ได้เตรียมรับมือกับสารเสพติดเหล่านี้
เป็ด, ห่านหรือสัตว์ปีกอื่นๆ มาอาศัยแม่น้ำของเราบ่อยๆ มันทำให้เราคิดถึงผลกระทบที่ยาเสพติดจะมีต่อพวกมัน ไม่เพียงแค่นั้น ถ้าน้ำที่ปนเปื้อนยาเสพติดไปไกลพอ มันอาจจะทำให้จระเข้ติดยาได้” เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนแก่ประชาชน
เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น