CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ย้อนรอยคดีเด็ด เมื่อหญิงคนหนึ่งเข้าร่วมทีมค้นหาคนหาย ซึ่งก็คือ “เธอ” เองนั่นแหละ

เรื่องของการพลัดหลงหรือมีเพื่อนหายตัวไปจากกลุ่มนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยประสบพบเจอมาแล้ว บางทีก็แค่คลาดกันแบบธรรมดา แต่บางทีมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่จนมีการค้นตากันแบบจริงจัง

พอดี #เหมียวม่วง ได้ไปเห็นข่าวเก่าโดยบังเอิญในทวิตเตอร์ เป็นเรื่องราวของการพลัดหลงหายไปจนต้องระดมคนไปตามหา มันทั้งแปลก ฮา และน่าสนใจมาก เลยขอเอามาเล่าสู่กันฟังกับทุกคนนะ

เรื่องราวผีบ้านี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2012 นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศไอซ์แลนด์ บริเวณ Eldgja canyon ซึ่งเป็นหุบเหวภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

แล้วเรื่องก็เริ่มขึ้นเมื่อหญิงคนหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวได้หายตัวไปซะเฉยๆ เมื่อเที่ยวชมแคนยอนแล้ว ทุกคนกลับไปขึ้นรถก็มีคนสังเกตว่าสมาชิกกลุ่มทัวร์หายไป

แน่นอนว่าการที่นักท่องเที่ยวหายตัวไปในต่างถิ่นต่างแดนนั้นย่อมเป็นเรื่องใหญ่ นอกจากในแง่ของบริษัททัวร์ที่จะมีปัญหาแล้ว ทุกคนก็กังวลว่าจะเกิดอะไรร้ายแรงขึ้นกับหญิงคนดังกล่าว

งานนี้จึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและระดมคนออกไปตามหาในบริเวณที่คาดว่าเธอหายตัวไป โดยมีการระบุรูปร่างของหญิงคนดังกล่าวว่า “เป็นชาวเอเชีย สูงประมาณ 160 ซม. สวมใส่เสื้อผ้าสีมืด สามารถพูดภาษาอังกฤษได้”

 

 

จากนั้นทุกคนก็รวมทีมกันตามหาหญิงคนนี้ไปตามที่ต่างๆ ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แต่โชคร้ายที่พวกเขาไม่เห็นเธอแม้แต่เงา ไม่มีวี่แววใดๆ เลยว่าจะหาพบ

แต่แล้วในวันอาทิตย์ ช่วงเวลาประมาณตี 3 ของวัน ในที่สุดก็มีคนพบหญิงที่หายไปจนได้ ราวกับปาฏิหาริย์หญิงสาวคนดังกล่าวปลอดภัยไร้รอยขีดข่วน แถมยังอยู่ในกลุ่มทีมค้นหาคนหายอีกต่างหาก!!!

เรื่องของเรื่องคือ ในระหว่างที่กำลังเดินชมสถานที่ท่องเที่ยว สาวคนนี้ได้แยกตัวออกไปจากกลุ่มแป๊บนึง เธอเพียงไปเปลี่ยนชุดของตัวเองและกลับเข้ามารวมกลุ่ม แต่เรื่องตลกคือ ไม่มีใครสังเกตและไม่มีใครจำเธอในชุดใหม่ได้…

 

 

พวกเขานึกว่าเธอหายไปจนมันกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างที่บอกไป ส่วนเจ้าตัวนั้นก็ไม่ได้รู้ตัวด้วยว่า “หญิงที่หายตัวไป” คนนั้นก็คือเธอนั่นแหละ แถมยังอาสาไปช่วยทุกคนตามหา “ตัวเอง” อีกด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่า หญิงคนดังกล่าวไม่รู้สึกเอะใจใดๆ เลยในตอนฟังลักษณะของคนที่หายไปว่ามันตรงกับตนเอง และไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเธอหายไป (เพราะเธอก็ไม่ได้หายไปไหนแต่แรกแล้วล่ะนะ)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CBSNews และ grapevine


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น