CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“วันนี้ที่รอคอย” คุณแม่เที่ยวดิสนีย์แลนด์ฉลองเปิดเทอม แสนดีใจ ลูกไปโรงเรียนสักที!!

เราต่างก็รู้ดีว่าการภรรยาที่ทำหน้าที่แม่บ้านเต็มตัวนั้นก็เหนื่อยสาหัสไม่แพ้การออกไปทำงานนอกบ้านเลย แถมต้องทำทุกวันไม่มีวันหยุดด้วย แล้วถ้าคุณมีลูกเล็กต้องดูแลไปด้วยระหว่างทำความสะอาดนั้น มันย่อมไม่ใช่เรื่องสนุก

ดังนั้นเมื่อถึงช่วงเปิดเทอมหรือลูกเริ่มเข้าเรียนหนังสือแล้วล่ะก็ งานหนักๆ ของคุณแม่นั้นก็เบาไปพอควรทีเดียว ช่วงกลางวันของวันธรรมดาก็จะได้ทำงานบ้านโดยไม่ต้องจับตาดูลูกไปด้วย หรือมีโอกาสได้กลับไปทำงานประจำเสียที

 

 

ถือว่ามันเป็น “วันนี้ที่รอคอย” ของคุณแม่หลายท่านเลยดีกว่า ดังนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจที่เหล่าคุณแม่บ้านจะขอมีวันหยุดพักผ่อน (ที่หาได้ยาก) กับเขาบ้าง

Lisa DiNoto เป็นคุณแม่จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ฉลองวันเปิดเทอมด้วยการไปเที่ยว Disney World หลังจากส่งลูกที่โรงเรียนเรียบร้อยแล้ว

 

 

โชคดีที่สวนสนุกแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากบ้านเธอนัก เธอจึงสามารถเดินทางมาเที่ยวได้แบบชิลๆ ไม่มีปัญหา และฉลองการได้มีเวลาส่วนตัวของตัวเองเสียบ้าง

หลังจากเข้ามาในสวนสนุกแล้ว เธอก็ได้รับเข็มกลัดจากทางเจ้าหน้าที่สวนสนุก ซึ่งเขียนว่า “ฉันมาฉลอง…” แล้วมีช่องว่างให้เขียนอะไรก็ได้ลงไป แน่นอว่าเธอเขียนว่า “เปิดเทอมวันแรก” ลงบนเข็มกลัด

 

 

Lisa เล่าว่า “ส่วนที่เจ๋งที่สุดของวันนั้นก็คือ ปฏิกิริยาของนางฟ้าแม่ทูนหัวจากเรื่อง Cinderella เธอถูกใจสุดๆ จนหัวเราะออกมาเสียงดัง เธอขำซะจนน้ำตาไหลออกมาเลย

แล้วเธอก็ล้วงมือเข้าไปในแขนเสื้อ หยิบถุงใส่ผงพิกซี่แล้วยื่นให้ฉัน พร้อมกับบอกว่า “ฉันให้เธอนะจ๊ะ แค่เธอคนเดียวเลย” ฉันรู้สึกว่า นี่แหละ สวนสนุกแห่งนี้คืออะไรแบบนี้แหละ”

 

 

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า ไม่รู้สึกแย่เลยที่แอบมาเที่ยว Disney World คนเดียว เพราะสวนสนุกอยู่ใกล้บ้านมากๆ และครอบครัวเธอก็มากันบ่อยซะจนเรียกได้ว่าเป็นขาประจำ

เธอบอกว่า “ลูกๆ ตื่นเต้นกับโรงเรียนมากๆ และฉันก็ตื่นเต้นที่จะได้ใช้เวลาตามลำพังบ้างเหมือนกัน พอถึงเวลาไปรับลูก ฉันก็เอาประสบการณ์ในวันนั้นไปเล่าให้ลูกๆ ได้ฟังด้วยนะ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ The Castle Run


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น