CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ลูกสองตัดสินใจแต่งงาน จัดพิธีสุดโรแมนติกกลางธรรมชาติ เจ้าบ่าวเป็น “ต้นไม้”

แม้ใครหลายคนจะอยากให้ “งานแต่งงาน” มีเพียงแค่ครั้งเดียวในชีวิต แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ แล้ว อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ คนที่รักกันวันนี้ วันหน้าอาจหมดรักหรือทำร้ายกันเป็นเหตุให้หย่าร้างในที่สุด

แต่สำหรับบางคนอาจจะค้นพบความรักในรูปแบบอื่นๆ ที่มั่นคงและดีต่อใจมากกว่าความรักระหว่างมนุษย์ด้วยกันก็ได้ อย่างเช่นคุณแม่คนนี้

 

 

Kate Cunningham คุณแม่ลูกสองวัย 34 ปี ตัดสินใจจะจัดงานแต่งงานของตนเองขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่น่าใช่เรื่องแปลกอะไร

โดยงานแต่งครั้งนี้จัดขึ้นที่สวน Merseyside Park ในเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ Kate มาในชุดเจ้าสาวสีเขียวมะกอก สวมมงกุฎดอกไม้ และช่อดอกไม้สีสด เข้าพิธีกับเจ้าบ่าวที่เป็น “ต้นไม้เก่าแก่” ต้นหนึ่ง??

แต่เรื่องราวนี้ไม่ใช่เรื่องของสาวที่มีรสนิยมทางเพศกับสิ่งของที่เราเคยเห็นกันมาหรอก แต่ตัวของ Kate นั้นเป็นนักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมต่างหาก

 

 

เธอจัดงานแต่งนี้ขึ้นเพื่อนำเสนอแนวคิดในเชิงสัญลักษณ์ สร้างความตระหนักเรื่องความสำคัญของธรรมชาติแก่ผู้คน ซึ่งไอเดียนี้เกิดขึ้นมาเมื่อกำลังจะมีการตัดถนนเส้นใหม่ซึ่งทำให้พื้นที่สีเขียวในชุมชนหายไป

เธอกล่าวว่า สามี (ที่เป็นคน) ของเธอเข้าใจในจุดประสงค์ของเธออย่างดี และเขาก็ให้การสนับสนุนอย่างมาก รวมทั้งลูกชายคนโตที่ตอนแรกรู้สึกอาย แต่สุดท้ายก็มาร่วมพิธีแต่งงานดังกล่าวด้วย

 

 

“พวกเขาวางแผนจะทำลายสถานที่ที่งดงามด้วยธรรมชาติ เพื่อให้มีถนนที่เต็มไปด้วยรถเพิ่มขึ้น มันจะทำลายสุขภาพของพวกเรา

ที่นี่มีมลพิษมากเกินพอแล้วค่ะ แล้วเราก็ต้องการหนทางแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ไม่ใช่อะไรที่มาทำให้มันแย่ยิ่งกว่าเดิม”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ LiverpoolEcho


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น